รีเซต
แล้วเจอกัน!! ปธ.ฟีฟ่าโอเคเยือนไทย ตอบเทียบเชิญร่วมฉลอง ส.บอลครบ 100 ปี

แล้วเจอกัน!! ปธ.ฟีฟ่าโอเคเยือนไทย ตอบเทียบเชิญร่วมฉลอง ส.บอลครบ 100 ปี

แล้วเจอกัน!! ปธ.ฟีฟ่าโอเคเยือนไทย ตอบเทียบเชิญร่วมฉลอง ส.บอลครบ 100 ปี
Offside
31 มีนาคม 2559 ( 12:21 )
762

 

จานนี อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่าคนใหม่ ได้ตอบกลับคำเชิญของ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ในการมาเยือนไทย ครบรอบ 100 ปีสมาคมกีฬาฟุตบอล เพื่อสัมพันธ์อันดีระหว่างฟีฟ่า และประเทศไทย

       จากการเลือกตั้งประธานฟีฟ่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา 1 เสียงของประมุขบอลไทย “บิ๊กอ๊อด” มอบให้กับ จานนี อินฟานติโน่ จนได้รับชัยชนะ ซึ่งทางฝั่งของสมาคมฟุตบอลไทย และประธานคนใหม่ ประสงค์ตรงกันว่า ควรมีการสานสัมพันธ์เพื่อความร่วมมือต่างๆทางด้านฟุตบอลให้มากขึ้น บิ๊กอ๊อด เล็งเห็นถึงประโยชน์ของประเทศอย่างเต็มที่ในเรื่องนี้

       ตามที่พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งหนังสือลงวันที่ 3 มีนาคม 2559 เพื่อแสดงความยินดีแก่ จานนี อินฟานติโน เนื่องในโอกาสที่ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) คนใหม่เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมานั้น

       การนี้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังได้เชิญชวนให้ จานนี อินฟานติโน เดินทางมาเยือนประเทศไทยเพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง สมาคมฯ และ ฟีฟ่า ให้แนบแน่นมากขึ้น รวมถึงยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการพัฒนาฟุตบอลในภูมิภาคอาเซียน

       และล่าสุดประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติได้ตอบกลับหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ลงวันที่ 30 มีนาคม 2559 ตอบรับคำเชิญและเตรียมจะเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 100 ปีสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

ในจดหมาย ประธานฟีฟ่า จะเดินทางมาเยี่ยมเยือนถึงเมืองไทย ประเทศอันสวยงามตามเนื้อความที่เขียนไว้ ในวันที่ 28 เมษายน 2559 ซึ่งเป็นวันครบรอบของสมาคมฟุตบอลนั่นเอง

 

 

 

ข้อมูล & ภาพ : fathailand.org

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ