รีเซต
ด่วน! 'ปาร์ค ฮัง ซอ' ประกาศอำลา ทีมชาติเวียดนาม - คุมทีมรายการสุดท้าย

ด่วน! 'ปาร์ค ฮัง ซอ' ประกาศอำลา ทีมชาติเวียดนาม - คุมทีมรายการสุดท้าย

ด่วน! 'ปาร์ค ฮัง ซอ' ประกาศอำลา ทีมชาติเวียดนาม - คุมทีมรายการสุดท้าย
มติชน
17 ตุลาคม 2565 ( 16:30 )
3.8K

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ของทัพ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ยืนยันว่า ได้ขอยกเลิกสัญญากับ สมาคมฟุตบอลเวียดนาม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสัญญาจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มกราคม 2566

ปาร์ค ฮัง ซอ ฝากผลงานไว้กับ ทีมชาติเวียดนาม ไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เหรียญทองซีเกมส์ 2019 และ 2022, แชมป์อาเซียน 2018, รองแชมป์ เอเอฟซี U23 2018 ที่จีน, อันดับ 4 เอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย

ก่อนที่ล่าสุด เจ้าตัวจะออกมาประกาศว่า เตรียมจะแยกทางกับ ทีมชาติเวียดนาม อย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า โดยโปรแกรมศึกสุดท้ายของกุนซือเกาหลีใต้ นั่นคือ การพาทีมลุยศึกฟุตบอล มิตซูบิชิ อิลิคทริค คัพ 2022 ที่จะลงเตะปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า

ปาร์ค ฮัง ซอ กล่าวว่า "ผมจะจดจำความทรงจำเกี่ยวกับการเดินทาง 5 ปี ของผมกับฟุตบอลเวียดนามเสมอ ในฐานะโค้ชของทีมชาติ 2 ชุด ผมมักจะเน้นในแต่ละทัวร์นาเมนต์ ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ผมยังคงสามารถปฏิบัติหน้าที่ และความรับผิดชอบได้ดี ด้วยการสนับสนุนจากผู้เล่น ผู้นำ และทีมงานของชาติเวียดนาม รวมถึงแฟนบอลเวียดนามอย่างต่อเนื่อง นี่เป็นการเดินทางที่น่าจดจำของผม"

"ผมเข้าใจความรักและการสนับสนุนที่มอบให้กับผม ในช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่เวียดนาม แม้ว่าผมจะออกจากตำแหน่งนี้ แต่ผมก็จะยังคงทำงานอย่างหนัก เพื่อตอบแทนการสนับสนุนของทุกคน ในอนาคตอันใกล้นี้ ผมอยากจะขอบคุณอีกครั้ง สำหรับความรักทั้งหมดที่เวียดนามมอบให้ผม"

"เมื่อได้รับการแต่งตั้งเป็นโค้ชในปี 2560 ความปรารถนาของผม คือ การทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่าง เวียดนาม และ เกาหลี ในทุกด้านของชีวิต รวมถึงฟุตบอล ผมยังคงปฏิบัติภารกิจนั้นต่อไป และมีบทบาทในการรักษา และเสริมสร้างมิตรภาพที่ดี ระหว่างสองประเทศ เวียดนาม - เกาหลี" ปาร์ค ฮัง ซอ ทิ้งท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้