รีเซต
วอล์คเอาท์! ตะกร้อหญิงอิเหนา เดินออกจากสนามทั้งทีม ประท้วงผู้ตัดสิน (คลิป)

วอล์คเอาท์! ตะกร้อหญิงอิเหนา เดินออกจากสนามทั้งทีม ประท้วงผู้ตัดสิน (คลิป)

วอล์คเอาท์! ตะกร้อหญิงอิเหนา เดินออกจากสนามทั้งทีม ประท้วงผู้ตัดสิน (คลิป)
armcasanova
21 สิงหาคม 2560 ( 17:03 )
3.4K

เกิดประเด็นดราม่าที่สนามตะกร้อหญิง ในเกมที่ อินโดนิเซีย พบ มาเลเซีย สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เกิดเหตุการณ์วอล์คเอาท์จากสนาม

 

 

โดยเซตแรก เป็นเกมที่สู้กันได้อย่างสุดสูสี ก่อนที่มาเลเซีย จะเป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะไปได้ก่อน 22-20 และในเซตที่สองขณะที่ อินโดนีเซีย นำห่างอยู่ที่ 16-10 ในระหว่างที่ อินโดนีเซีย เป็นฝ่ายเสิร์ฟ ได้ถูก มิสเตอร์ ราดี้ ผู้ตัดสินชาวสิงคโปร์ ตัดสินว่า ทำฟาวล์ในการเสิร์ฟ

ทำให้ทางฝั่งอินโดนีเซีย ไม่พอใจคำตัดสิน เนื่องจากโดนจับฟาวล์ในการเสิร์ฟหลายครั้ง แถมเสียแต้มให้กับเจ้าภาพฟรีๆ หลายแต้ม สร้างความไม่พอใจให้กับทีมสตาฟฟ์อินโดนีเซีย เป็นอย่างมาก ทางทีมโค้ชของ อินโดนีเซีย พยายามประท้วง มิสเตอร์ ราดี้ กรรมการชาวสิงคโปร์ แต่ไม่เป็นผล ทำให้ตัดสินใจสั่งนักกีฬาเดินออกจากสนามแข่งขันเพื่อประท้วง

ซึ่งสุดท้าย ผู้ตัดสินส่งให้ มาเลเซีย เป็นฝ่ายชนะผ่าน 2-0 เซต ได้สิทธิ์ผ่านเข้ามาชิงชนะเลิศ กับทีมสาวไทย แต่สุดท้ายก็อกหัก ทำได้แค่เหรียญเงิน

แต่สำหรับ สำหรับกติกา เซปัก ตะกร้อ ของสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ (ISTAF) ได้ระบุเอาไว้ในข้อที่ 11 ในหมวดหมู่ การผิดกติกา (FAULTS) 11.1.3 ผู้เสิร์ฟ กระโดดเสิร์ฟในขณะเตะส่งลูก หรือเท้าหลักที่แตะพื้นเหยียบ เส้นวงกลมก่อน และระหว่างการส่งลูก จะถือเป็นการฟาวล์

 

 

ติดตามข่าว ซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดี และ Trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้