วินนี่ ชี้ บิน ซาลี ตัวทีเด็ด เสือเหลือง โคตรอันตราย!!

วินนี่ ชี้ บิน ซาลี ตัวทีเด็ด เสือเหลือง โคตรอันตราย!!
3 ธ.ค. 55
2K


“วินนี” วินฟรีด เชเฟอร์ เฮดโค้ช ทีมชาติไทย ชี้  ” โมฮัมหมัด ซาฟี บิน ซาลี”  เพลเมกเกอร์  “เสือเหลือง” มาเลเซีย คือหัวใจในเกมรุก ของทีมแชมป์เก่า ดังนั้น ห้ามนักเตะไทยประมาท เป็นอันขาด

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีคิวทำศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 รอบรองชนะเลิศ พบกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย และแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้ว โดย นัดแรก เตะวันที่ 9 ธันวาคม ที่สนามบูกิต จาลิล ประเทศมาเลเซีย และนัดสอง วันที่ 13 ธันวาคม ที่สนามศุภชลาศัย ประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทัพนักเตะ “วินนี” วินฟรีด เชเฟอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ได้ปล่อยลูกทีมพักผ่อนก่อนจะเรียกมารวมตัวฝึกซ้อมอีกครั้งวันที่ 3 ธันวาคม โดย “วินนี” ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยหลังจากเดินทางไปดูฟอร์ม มาเลเซีย คู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ ถึงขอบสนามเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า มาเลเซีย ชุดนี้แตกต่างจากเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย พอสมสมควร แต่หากนักเตะไทยมีความพร้อมและไม่มีนักเตะบาดเจ็บ เชื่อมั่นว่าไม่มีอะไรต้องกลัว และเกมนัดแรกสำคัญที่สุด

 

“เกมอุ่นเครื่องเมื่อช่วงต้นเดือน พฤศจิกายน เราชนะ 2-0 แต่เกมนั้น กับ ตอนนี้ มาเลเซีย เปลี่ยนแปลงไปเยอะเหลือเกิน ซึ่งเป็นความโชคดีมากๆ ที่ได้ชมเกมกับตาตัวเอง”

“มาเลเซีย มีการต่อบอลที่ดีและทีมเวิร์คยอดเยี่ยมมาก มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเราเพราะกองเชียร์ของพวกเขาเข้ามาเชียร์เต็มสนาม แน่นอนว่าเกมนัดแรกสำคัญที่สุดและหากเราไม่เสียประตูนั่นหมายความว่าเรากุมความได้เปรียบ อย่างไรก็ตามผมยังเชื่อมั่นในนักเตะทุกคน หากรักษามาตรฐานและสภาพร่างกายสมบูรณ์ เราจะเป็นทีมที่น่ากลัวกว่า มาเลเซีย”

“ผู้เล่นหมายเลข 10 ของ มาเลเซีย คือ โมฮัมหมัด ซาฟี บิน ซาลี เป็นนักเตะที่ ทีมชาติไทย ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งเกมรุกของ มาเลเซีย จะขึ้นอยู่กับดาวเตะคนนี้เพียงคนเดียว ทว่าคนอื่นๆ ก็เป็นนักเตะที่ไม่สามารถประมาทได้

สำหรับ เอเอฟเอฟ ซูซกิ คัพ 2012 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ มาเลเซีย และ อีกคู่สิงคโปร์ พบกับ ฟิลิปปินส์ โดยเตะสองนัด เหย่า – เยือน ทีมชนะจะเข้าชิงชนะเลิศในวันที่ 19 ธันวาคม และ 22 ธันวาคม ต่อไป

อย่าลืม!! มาเลเซีย พบ ไทย  ที่ สนาม บูกิต จาลิล  ที่ ประเทศ มาเลเซีย ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด วันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม เวลา 19.45 น.

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวโซเซียลออนไลน์ได้ ที่

 >> Truesport Facebook << หรือ >> Truesport Twitter <<

 คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณ  ภาพ และ ข้อมูลจากssballthai.com
วันที่ 3 ธันวาคม 2555 เวลา 09.39น.

ยอดนิยมในตอนนี้