ช้างศึก U16 ติวเข้มก่อนชนญี่ปุ่น, พงศกรย้ำต้องทำให้คู่ต่อสู้เจองานยาก

ช้างศึก U16 ติวเข้มก่อนชนญี่ปุ่น, พงศกรย้ำต้องทำให้คู่ต่อสู้เจองานยาก
Supanat
18 ก.ย. 61
126

ทีมชาติไทย U16 ลงซ้อมแบบเข้มข้น ก่อนเจอญี่ปุ่นในนักเปิดสนาม ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

วันที่ 18 กันยายน 2561 เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง ณ สนาม เพรางกุ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่ แท็คติกที่จะต้องเจอกับทีมชาติญี่ปุ่น ในเกมแรกของศึกชิงแชมป์เอเชีย

หลังการฝึกซ้อม ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย U16 กล่าวว่า “เราจะต้องเน้นแท็คติก และกลยุทธ์ที่จะต้องเจอกับญี่ปุ่นเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นเราต้องรัดกุมและโจมตีให้หนัก”

“เราพยายามจะทำให้ดีที่สุด ส่วนผลการแข่งขันเราคงบอกไม่ได้ แต่จะทำให้มันออกมาดีที่สุดแน่นอน ญี่ปุ่นเป็นทีมที่กดดันได้ดี รวมถึงบีบพื้นที่ เราต้องแก้ไขตรงนี้ คือการออกบอลให้เร็ว และสร้างสรรค์เกมรุก โดยเฉพาะการกดดัน ถ้าเขากดดัน เราก็ต้องกดดันเขาเช่นกัน การจะโต้ตอบเขานั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะจังหวะที่เราตัดบอลได้ นี่คือจังหวะที่จะโจมตีกลับ”

“(ทีมชาติไทย U16 เคยพบกับญี่ปุ่นมาแล้วช่วงเดือนมีนาคม โดยแพ้ไป 3-5) เกมนี้จะต้องแตกต่างออกไป ทั้งเรื่องของตัวผู้เล่นและวิธีการที่เปลี่ยนไป เราจะทำให้ดีที่สุด ฝากแฟนบอลช่วยเชียร์น้องๆ เราในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย เราจะทำให้ดีที่สุด และทำเซอร์ไพรส์ให้ได้”

ด้าน พงศกร อินเนตร กองหลังทีมชาติไทย U16 กล่าวว่า “ความพร้อมตอนนี้ก็เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนการเจอกับญี่ปุ่น ในเกมรับก็ต้องพยายามจัดรูปทรงของทีมให้หนาแน่นและทำให้เขาเล่นยากที่สุด”

“(ครั้งล่าสุดที่เจอกับญี่ปุ่น ทีมชาติไทย U16 แพ้ไป 3-5) ผมคิดว่าเกมนี้จะแตกต่างออกไปเพราะว่า ตัวผู้เล่นก็น่าจะเปลี่ยนทีมมาจากเดิม ส่วนของเราก็พัฒนาขึ้นมาเยอะระดับหนึ่ง เพราะครั้งนั้นเรามีเวลารวมตัวกันไม่นาน และมีการเปลี่ยนแปลงในทีมมากมาย”

“เกมกับญี่ปุ่นนัดนี้จะทำเต็มที่ที่สุด และช่วยกันเล่น ฝากแฟนบอลช่วยติดตามพวกผมด้วยนะครับ”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดแรก พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น U16 ที่สนาม ยูเอ็ม อารีนา ในวันที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง บักกาบู ทีวี

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้