ได้ไปต่อ! 'กิ๊ฟ-วิลาวัณย์' มีชื่อผ่านเข้า 8 คนสุดท้ายโครงการ 'โค้ชยูโร-เอเชีย'

TNN ช่อง16
TNN ช่อง16
15 กันยายน 2563 ( 19:00 )
91

สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) ทำการประกาศรายชื่อ 8 คนสุดท้ายของเอเชีย ที่ผ่านเข้ารอบของโครงการ Euro/Asia Coaches Cooperation Project โดยมีชื่อของ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้ารอบมาด้วย

ได้ไปต่อ! 'กิ๊ฟ-วิลาวัณย์' มีชื่อผ่านเข้า 8 คนสุดท้ายโครงการ 'โค้ชยูโร-เอเชีย'

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หัวเสาทัพสาวไทย ได้เข้าร่วมโครงการ Euro/Asia Coaches Cooperation Project ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) และ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งยุโรป (CEV) เพื่อเป็นการพัฒนาโค้ชรุ่นใหม่ของทั้งสองทวีป และจะมีการคัดเอาผู้ที่มีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ทวีปละ 4 คน รวม 8 คน ไปเข้าร่วมโครงการนี้ที่ประเทศสโลวีเนีย ในปี 2564

โดยในทวีปเอเชีย มีผู้เข้าร่วมโครงการ 16 คน จาก 14 ประเทศ ซึ่งในประเทศไทย มี 2 คน คือ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ เรืออากาศตรี วีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ ซึ่งจาก 16 คน ทางฝ่ายจัดคัดกรองจากใบสมัครจนเหลือ 10 คน และได้เข้าร่วมบททดสอบแรกคือการสัมภาษณ์ผ่านโปรแกรมซูม เมื่อ 8 กันยายน 2563 เพื่อคัดให้เหลือ 8 คนสุดท้าย

และล่าสุดทาง AVC ก็ได้ทำการประกาศ รายชื่อผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายออกมาแล้ว ผลปรากฏว่ามีชื่อของ กิ๊ฟ-วิลาวัณย์ ผ่านเข้ารอบ ทว่า เรืออากาศตรี วีระเมธร์ ได้ไม่ผ่านเข้ารอบ

 

ผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 8 คน มีดังนี้

1. มาร์ติน คอลลินส์ (ออสเตรเลีย)

2. เหรินฉี (จีน)

3. วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ (ไทย)

4. นาวิด โมชารารี ซันติ (อิหร่าน)

5. โก๊ะ เต็ง กวน เมลวิน (สิงคโปร์)

6. นาเซียร์ อาห์หมัด (ปากีสถาน)

7. ฮุสเซน อาลี จาฟาร์ (บาห์เรน)

8. ซาห์รา ฟายาซี (อัฟกานิสถาน)

 

ทั้งนี้จาก 8 คนสุดท้าย จะมีการสัมภาษณ์รอบที่ 2 โดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง ศรีธะรัน โค้ชวัย 66 ปี จากอินเดีย และ เกิร์ต ฟานเด บรูค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเบลเยียม โดยคาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2563 เพื่อคัดเลือกให้เหลือ 4 คนสุดท้าย ที่จะได้ไปเข้าร่วมโครงการในปี 2564

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไอ้ต้าวความรัก!! "ลี ดา-ยอง" มือเซ็ตเน็ตไอดอลจากแดนกิมจิ (ภาพ+คลิป)

>> หวานซ่อนเปรี้ยว! สาว "แนน-ทัดดาว" แจกความสดใส ทำใจละลาย ริมชายหาด

Tag

#กิ๊ฟ-วิลาวัณย์
#วอลเลย์บอล
#วอลเลย์บอลหญิงไทย
#วิลาวัณย์
#วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์
#เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย
#โค้ชยูโรเอเชีย

บทความที่เกี่ยวข้อง