รีเซต
ส่งใจข้ามคอร์ต!! เฟเดอเรอร์หวัง สวิตเซอร์แลนด์ เชือด สเปน เข้าตัดเชือกยูโร

ส่งใจข้ามคอร์ต!! เฟเดอเรอร์หวัง สวิตเซอร์แลนด์ เชือด สเปน เข้าตัดเชือกยูโร

ส่งใจข้ามคอร์ต!! เฟเดอเรอร์หวัง สวิตเซอร์แลนด์ เชือด สเปน เข้าตัดเชือกยูโร
มติชน
1 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
295

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ซูเปอร์สตาร์วงการเทนนิส ซึ่งขณะนี้กำลังแข่งขันศึกวิมเบิลดันอยู่ที่อังกฤษ ช่วยเชียร์ทีมบ้านเกิด สวิตเซอร์แลนด์ ฝ่าด่าน สเปน เข้าสู่รอบรองฯ ศึกยูโร 2020 ให้ได้

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ออกมากล่าวถึงการที่ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ช็อกโลกด้วยการชนะจุดโทษ “แชมป์โลก” ฝรั่งเศส ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลยูโร 2020 ว่า ตอนที่ทีมจากแดนนาฬิกานำ 1-0 และพลาดจุดโทษที่จะขึ้นนำ 2-0 หลังจากนั้่นเกมกลับตาลปัตรไปหมด อย่างไรก็ตามเมื่อทุกคนเล่นกันเป็นทีม สู้กันถึงที่สุด และเชื่อว่าจะสามารถเคลื่อนภูเขาได้ ทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้ ถึงแม้ฝรั่งเศสจะเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะได้แชมป์ก็ตาม

เฟเดอเรอร์บอกอีกว่า ในช่วงที่กำลังดวลจุดโทษตัดสินนั้น เป็นช่วงเวลาที่โหดร้ายสำหรับตัวเขามาก เพราะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ ต้องขยับไปเกาะขอบของเก้าอี้เพื่อลุ้นว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามนักเตะสวิสไม่ควรฉลองกันมากเกินไป แต่ควรจะเล่นให้ดีขึ้นกว่าเดิมเพื่อสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ ซึ่งการเจอกับสเปนเป็นงานที่ยากมากๆ

สวิตเซอร์แลนด์จะลงเตะเกมรอบก่อนรองชนะเลิศกับสเปน ในวันที่ 2 กรกฎาคม เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม ประเทศรัสเซีย ส่วน เฟเดอเรอร์ กำลังแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” อยู่ที่ประเทศอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้