รีเซต
เผยพฤติกรรมหลังเลิกงานที่ทำให้อาการออฟฟิศซินโดรมแย่ลง

เผยพฤติกรรมหลังเลิกงานที่ทำให้อาการออฟฟิศซินโดรมแย่ลง

เผยพฤติกรรมหลังเลิกงานที่ทำให้อาการออฟฟิศซินโดรมแย่ลง
WeenayA
22 เมษายน 2567 ( 17:30 )
47

     อาการออฟฟิศซินโดรมมักเกิดขึ้นได้บ่อยกับวันทำงาน หรือผู้ที่มีกิจวัตรประจำวันอยู่ในท่าเดิมๆ บวกกับความเครียด ที่ส่งผลให้ร่างกายเกิดอาการเจ็บปวดเรื้อรัง ถึงแม้อาการออฟฟิศซินโดรมนั้นสามารถบำบัดให้ดีขึ้นหรือหายได้ ถึงแม้อาการออฟฟิศซินโดรมนั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาทำงานแต่ก็มีพฤติกรรมหลังเลิกงานที่ทำให้อาการออฟฟิศซินโดรมแย่ลงได้เช่นกัน แล้วจะมีพฤติกรรมอะไรบ้างที่ต้องระวัง

 


เผยพฤติกรรมหลังเลิกงานที่ทำให้อาการออฟฟิศซินโดรมแย่ลง

 

นั่งพักผ่อนบนโซฟา

     การพักผ่อนบนโซฟานุ่มๆ หลังเลิกงานแม้จะเป็นการผ่อนคลายที่หลายคนโปรดปราน แต่การนั่งผิดท่าเช่นการนั่งงอตัวนานๆ อาจยิ่งส่งผลให้อาการออฟฟิศซินโดรมนั้นยิ่งแย่ลง

นั่งเล่นเกมส์

      การเล่นเกมส์ที่มีความเครียดสูง อาจนำพาให้เกิดอาการเกร็ง ตึง หรือการเล่่นเกมส์มือถือทีก้มคอเล่นอาจส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อ อาจทำให้กล้ามเนื้อตึงเครียดและทำให้อาการปวดแย่ลงได้

การออกกำลังกายหลังเลิกงาน

     การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดี แต่หากไม่มีการอบอุ่นร่างกายอย่างเหมาะสม หรือออกกำลังกายหนักจนเกินไปจะยิ่งส่งผลให้ร่างการเกิดความตึงเครียดและบาดเจ็บยิ่งขึ้นได้

การยกของหนัก

     การยกของหนักจากการทำงานบ้าน หรืองานอดิเรกอย่างเช่นการจัดสวนที่ต้องใช้แรงในการยกของหากไม่มีการใช้เครื่องทุ่นแรง หรือยกของผิดท่าก็อาจเป็นการซ้ำเติมให้อาการออฟฟิศซินโดรมแย่ลง

การสังสรรค์ปาร์ตี้

     การผ่อนคลายหลังเลิกงานเป็นสิ่งที่ช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี แต่หากมีความถี่ในการสังสรรค์มากเกินไปกิจกรรมการดื่มกินอาจไปรบกวนการฟื้นฟูของร่างกายคุณได้

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลดบริการนวดกดจุดออฟฟิศซินโดรมที่ Inter Wellness Clinic

หมดเขต 31 ธันวาคม 2567

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ