10 ผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลหน้าใหม่ที่น่าจับตา จาก NFL DRAFT 2021 | Main Stand

10 ผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลหน้าใหม่ที่น่าจับตา จาก NFL DRAFT 2021 | Main Stand
เมนสแตนด์
9 ก.ย. 64
93

 

เช้าวันศุกร์ที่ 10 กันยายน คือช่วงเวลาที่ NFL ลีกอเมริกันฟุตบอลยอดนิยมจะกลับมาเปิดฉากในฤดูกาล 2021 อีกครั้งอย่างเป็นทางการ ตามเวลาบ้านเรา ซึ่งในทุกปีสำหรับ NFL ผู้เล่นกลุ่มที่ได้รับการจับตามากที่สุด คือเหล่ารุกกี้ที่เพิ่งเข้าลีก ซึ่งจะมาเป็นกำลังหลักให้กับทั้ง 32 ทีม ในฤดูกาลที่จะมาถึง

 


ความน่าสนใจของผู้เล่นหน้าใหม่คือ หากทำผลงานได้ดี ผู้เล่นเหล่านี้ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับแฟรนไชส์นี้ต่อไป และ 10 ผู้เล่นเหล่านี้ คือคนที่ Main Stand คัดสรรมาแล้วว่ามีโอกาสที่จะแจ้งเกิดและสร้างผลงานอันโดดเด่น ที่คุณจะมองข้ามไปไม่ได้ในฤดูกาล 2021

 

Trevor Lawrence 

ทีม : Jacksonville Jaguars

ตำแหน่ง : Quarterback

อายุ : 21 

ดีกรีที่น่าสนใจ : แชมป์ฟุตบอลคอลเลจของสหรัฐอเมริกา ปี 2018 (CFP National Champion), รองแชมป์ฟุตบอลคอลเลจของสหรัฐฯ ปี 2019, ติดทีมยอดเยี่ยมปี 2020

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 1 

เหตุผลที่ต้องจับตา : เทรเวอร์ ลอว์เรนซ์ คือนักอเมริกันฟุตบอลที่สร้างความตื่นตาตื่นใจมาตลอด 3 ปีที่เขาลงเล่นให้กับมหาวิทยาลัยเคลมสัน การก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งควอเตอร์แบ็กของทีม ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นปี 1 ถือเป็นการตอกย้ำความสามารถของเขาได้เป็นอย่างดี

ลอว์เรนซ์ ถูกยกให้เป็นควอเตอร์แบ็กที่ดีที่สุดระดับ Top 3 ตลอดกาล หากวัดแค่ผลงานในระดับมหาวิทยาลัย เพราะเขาทำได้ทุกอย่าง ทั้งการขว้างบอลได้ทุกระยะ, ความนิ่งในการเล่น, มีความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่ และยังมีความรวดเร็วที่จะวิ่งทำระยะ หรือทำทัชดาวน์ได้แบบสบาย ๆ

องค์ประกอบที่ครบเครื่อง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ลอว์เรนซ์จะถูกดราฟต์เป็นอันดับ 1 ในปี 2021 และพร้อมลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนัดแรกของฤดูกาล 2021 ให้กับ แจ็คสันวิลล์ จากัวร์ส ทันที

คำถามสำคัญก็คือ ลอว์เรนซ์พร้อมแค่ไหนกับการเล่นในทีมที่มีองค์ประกอบไม่ดี อย่าง แจ็คสันวิลล์ หากดูจากผลงานช่วงอุ่นเครื่องที่พวกเขาทำได้อย่างน่าผิดหวัง

 

Zach Wilson 

ทีม : New York Jets    

ตำแหน่ง : Quarterback

อายุ : 22 

ดีกรีที่น่าสนใจ : -

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 2

เหตุผลที่ต้องจับตา : แซช วิลสัน คือด้านตรงกันข้ามกับ เทรเวอร์ ลอว์เรนซ์ ... ผลงานของเขาในการเล่นระดับมหาวิทยาลัยไม่เคยโดดเด่นเลย จนกระทั่งในฤดูกาล 2020 เขาก็ระเบิดผลงาน ทำทัชดาวน์รวมไป 43 ครั้ง แจ้งเกิดแบบดังพลุแตกอย่างรวดเร็ว

วิลสัน ไม่ได้มีดีกรียาวเป็นหางว่าวแบบลอว์เรนซ์ แต่สิ่งที่เขามีคือความพร้อมในการเล่นลีกอาชีพ ด้วยสไตล์การเล่นที่เน้นระบบ มากกว่าความสามารถเฉพาะตัว ทำให้วิลสันปรับตัวกับลีกอาชีพได้อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นควอเตอร์แบ็กหน้าใหม่ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในช่วงปรีซีซั่น

แซช วิลสัน จะเป็นอีกคนที่เล่นในตำแหน่งตัวจริงตั้งแต่เกมแรกของฤดูกาล ต้องมาดูกันว่า เขาจะทำผลงานได้โดดเด่นหรือไม่ เมื่อเกมการแข่งขันจริงมาถึง

 

Trey Lance 

ทีม : San Francisco 49ers 

ตำแหน่ง : Quarterback

อายุ : 21

ดีกรีที่น่าสนใจ : แชมป์ดิวิชั่นสมัยเล่นคอลเลจ ปี 2018 และ 2019

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 3 

เหตุผลที่ต้องจับตา : เทรย์ แลนซ์ คือผู้เล่นที่ยังต้องรอโอกาสบนม้านั่งสำรองในช่วงต้นของฤดูกาลนี้ หลังเริ่มต้นในฐานะควอเตอร์แบ็กมือ 2 ของ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส 

อย่างไรก็ตามใช่ว่าเขาจะไม่ได้โอกาส แลนซ์ถูกวางตัวในฐานะอนาคตของแฟรนไชส์นี้ พลังแขนที่ยอดเยี่ยม พรสวรรค์ทางด้านร่างกายที่ทั้งรวดเร็วและแข็งแกร่ง ทำให้เขาได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นควอเตอร์แบ็กอนาคตไกลอีกคนของลีก

ถึงจะหาโอกาสลงสนามไม่ง่ายเท่าไหร่นัก แต่หาก จิมมี่ การ็อปโปโล่ ควอเตอร์แบ็กตัวจริงของทีมทำผลงานได้ไม่ดี เทรย์ แลนซ์ ก็พร้อมขึ้นมาเสียบ และฝากผลงานให้ทุกคนได้เห็นแน่นอน

 

Justin Fields 

ทีม : Chicago Bears     

ตำแหน่ง : Quarterback

อายุ : 22 

ดีกรีที่น่าสนใจ : รองแชมป์ฟุตบอลคอลเลจของสหรัฐฯ ปี 2020

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 11

เหตุผลที่ต้องจับตา : ถึงแม้ จัสติน ฟิลด์ส จะเป็นอีกคนที่ไม่ได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง แต่ด้วยผลงานที่โดดเด่นของเขาในช่วงปรีซีซั่น ก็สร้างกระแสความนิยมให้กับชาวชิคาโกได้เป็นอย่างดี
 
จัสติน ฟิลด์ส คือผู้เล่นแบบพิมพ์นิยมฉบับควอเตอร์แบ็กผิวสี คือมีความคล่องแคล่ว ว่องไว และกำลังแขนที่ดี แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เขาได้รับคำชื่นชม แต่เป็นความมั่นใจ ความกล้าเล่น กล้าลุย กล้าเสี่ยง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีของควอเตอร์แบ็กใน NFL

นอกจากนี้ จัสติน ฟิลด์ส ยังได้รับคำชื่นชมในเรื่องที่เขาเรียนรู้งานจากจอมทัพรุ่นพี่ได้เป็นอย่างดี ทำให้ฤดูกาลนี้เป็นที่น่าสนใจว่า เขาจะเติบโตไปได้ขนาดไหน

 

Mac Jones 

ทีม : New England Patriots 

ตำแหน่ง : Quarterback

อายุ : 23

ดีกรีที่น่าสนใจ : แชมป์ฟุตบอลคอลเลจของสหรัฐฯ ปี 2017 และ 2020, อันดับ 2 ตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมฤดูกาล 2020 ของฟุตบอลคอลเลจ (Heisman Trophy)

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 15

เหตุผลที่ต้องจับตา : นี่คือควอเตอร์แบ็กหน้าใหม่ที่ทำให้ แคม นิวตัน อดีตผู้เล่นระดับ MVP กลายเป็นควอเตอร์แบ็กตกงาน หลังจากถูกหนุ่มหน้าใหม่คนนี้ แย่งตำแหน่งจอมทัพเบอร์ 1 ของ นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ มาครอง 

แมค โจนส์ ฝากผลงานที่น่าประทับใจอย่างมากไว้ ในฤดูกาลที่ผ่านมาของฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัย แม้จะมีข้อเสียเปรียบเรื่องความคล่องตัว ที่ต้องเน้นการยืนปักหลักอยู่กับที่ แต่การอ่านเกมที่ชาญฉลาด ขว้างบอลได้รวดเร็วและแม่นยำ ก็กลายเป็นอาวุธหลักของเขา จนถูกเลือกโดย นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์

หลังจากสูญเสีย ทอม เบรดี้ จากทีม เพเทรียตส์ดูจะเสียศูนย์ไปพอสมควร แต่การเข้ามาของ แมค โจนส์ ที่เข้ากับระบบการเล่นของเพเทรียตส์ได้อย่างยอดเยี่ยม จนหลายฝ่ายเริ่มเห็นตรงกันว่า นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ เป็นทีมที่ทุกทีมในแฟรนไชส์ NFL จะต้องหวาดกลัว ภายใต้การนำของ แมค โจนส์

 

Kyle Pitts 

ทีม : Atlanta Falcons 

ตำแหน่ง : Tight End

อายุ : 20

ดีกรีที่น่าสนใจ : ผู้เล่นตำแหน่งไทต์เอนด์ยอดเยี่ยมของฟุตบอลคอลเลจ ปี 2020

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 4

เหตุผลที่ต้องจับตา : หากพูดถึงตำแหน่ง ไทต์เอนด์ หรือ ปีกใน จะต้องมีรูปร่างที่ใหญ่โตแข็งแรง เพราะตำแหน่งนี้ไม่ใช่แค่ต้องคอยรับลูกจากควอเตอร์แบ็กเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงต้องช่วยบล็อกไม่ให้ผู้เล่นเกมรับเข้ามาเล่นงานผู้เล่นทีมบุกได้อีกด้วย

แต่ ไคล์ พิตส์ ถือเป็นผู้เล่นที่แหวกแหกคอกจากปีกในอันเป็นภาพจำของผู้คน เขาไม่ได้มีรูปร่างใหญ่ แต่ทดแทนด้วยความรวดเร็ว ว่องไว และความสามารถในการรับบอลที่น่าเหลือเชื่อ ไม่ต่างจากปีกนอก หรือ ไวลด์รีซีฟเวอร์ ชั้นยอด

เนื่องจากถูกคาดการณ์ว่าเป็นปีกที่จะระเบิดผลงานใน NFL ทำให้พิตส์ถูกดราฟต์ในอันดับที่ 4 ของปี 2021 ซึ่งถือว่าเป็นผู้เล่นไทต์เอนด์ อันดับสูงสุดที่ถูกดราฟต์ในประวัติศาสตร์ ซึ่งแค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เราต้องจับตาเขาอย่างไม่กระพริบตา

 

Ja'Marr Chase 

ทีม : Cincinnati Bengals 

ตำแหน่ง : Wide Receiver

อายุ : 21 

ดีกรีที่น่าสนใจ : แชมป์ฟุตบอลคอลเลจของสหรัฐฯ ปี 2019, ผู้เล่นตำแหน่งไวด์รีซีฟเวอร์ ยอดเยี่ยมปี 2019

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 5

เหตุผลที่ต้องจับตา : แฟนอเมริกันฟุตบอลบางคนกล่าวว่า จามาร์ เชส คือปีกที่เล่นได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในรอบหลายปี ด้วยการรับไป 20 ทัชดาวน์ในปีเดียว แถมทำระยะไปอีก 1,780 หลา ซึ่งถือเป็นสถิติที่บ้าคลั่งมากในอเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัย

เชส คือคนที่มีคุณสมบัติทุกอย่างที่จะเป็นปีกชั้นยอด ความรวดเร็วในการวิ่งทำระยะ และฉีกกระชากผู้เล่นทีมรับ ไปจนถึงการอ่านเกมที่ยอดเยี่ยม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทุกคนจะตื่นตาตื่นใจไปกับความสามารถของเขา

ปัญหาสำคัญของเชส คือเขาเลือกที่จะไม่ลงแข่งฟุตบอลคอลเลจเมื่อฤดูกาล 2020 ซึ่งเรายังไม่รู้ว่า การไม่ได้ลงเล่นเป็นเวลา 1 ปีเต็ม ๆ จะส่งผลกระทบมากน้อยแค่ไหนกับผลงานของปีกรายนี้เมื่อก้าวสู่ระดับอาชีพ

 

Najee Harris 

ทีม : Pittsburgh Steelers 

ตำแหน่ง : Running Back

อายุ : 23 

ดีกรีที่น่าสนใจ : แชมป์ฟุตบอลคอลเลจของสหรัฐฯ ปี 2017 และ 2020, ผู้เล่นตำแหน่งรันนิ่งแบ็กยอดเยี่ยม ฤดูกาล 2020

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 24

เหตุผลที่ต้องจับตา : 50 คือจำนวนทัชดาวน์ที่ นาจี แฮริส ทำได้ ใน 2 ฤดูกาลหลังสุดจากระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งบ่งบอกถึงความร้ายกาจของเขาได้เป็นอย่างดี

แฮริส ไม่ใช่รันนิ่งแบ็กโบราณ ที่จะถือบอลวิ่งทะลวงแนวรับเพียงอย่างเดียว แต่มีความคล่องแคล่วว่องไวในการหลบหลีก โดยเฉพาะการพาบอลเข้าไปในเอนด์โซน รวมถึงยังสามารถปรับตัวเล่นเป็นปีกรับบอลสั้นได้อีกด้วย

ในปีที่ผู้เล่นตำแหน่งตัววิ่งไม่ได้รับความสนใจนักจากการดราฟต์ นาจี แฮริส กลับยึดตำแหน่งตัวจริงของ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส มาครองได้ทันที ซึ่งต้องมาดูว่าเขาจะทำผลงานได้ดีแค่ไหน เพราะแฮริสคือหนึ่งในผู้เล่นที่ยังไม่ได้ลงแข่ง และโดนเหล่ากูรูหลายคนโจมตีไปแล้วว่าดีไม่พอสำหรับ NFL

 

Jevon Holland 

ทีม : Miami Dolphins

ตำแหน่ง : Safety 

อายุ : 21 

ดีกรีที่น่าสนใจ : -

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 36

เหตุผลที่ต้องจับตา : นักอเมริกันฟุตบอลคนอื่นในลิสต์นี้ ล้วนต้องมีดีกรี หรือชื่อเสียงให้พูดถึงก่อนจะถูกดราฟต์ในปี 2021 แต่ไม่ใช่กับ จาวอน ฮอลแลนด์ ที่เป็นนักอเมริกันฟุตบอลบ้าน ๆ ที่ไม่ได้มีสื่อสนใจเท่าไหร่นัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะในฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมา เขาตัดสินใจที่จะไม่เล่นคอลเลจฟุตบอล เพราะกลัวพิษ COVID-19

แต่ตัวจริงวัดกันที่ผลงานไม่ใช่ชื่อเสียง ฮอลแลนด์คือหนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับรายงานว่า ทำผลงานได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ รวมถึงเกมช่วงอุ่นเครื่องที่โชว์การอินเตอร์เซ็ปต์ ขโมยบอลจากการขว้างของ แอนดี้ ดอลตัน ควอเตอร์แบ็กตัวจริงของทีม ชิคาโก แบร์ส มาแล้วอีกด้วย

สื่อรายงานว่าผลงานในสนามซ้อมของฮอลแลนด์นั้นดีมากจริง ๆ และเขามีสิทธิ์ที่จะได้เป็นตัวจริงของทีมดอลฟินส์ ในตำแหน่งเซฟตี้ ประจำฤดูกาล 2021 ซึ่งถือเป็นการเติมเกมรับที่โหดเหี้ยมของทีมจากไมอามีให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก

 

Terrace Marshall Jr. 

ทีม : Carolina Panthers 

ตำแหน่ง : Wide Receiver

อายุ : 21 

ดีกรีที่น่าสนใจ : แชมป์ฟุตบอลคอลเลจของสหรัฐฯ ปี 2019

ลำดับดราฟต์ในปี 2021 : อันดับ 59

เหตุผลที่ต้องจับตา : การดราฟต์ผู้เล่นใน NFL ของดีไม่จำเป็นต้องถูกเลือกในรอบแรก และ เทอร์เรซ มาร์แชลล์ จูเนียร์ อาจเป็นหนึ่งในนั้น หลังมีรายงานว่า เขาทำผลงานในการซ้อมได้อย่างยอดเยี่ยม กับ แคโรไลนา แพนเธอร์ส

นอกจากนี้ มาร์แชลล์ยังฝากผลงานไว้อย่างโดดเด่นในช่วงปรีซีซั่น ได้รับการชื่นชมว่าเป็นไวด์รีซีฟเวอร์หน้าใหม่ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด นอกจากนี้เขายังเป็นปีกอันดับ 2 ที่ทำระยะได้มากที่สุดในช่วงปรีซีซั่นอีกด้วย

ผลงานที่โดดเด่นของมาร์แชลล์ทำให้เขาได้รับการคาดหมายว่า จะเป็นตัวหลักของ แคโรไลนา แพนเธอร์ส ในฤดูกาลนี้ และน่าติดตามว่า เขาจะทำผลงานได้เหนือจากการคาดหมายของผู้คนได้สักแค่ไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก


 

ยอดนิยมในตอนนี้