TRUE TALK : ถึงเวลายอมรับว่า เวียดนาม ดีกว่า ไทย ? ... by "บก.เก้น"

2019 M06 6

26,853 ชีวิตใน ช้าง อารีน่า
บวกกับสายตาแฟนบอลนับล้านที่จับจ้องเกมคู่นี้ทั่วทุกภูมิภาคอาเซียน
ทัวร์นาเม้นต์อันทรงเกียรติ และเก่าแก่ที่สุดในเอเชียอย่าง คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47
ไทย ลงสนามพบกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง เวียดนาม

ทีมชาติไทยPhoto / ACTION24CNX

ท่ามกลางสายฝน บวกกับอากาศที่ค่อนข้างอบอ้าวเล็กน้อย ณ บุรีรัมย์ จังหวัดที่กำลังสถาปนาตัวเองให้กลายเป็น “จุดหมายปลายทางของคนรักฟุตบอล” อย่างแท้จริง เรากำลังได้ชมเกมที่เปรียบเสมือนการตัดสินความเป็นมหาอำนาจลูกหนังแถบอาเซียนระหว่าง ไทย กับ เวียดนาม อย่างแท้จริง

ก่อนเกม บรรยากาศนอกสนามเรียกได้ว่าคึกคัก และสุมไฟความระอุให้เร่าร้อนขึ้นอย่างชัดเจน แฟนบอลไทย แฟนบอลเวียดนาม และชาวบุรีรัมย์มากมายต่างตบเท้าเข้ามายัง ช้าง อารีน่า ก่อนเกมนี้จะถือฤกษ์เปิดฉากฟาดแข้งร่วมสี่ชั่วโมง แม้จะมีฝนโปรยลงมาอย่างหนัก แต่นั่นหาได้ทำให้ศรัทธาของพวกเขาเลือนลางหายไปตามสายฝนแต่อย่างใด

ในเมื่อโลกฟุตบอลนั้นแสนจะโหดร้ายเกินว่าที่ใครจะคาดคิด และเกมๆ นี้ต้องมีผู้แพ้หนึ่งทีม ฉะนั้นฝั่งไหนกันที่จะต้องเป็นฝ่ายแบกรับความผิดหวังในเกมสำคัญเช่นนี้…

ทีมชาติไทยPhoto / ACTION24CNX

ไทย vs เวียดนาม
ครึ่งแรกที่เต็มไปด้วยความ “อึดอัด”

วันนี้ “โค้ชโต่ย” จัดทัพได้ค่อนข้าง “เซอร์ไพรส์” ผมอยู่พอสมควร โดยเฉพาะในแดนกลาง หลังตัดสินใจ “ไม่มีเพลย์เมคเกอร์” อยู่ในสนามแทนที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวไปในทัวร์นาเม้นต์นี้ นั่นเท่ากับว่า มิดฟิลด์สามคนในสนามนั้นมีสไตล์ที่ไม่แตกต่างกันมากสักเท่าไหร่

ส่วนกรณี สุภโชค สารชาติ ที่ได้ออกสตาร์ทแทนที่กัปตันตัวจริงอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา นั้นยังพอเข้าใจได้ว่า “เอล แดงดา” อาจจะยังไม่ฟิตสมบูรณ์ ตรงนี้ก็คงไม่ว่ากัน

เมื่อ ไทย ไม่มีตัวรุกธรรมชาติในแดนกลาง เราจะเซตเกมรุกอย่างไร จะอาศัยบอลยาวจาก ธีราทร หรือจังหวะทะลุทะลวงของ ฐิติพันธ์ อันนี้ก็คงต้องรอดูหลังเสียงนกหวีดแรกของ จุมเป อิอิดะ ผู้ตัดสินระดับแถวหน้าจากแดนปลาดิบ

ทีมชาติไทยPhoto / ACTION24CNX

แม้สิ่งที่เกิดขึ้นในสนาม ดูเหมือนเฮดโค้ชรายนี้จะวางดาวเตะจาก โออิตะ ทรินิตะ ให้ยืนสูงกว่า สารัช กับ ธนบูรณ์ มากเป็นพิเศษ แต่ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วง 45 นาทีแรกก็คือ กลายเป็น “เจ้านิว” ที่วิ่งพล่านไปทั่วแดนกลางอยู่คนเดียว หลายๆ ครั้งที่เจ้าตัวต้องลงมาถอยต่ำล้วงบอล ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างแดนกลางกับแดนหน้าของไทย ในขณะที่โค้ชโต่ยเองก็ยังวางใจ ไม่ปรับแทคติกแต่อย่างใด

นั่นจึงเป็นที่มาของความ “อึดอัด” ของแฟนบอลบ้านเราทุกคน ครั้งจะรุก ก็รุกไม่ถึง จะรับ ก็ดูจะมีความสับสนในการสื่อสารกัน และกัน เราจึงเห็นความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ของนักเตะไทยอยู่บ่อยครั้ง เช่นการสกัดบอล การให้บอล ลูกทุ่ม ครั้นจะโทษว่าพื้นสนามลื่นก็ไม่ได้ เพราะนักเตะเวียดนามเองก็ลงเล่นบนผืนหญ้าเดียวกับเรา

Photo / ACTION24CNX

สารัช อยู่เย็น ไม่สามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีเท่าที่แฟนบอลคาดหวังไว้นั่นคือ “การตัดเกม”รวมถึงการปล่อยให้ เหงียน วาน ต๊วน ได้ลากเลี้อยเป็นว่าเล่น และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาถูกเปลี่ยนตัวออกทันทีหลังครบ 45 นาทีแรก โดยมีจอมทัพตัวจริงอย่าง สุมัญญา ปุริสาย ลงมาแทน พร้อมขยับแทคติกพอสมควร

ไม่รู้ว่าเป็นการเรียกตัวที่ “เสียของ” รึเปล่า เพราะจริงๆ แล้ว ตัวเลือกที่หลุดไปอย่าง พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด) หรือแม้แต่ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่หุบเข้ามาเล่นตรงกลางได้ ล้วนแต่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีกับต้นสังกัด แต่กลับถูกหมางเมินอย่างไร้เยื่อใย

ทีมชาติไทยPhoto / ACTION24CNX

แต่ใช่ว่าเราจะมีแต่ข้อเสีย เพราะข้อดีที่เห็นได้ชัดจาก ฐิติพันธ์ และธีราทร ในการรับใช้ชาติครั้งนี้ก็คือ พวกเขาแบกความมั่นใจกลับมาจากญี่ปุ่น ทั้งคู่แสดงให้เห็นถึงสเต็ป & คลาสบอลที่สูงขึ้นจนดูเหมือนว่าเพื่อนร่วมทีมตามไม่ทันแล้ว บวกกับความแข็งแกร่งของสภาพร่างกาย และจิตใจ ทำให้ทั้งสองเอาตัวรอดในสถานการณ์คับขันช่วงครึ่งแรกได้เสมอ นี่คือตัวอย่างที่สะท้อนให้เห็นว่า ทำไม่เราถึงต้องพยายามผลักดัน และส่งออกนักเตะไทยไปค้าแข้งในลีกที่มีมาตรฐานสูงกว่าเรา เพื่อเมื่อนักเตะเราแข็งแกร่ง ทีมชาติเราก็จะแข็งแกร่งตามกันไปนั่นเอง

แต่ฟุตบอลเล่นกันเป็นทีม ทีมชาติไทยไม่มีวันเอาชนะ เวียดนาม ได้ด้วยนักเตะเพียงแค่สองคน และนั่นคือการบ้านที่ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ต้องรีบแก้ไข หากไม่อยากตกอยู่ในที่นั่งลำบากในครึ่งหลัง

Photo / ACTION24CNX

ในวันที่ผู้ตัดสิน “คุมเกมไม่อยู่”

อะไรจะเกิดขึ้นถ้าผู้ควบคุมกฎในสนาม มิอาจทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ?

ด้วยชื่อชั้น และดีกรีของ จุมเป อิอิดะ ที่เป็นผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า 1 ใน 7 คนของ ญี่ปุ่น บวกกับประสบการณ์ในเวทีเจลีก และระดับเอเชียมาอย่างโชกโชน ทำให้หลายๆ คนเชื่อว่า การได้เชิ๊ตดำที่มากไปด้วยประสบการณ์ และมาตรฐานเยี่ยงนี้ จะทำให้การพบกันระหว่าง ไทย กับ เวียดนาม นั้นเต็มไปด้วยการตัดสินที่เที่ยงตรง

แต่ในเมื่อตราชั่ง เมด อิน เจแปน รายนี้ ไม่สามารถคุมสถานการณ์ในสนามได้ ด้วยการปล่อยให้นักเตะเวียดนามเล่นหนักใส่แข้ง “ช้างศึก” ตลอดทั้งเกม ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น และนั่นคงจะโทษใครไปไม่ได้นอกจากชายที่ชื่อว่า จุมเป อิอิดะ

Photo / ACTION24CNX

ปาร์ค ฮัง โซ น็อคไทยด้วยลูกหนัก หัวใจ และความอดทน

สิ่งที่ เวียดนาม ภายใต้การนำของ ปาร์ค ฮัง โซ ได้แสดงให้เราทุกคนเห็นก็คือ “พวกเขาไม่กลัวไทย” เลยแม้แต่น้อย วัดจากรายละเอียดเล็กเล็กๆ น้อยๆ ในเกมเช่น การเข้าบอลที่ “ถึงเนื้อถึงตัว” ตลอดทั้งเกม การกล้าเปิดเกมรุกเข้าแลกกับ ไทย รวมถึงการเล่นเกมรับแบบอดทนในช่วงที่พวกเขารู้ตัวว่า เริ่มเป็นรองแข้ง “ช้างศึก”

ปาร์ค ฮัง โซ รู้ดีถึงพิษสงความอันตรายของ ศุภชัย ใจเด็ด ดังนั้นภาพที่เห็นในเกมนี้คือ ทันทีที่ ศุภชัย ได้บอล จะมีนักเตะเวียดนามอย่างน้อยสองคนที่วิ่งเข้ามาบีบ และเล่นหนักใส่ทันที เพื่อไม่ให้ดาวเตะของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รายนี้ได้พลิกบอลหันหน้าเข้าหาประตู

หรือแม้แต่ เหงียน วาน ต๊วน กับ เหงียน ควง ไฮ ที่เพรสซิ่งไล่บีบจนทำให้แนวรับของเราต้องออกบอลยากๆ โดยตลอด พร้อมกับอาศัยช่องว่างระหว่าง สารัช กับกองหลังคอยทำเกมรุกกดดันเราอยู่หลายครั้ง ที่สำคัญยังเป็นการเซตเกมที่จบด้วยการยิงประตูได้อีกด้วย

Photo / ACTION24CNX

เช่นเดียวกับกัปตันทีมอย่าง เก งอค ไฮ ที่เข้าบอลทุกจังหวะด้วยความหนักหน่วง เด็ดขาด และไว้ใจได้ทุกครั้ง พร้อมออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ตื่นตัวอยู่เสมอ แสดงให้เห็นถึงบารมี และภาวะความเป็นผู้นำในสนามอย่างแท้จริง

ยิ่งไปกว่านั้น หากมองโดยรวม เกมนี้นักเตะเวียดนามวิ่งพล่านไปทั่วสนาม คนนี้หลุด จะมีอีกคนมารองบอลจังหวะสองแทนเสมอ จังหวะปะทะที่ใส่เต็มที่ไม่มียั้ง การสื่อสาร ตะโกนเรียกกันอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้คือข้อดีที่ ปาร์ค เข้ามายกระดับ และทำให้ เวียดนาม พุ่งไปข้างหน้าเร็วกว่าที่ใครคาดกันไว้

นับตั้งแต่การก้าวมากุมบังเหียนทัพ “ดาวทอง” ในปี 2017 สิ่งที่อดีตแข้งทีมชาติเกาหลีใต้ในยุค 80’s รายนี้ได้เนรมิตให้กับวงการลูกหนังเวียดนามนั่นช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการผ่านทะลุไปถึงรองชิงชนะเลิศ ศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย ด้วยการคว่ำทีมระดับแถวหน้าของทวีปทั้ง ออสเตรเลีย, อิรัก และกาตาร์ ก่อนจะพ่ายต่อ อุซเบกิสถาน ท่ามกลางหิมะที่ขาวโพลนในวินาทีสุดท้ายของการต่อเวลาพิเศษ ก่อนจะไปคว้าอันดับสี่ในมหกรรมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียอย่าง เอเชี่ยนเกมส์ ได้เป็นหนแรกในรอบ 56 ปี ด้วยผลงานของนักเตะพลังหนุ่ม

Photo / ACTION24CNX

มากไปกว่านั้น สิ่งที่แฟนบอลชาวเวียดนามรอคอยมาตลอดอย่างโทรฟี่ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ปาร์ค ฮัง โซ ก็นำถ้วยนี้กลับมาตั้งตระหง่านกลางกรุงฮานอยได้เป็นหนแรกในรอบทศวรรษ ก่อนจะสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการตะลุยไปถึงรอบควอเตอร์ไฟน่อล ศึกเอเชียนคัพ ด้วยการพ่ายต่อ ญี่ปุ่น เพียงแค่ประตูเดียวเท่านั้น

สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่า เวียดนาม ไม่ได้เพิ่งมาเก่งในวันที่เอาชนะ ไทย แต่พวกเขามีพัฒนาการที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องมาร่วมสองสามปีแล้ว เพียงแต่ว่าพวกเขายังมิอาจประกาศให้โลกรู้ได้ว่า เวียดนาม คือทีมที่ดีที่สุดในอาเซียน เพราะพวกเขายังไม่สามารถเอาชนะ ไทย ได้…

จนกระทั่ง วินาทีที่ กวินทร์ ปัดบอลพลาดในวินาทีสุดท้าย ก่อนที่เสียงนกหวีดสุดท้ายใน ช้าง อารีน่า จะดังขึ้น…

นอกจากนี้ อารมณ์ร่วมของฝั่งเวียดนามนั้นก็ผิดไปจากทีมเราอย่างสิ้นเชิง ในปัญหวะที่เต็มไปด้วยปัญหาจากการตัดสิน แม้จะเป็นเรื่องน้อยนิด แต่ ปาร์ค ฮัง โซ ก็พร้อมที่จะออกแอคชั่นกดดันทั้งนักเตะไทย และผู้ตัดสินทันที โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ภาพของการสั่งการข้างสนามที่เปี่ยมไปด้วยความดุดัน ผิดกับของเราที่ค่อนข้างนิ่งเฉย

ความแตกต่างจุดนี้ เราเรียกมันว่า “แพสชั่น”

ทีมชาติไทยPhoto / ACTION24CNX

การตัดสินใจที่ผิดพลาดของ “โค้ชโต่ย”

การเรียกตัวผู้เล่นทีมชาติไทยในครั้งนี้ คือการตัดสินใจที่ “ผิดพลาด” ในยกแรกของ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย

ผิดพลาดเพราะอะไร… เพราะ “โค้ชโต่ย” หาได้มองจากผลงาน หรือฟอร์มการเล่นในลีกเลยแม้แต่น้อย

ศศลักษณ์ ไหประโคน กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่มั่นใจที่สุดในชีวิต ในฐานะเลือดเนื้อเชื้อไขคนบุรีรัมย์ การได้สวมเสื้อทีมชาติไทยต่อหน้าคนบ้านเดียวกัน น่าจะทำให้ “เจ้าพี” มีพลังเพิ่มขึ้นราว 150 เปอร์เซ็นต์

นิติพงษ์ เสลานนท์ วิงแบ็กที่ทำผลงานได้ดีที่สุดใน ไทยลีก 2019 ตกม้าตาย และถูกหมางเมินจากทีมชาติชุดนี้อย่างไร้เยื่อใย

สุมัญญา ปุริสาย เพลย์เมคเกอร์ทีมจ่าฝูงในลีก เซ้นส์บอล ความมั่นใจ ประสบการณ์ ทีเด็ดลูกนิ่งทั้งหลาย กลับเป็นได้แค่ตัวสำรองในทีมชาติ ทั้งๆ ที่วันนี้ทุกคนก็รู้อยู่ว่า เราไม่มี ชนาธิป แล้วจะมีเหตุผลอะไรที่ไม่ยอมส่งจอมทัพมืออาชีพลงเล่นในตำแหน่งดังกล่าว เราเจอ เวียดนาม นะครับ ไม่ได้เจอ เกาหลีใต้ หรือ ญี่ปุ่น ที่ต้องแพคกลางให้แน่นเป็นพิเศษ

แต่สิ่งที่เราเห็นก็คือ การใช้ผู้เล่นหน้าเดิมๆ ที่มาตรฐานการเล่นในลีกตกลงไป มาติดทีมชุดนี้เหมือนเดิม ถ้าเป็นแบบนี้ แล้วเราจะมีระบบฟุตบอลลีกไว้ทำไมกัน ?

กวินทร์Photo / ACTION24CNX

เช่นเดียวกับการให้โอกาส กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการรักษาอาการบาดเจ็บ กับม้านั่งข้างสนามที่ เบลเยี่ยม แทนที่จะเป็นนักเตะที่ทำผลงานได้ดี มีประสบการณ์ และลงสนามอย่างต่อเนื่องให้กับต้นสังกัดอย่าง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เฝ้าเสา ด้วยเหตุผลว่า นายด่าน “ปราสาทสายฟ้า” มีอาการล้าจากการลงสนามในไทยลีก…

………. (เชิญเติมคำลงในช่องว่าง)

ไม่มีข้ออ้าง และข้อแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้นสำหรับกุนซือช้างศึก ที่ไม่สามารถกระตุ้นลูกทีมให้กลับมาสู่เกมได้ น่าผิดหวังจริงๆ กับบุรุษที่ครั้งหนึ่งเคยพา ไทย บุกไปชนะจีนถึงถิ่น แต่กลับต้องมาตกม้าตายด้วยการแพ้ เวียดนาม แบบไม่น่าให้อภัยใน ช้าง อารีน่า

อาจจะเป็นชัยชนะที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบซะดีเดียวสำหรับทัพ “ดาวทอง” แต่อย่างน้อยผลการแข่งขันในวันนี้ก็ยังดีพอที่จะบอกว่า ณ วินาทีนี้ เวียดนาม คือทีมที่เหนือกว่า ไทย และเชื่อว่าพวกเขาจะไปไกลกว่านี้ได้ด้วยหัวใจของพวกเขาเอง

เวียดนาม ลงสนามเพื่อชัยชนะเท่านั้น
เวียดนาม หวังจะเผด็จศึก ไทย ให้ได้ใน 90 นาที
และเวียดนาม ต้องการใช้ทุกวินาทีในสนามแสดงให้ทุกคนเห็นว่า พวกเขาคือทีมที่ดีที่สุดใน อาเซียน ซึ่งเราต้องยอมรับว่าเขาทำได้แล้ว…

นี่คือความจริงที่เจ็บปวด แต่เราต้องยอมรับมันให้ได้ และถ้าเราไม่รีบลุกขึ้นมาสู้ใหม่ เห็นทีฟุตบอลอาเซียนยุคใหม่คงจะมีแต่ชื่อ เวียดนาม ในฐานะทีมเบอร์หนึ่งในภูมิภาคนี้เป็นแน่…

“บก.เก้น”

ติดตาม โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ได้ที่นี่ คลิกเลย

ไปดูคิงส์ คัพ 2019 ครั้งนี้ ที่ บุรีรัมย์ ยังไม่มีที่กินที่เที่ยว เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่