อาดิดาส จับมือ พาร์ลีย์ เปิดตัว ชุดแข่งพร้อมรองเท้า ผลิตจากขยะพลาสติกในทะเล

armcasanova
armcasanova
14 พฤศจิกายน 2559 ( 09:25 )
168

อาดิดาส และ พาร์ลีย์ ฟอร์ ดิ โอเชี่ยนส์ (Parley for the Oceans) ร่วมกันเปิดตัวผลิตภัณฑ์กีฬาที่ผลิตจากการรีไซเคิลขยะพลาสติกในท้องทะเล ประกอบไปด้วย adidas x Parley ชุดเหย้าของสโมสรเรอัล มาดริด และ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุดกีฬาฟุตบอลครั้งแรกของการร่วมมือระหว่างอาดิดาสและพาร์ลีย์ พร้อมด้วย รองเท้าวิ่งอัลตร้า บูสต์ อันเคจ พาร์ลีย์ (UltraBOOST Uncaged Parley) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผลิตถึง 7,000 คู่ โดยผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชิ้นนี้ใช้วัสดุรีไซเคิลขยะพลาสติกในท้องทะเลและสิ่งพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อทรัพยากรน้ำ จาก Parley Ocean Plastic® ซึ่งรวบรวมมาได้จากบริเวณแนวชายฝั่งของมัลดีฟส์ เพื่อมุ่งหวั่งในการคงภาพลักษณ์ถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรมหาสมุทรที่ยั่งยืน

 

parley-for-the-oceans

ผลิตภัณฑ์ชุดกีฬาฟุตบอล adidas x Parley นั้น นักฟุตบอลของทีมเรอัล มาดริด ได้ใส่ลงสนามไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่วนทีมบาเยิร์น มิวนิค จะสวมใส่ลงเตะในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งผลิตภัณฑ์สุดพรีเมี่ยมนี้ได้รับการผลิตโดยใช้วัสดุและสิ่งพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อทรัพยากรน้ำโดยที่ชุดสีขาวของทีมเรอัลมาดริดและชุดสีแดงของทีมบาเยิร์นมิวนิคมีโลโก้สโมสรและโลโก้สปอนเซอร์ที่มีสีเดียวกับชุดอีกด้วย

 

unnamed-2

 

ส่วนรองเท้าวิ่ง อัลตร้า บูสต์ อันเคจ พาร์ลีย์ (UltraBOOST Uncaged Parley) ผลิตเพียง 7,000 คู่ ซึ่งวัสดุด้านบนมีส่วนผสมหลักจาก Parley Ocean Plastic® รองเท้าแต่ละคู่นั้นใช้วัสดุรีไซเคิลจากขวดพลาสติค 11 ขวด ส่วนอื่นๆ ทั้งเชือกรองเท้า ส้นรองเท้า พื้นรองเท้า ต่างใช้วัสดุรีไซเคิลจากท้องทะเลทั้งหมด นอกจากนั้น ลวดลายของรองเท้ายังได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากคลื่นน้ำทะเลอีกด้วย

 

unnamed-3

Eric Liedtke ตัวแทนคณะกรรมการบริหารอาดิดาส กล่าวว่า “นี่คือการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอีกก้าวหนึ่งของอาดิดาสและพาร์ลีย์ เราไม่ได้ผลิตแค่รองเท้าจากพลาสติกรีไซเคิลจากมหาสมุทร แต่ยังได้ผลิตเสื้อที่ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลในท้องทะเล 100% อีกด้วย เราจะไม่หยุดเพียงแค่นี้ เรามีความมุ่งหวังที่จะผลิตรองเท้าจำนวนหนึ่งล้านคู่โดยใช้วัสดุจาก Parley Ocean Plastic ในปี 2017 เพราะความใฝ่ฝันสูงสุดของเราคือการกำจัดพลาสติกออกจากห่วงโซ่อุปทานของเรา (supply chain) ซึ่งเป้าหมายของอาดิดาส ในปี 2017 คาดการว่าจะรีไซเคิลอย่างน้อยสิบเอ็ดล้านขวดจากพื้นที่ชายฝั่งทะเลภายใต้การสนับสนุนจากเครือข่าย Parley Global Clean-up ซึ่งจะสามารถรีไซเคิลและผลิตในรูปแบบของอุปกรณ์กีฬา สำหรับแผนนี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะพัฒนานวัตกรรมสายการผลิตที่สามารถลดมลพิษที่กระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผ่านการดำเนินงานขององค์กร A.I.R. (หลีกเลี่ยง,สกัดกั้น, ออกแบบ) ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะยุติวงจรของมลพิษทางทะเลในระยะยาว”

adidas x Parley จะทยอยวางจำหน่ายในที่อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้ สามารถจับจอง adidas x Parley Bayern Munich jersey ในราคา 2,890 บาท และ adidas x Parley Real Madrid jersey (มีเฉพาะไซส์เด็กเท่านั้น) ในราคา 2,390 บาท และ UltraBOOST Uncaged Parley ราคา 7,990 บาท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ adidas x Parley for the Oceans ได้ที่ www.adidas.com/parley และ www.facebook.com/adidasTH

 

Follow us on facebookFollow us on twitterตารางบอลตารางกีฬาอื่นๆ

Tag

#UltraBOOST Uncaged Parley
#ชุดแข่ง
#พาร์ลีย์
#รองเท้าวิ่ง
#รีไซเคิล
#อาดิดาส

บทความที่เกี่ยวข้อง