รีเซต
เห็นพ้องต้องกัน!! มูรินโญ่-เวนเกอร์ ชี้จังหวะฟาวล์ สเตอร์ลิง ไม่สมควรเป็นจุดโทษ

เห็นพ้องต้องกัน!! มูรินโญ่-เวนเกอร์ ชี้จังหวะฟาวล์ สเตอร์ลิง ไม่สมควรเป็นจุดโทษ

เห็นพ้องต้องกัน!! มูรินโญ่-เวนเกอร์ ชี้จังหวะฟาวล์ สเตอร์ลิง ไม่สมควรเป็นจุดโทษ
มติชน
8 กรกฎาคม 2564 ( 20:00 )
182

สองกุนซือดังอย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ และ อาร์แซน เวนเกอร์ เห็นตรงกันว่าจังหวะฟาวล์ของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ซึ่งนำไปสู่ประตูชัยของอังกฤษในเกมชนะ เดนมาร์ก 2-1 นั้นไม่สมควรเป็นจุดโทษ 

อดีตสองกุนซือดังแห่งพรีเมียร์ลีก โชเซ่ มูรินโญ่ และอาร์แซน เวนเกอร์ ต่างมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า จังหวะที่ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง กองหน้าทีมชาติอังกฤษ โดนสกัดล้มในกรอบเขตโทษนั้น ไม่ควรจะเป็นลูกจุดโทษ ซึ่งนำไปสู่ประตูชัยเหนือเดนมาร์ก 2-1 ในการเล่นต่อเวลาพิเศษ ศึกยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม

เวนเกอร์ ซึ่งทำหน้าที่นักวิจารณ์ของ “บีอิน สปอร์ตส์” กล่าวว่า จังหวะนั้น วีเออาร์ไม่ได้ทำหน้าที่อย่างที่ควรจะเป็น นั่นไม่สมควรเป็นจุดโทษ ไม่เข้าใจว่าทำไมห้องวีเออาร์ไม่ให้กรรมการวิ่งไปดูภาพช้าที่ข้างสนาม ในเวลาแบบนั้น สิ่งสำคัญคือกรรมการต้องมั่นใจมากๆ ทั้งที่จังหวะนั้นดูไม่ชัดเจนเลย วีเออาร์ควรทำหน้าที่ให้ดีกว่านี้

ด้าน มูรินโญ่ เผยกับ “ทอล์กสปอร์ต” ว่า ยังไงนั่นก็ไม่ใช่จุดโทษ ยอมรับว่านัดนี้สิงโตคำรามเล่นได้ดีกว่าสมควรเป็นผู้ชนะแล้ว อย่างไรก็ตาม จังหวะนั้นยังไงก็ไม่ใช่จุดโทษ โดยเฉพาะในเกมระดับนี้ ในรอบรองชนะเลิศยูโร ไม่เข้าใจที่คำตัดสินออกมาอย่างนั้น และยิ่งไม่เข้าใจว่าทำไมห้องวีเออาร์ไม่แจ้งเปลี่ยนคำตัดสิน ในฐานะที่ตนเป็นคนลูกหนัง ทางหนึ่งก็ดีใจที่อังกฤษชนะ แต่อีกทางก็ผิดหวังที่จังหวะนั้นเป็นลูกโทษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้