รีเซต
ทำดีมากแล้ว.! โค้ชด่วน ชมวอลเลย์สาวไทยพัฒนาก้าวกระโดด ภูมิใจในผลงาน

ทำดีมากแล้ว.! โค้ชด่วน ชมวอลเลย์สาวไทยพัฒนาก้าวกระโดด ภูมิใจในผลงาน

ทำดีมากแล้ว.! โค้ชด่วน ชมวอลเลย์สาวไทยพัฒนาก้าวกระโดด ภูมิใจในผลงาน
มติชน
9 ตุลาคม 2565 ( 10:30 )
254

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ชมทัพวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย มีพัฒนาก้าวกระโดด ภูมิใจกับผลงานภาพรวม แม้ไม่ได้ไปต่อก็ตาม

“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ภูมิใจที่ลูกทีมทำผลานได้ยอดเยี่ยมอย่างมาก ถึงแม้จบเกมแพ้ สหรัฐอเมริกา 2-3 เซต ในศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศโปแลนด์ แต่ก็ไม่เสียใจเพราะนี่คือ ประสบการณ์ และ เชื่อมั่นว่าลูกทีมก็พร้อมจะพัฒนาต่อไปและเรียนรู้ในสิ่งที่ผิดพลาด

อย่างไรก็ดี “โค้ชด่วน” ได้กล่าวหลังจบเกมที่ไทย แพ้ สหรัฐอเมริกา ว่า "ผมต้องขอขอบคุณนักกีฬาและทีมงานสต๊าฟทุกคนที่ช่วยเหลือกันและทุ่มเทสำหรับเกมวันนี้ เกมวันนี้เป็นเกมยากที่สหรัฐอเมริกาบล็อกใหญ่ ตบแรง ต้องชมหัวจิตหัวใจนักกีฬาที่สู้กันวันนี้

ถึงแม้จะแพ้ 5 เซต แต่เชื่อว่าทุกคนมีความสุข เพราะก่อนเกมได้คุยกันแล้วว่าอยากจะขอส่งท้ายแมตช์ในปีนี้ให้มีความสุขที่สุด ที่ผ่านมาเก็บตัวลากยาวกันมา 7 เดือน เพื่อมาแข่งขันรายการนี้ แต่ต้องยอมรับว่าสภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์ อย่างไรก็ตามโชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ ทั้งๆ ที่เจอเกมหนัก

การแข่งครั้งนี้ถือว่านักตบสาวไทยพัฒนาอย่างก้าวกระโดด อย่างศึกเนชั่นส์ลีกเป็นเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาตัวนักกีฬา เข้ารอบ 8 ทีมตามเป้า รายการนี้ก็หวังเข้ารอบ 16 ทีมก็ทำได้ แต่ต้องมาหาวิธีแก้ไขข้อบกพร่อง การเจอกับทีมที่มีรูปร่างสูงใหญ่จะต้องรับมืออย่างไร การได้เจอสหรัฐอเมริกาเป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้เห้นข้อบกพร่องได้แล้วนำไปพัฒนาต่อ ผมปลื้มใจผลงานลูกทีมอย่างมาก และเราจะกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้