สู้ต่อ!! ศุภวุฒิ ย้ำยังไม่เลิกเล่นทีมชาติ พร้อมพาไทยกลับมาลุยฟุตซอลโลกอีกครั้ง

สู้ต่อ!! ศุภวุฒิ ย้ำยังไม่เลิกเล่นทีมชาติ พร้อมพาไทยกลับมาลุยฟุตซอลโลกอีกครั้ง
KiTTiSaK
24 ก.ย. 64
121

"อาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ยืนยันพร้อมรับใช้ทีมฟุตซอลไทยต่อไป พร้อมตั้งเป้าพาทัพโต๊ะเล็กไทยกลับมาแกร่งกว่าเดิมในศึกฟุตซอลโลกครั้งต่อไปในปี 2024

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ย้ำว่ายังไม่มีความคิดที่จะเลิกเล่นทีมชาติในตอนนี้ และจะพยายามกลับไปทำงานหนักเพื่อให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้นในฟุตซอลโลก ครั้งต่อไปในอีก 3 ปีข้างหน้า หลังจากที่ ฟุตซอลไทย ต้องจอดป้ายที่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย จากการพ่ายต่อ คาซัคสถาน ทีมอันดับ 7 ของโลก 0-7 

"เขาเตรียมตัวมาดีมาก และพอเรามาเสียสองประตูก็ทำให้เราไม่สามารถดึงเกมของเรากลับมาได้ และสมาธิของเราก็เสียไป การเสียก่อนสองประตูมีผลเยอะมาก เราเสียสมาธิ ทำให้ควบคุมสถานการณ์ไม่ได้เลย รูปแบบเกมรับของเราอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไร" 

"ที่ลิทัวเนีย เราได้ประสบการณ์เยอะมาก เพราะว่าทุกวันนี้ทุกชาติมันเท่ากันหมดแล้ว ไม่มีใครเหนือกว่าใคร มันอยู่ที่จังหวะ ประสบการณ์ ความคิดในการเล่น"

"ฟุตซอลโลกครั้งต่อไป เราก็ต้องกลับไปฝึกซ้อม ไปเรียนรู้วิธีต่างๆ โดยเฉพาะเกมรับที่มีข้อบกพร่องทำงานหนักเพื่อที่จะประสบความสำเร็จให้ได้อีกครั้ง ผมยังไม่คิดเลิกเล่นทีมชาติตอนนี้ เราขอดูเป็นปีต่อปี ว่าเราจะไหวหรือไม่ ต้องดูที่ร่างกายเป็นหลัก" ดาวเตะวัย 32 ปี กล่าว

สำหรับทัพโต๊ะเล็กช้างศึกจะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 27 กันยายน โดยเดินทางจากกรุงวินิอุส ประเทศลิทัวเนีย ไปยัง อิสตันบูล ประเทศตุรกี ก่อนต่อเครื่องเข้าประเทศไทย ซึ่งจะถึงในวันที่ 28 กันยายนนี้

หลังจากนั้น ทั้งสตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาจะต้องกักตัว เป็นเวลา 14 วัน ก่อนจะแยกย้ายกันไปทำหน้าที่กับสโมสรในวันที่ 9 ตุลาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้