จำเขาได้ไหม!! มาดามแป้ง ดึงอดีตดาวยิงตำนานสยามประเทศ ปรือศาสตร์เกมรุก แข้งเนื้อนิ่ม

จำเขาได้ไหม!! มาดามแป้ง ดึงอดีตดาวยิงตำนานสยามประเทศ ปรือศาสตร์เกมรุก แข้งเนื้อนิ่ม
kajohnjohnyos
27 ส.ค. 57
4.7K

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในระหว่างวันที่ 14 กันยายน – 3 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างขมักเขม้น เพื่อลุ้นเหรียญประวัติศาสตร์เหรียญแรกของวงการฟุตบอลไทย ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ หลังวงการฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย เพิ่งทำผลงานสุดยอด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลกหญิง 2015 ที่ประเทศแคนาดา และชุดเล็ก ยู-19 ก็เพิ่งคว้าแชมป์อาเซียนไปเมื่อวานนี้

โดยล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ได้จัดการดึงยอดกองหน้าจอมติสต์ อดีตทีมชาติไทย อย่าง “อัลเฟรด” เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ เข้ามาช่วยชาติอีกครั้งในการเข้ามาช่วย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทีมแข้งสาวไทยในเรื่องของเทคนิคเกมรุก การโต้กลับ การหาจังหวะเข้าทำ และการจบสกอร์ที่แม่นยำ พร้อมกับการควบคุมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ทีมฟุตบอลสาวทีมชาติไทย มีคิวเก็บตัวและอุ่นเครื่องกับทีมต่างๆ ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในช่วงนี้ จนวันที่ 3 กันยายน จะทำการเดินทางไปประเทศจีน เพื่อฝึกซ้อมและอุ่นเครื่อง ก่อนบินเข้าสู่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ต่อไป

สำหรับ “อัลเฟรด” เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ ถือเป็นอีกหนึ่งกองหน้าทีมชาติไทย ที่คนไทยจำไม่ลืม โดยเขาเป็นนักเตะลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เคยเล่นให้กับ “นัวรี” ทีมระดับดิวิชั่น 3 ลีกของฝรั่งเศส สมัยเป็นดาวรุ่ง จนกระทั่งอายุ 21 ปี ครอบครัวของเขาตัดสินใจกลับมาประเทศไทย แต่เขาก็ไม่ยอมทิ้งกลิ่นอายลูกหนัง เพราะได้ไปขอคัดทีมชาติไทยทันที ทว่าผิดหวัง เนื่องจากรายการที่เขาไปคัดขณะนั้น ได้ส่งชื่อไปเรียบร้อย

แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็สามารถติดทีมชาติไทยเกมแรกได้ เมื่อปี 2537 ในรายการชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ โดยสามารถคว้าแชมป์ ซีเกมส์ ได้สองสมัย ในปี 2538 กับ 2540 แต่จากนั้น เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง เมื่อคุณพ่อของอัลเฟรด ตัดสินใจส่งเขาไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จนทำให้เขาต้องห่างหายจากวงการลูกหนังไป และหันไปตีกอล์ฟ จนสามารถเทิร์นโปรได้แทน

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณภาพจากแฟนเพจเฟสบุ๊ค ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่
27-08-2557
16.45 น.

ยอดนิยมในตอนนี้