ความรู้สึกจากใจ! นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เกมพ่ายแพ้ญี่ปุ่น

ความรู้สึกจากใจ! นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เกมพ่ายแพ้ญี่ปุ่น
armcasanova
19 พ.ค. 59
5.6K

     

 

     จากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ที่ประเทศ ญี่ปุ่น หลังจากที่ทีมชาติไทยพ่ายแพ้ เจ้าภาพญี่ปุ่นแบบสุดกังขาไป 2-3 เซต จนกลายเป็นกระแสสังคม มีคนวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียลกันอย่างมาก รวมไปถึงความรู้สึกของนักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทยที่ออกมาโพสต์ IG ส่วนตัวเช่นกัน

 

  อย่างไรก็ตาม เกมการแข่งขันยังเลือกอยู่อีก 3 แมตช์ ทางทีมงาน Sport Truelife และคนไทยทั้งประเทศขอส่งกำลังใจเชียร์ นักตบสาวไทยของเราคว้าชัยมาให้ได้ 

 

วรรณา บัวแก้ว

 

ขอบคุณนะ ขอบคุณจริงๆ ขอบคุณความพ่ายแพ้ของเมื่อวาน..พวกเราทุกคนจงจำไว้ สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวานจะทำให้ทีมเราเข้มแข็งมากขึ้นเป็นร้อยเท่า เราจะรวมเป็นหนึ่งในอีก 3 แมตซ์ที่เหลือ ถึงแม้ความหวังจะน้อย แต่เราจะสู้ให้คนทั้งโลกได้เห็นว่านี่คือทีมที่เหมาะสมและสมควรได้ไปต่ออออ บอกเลยพลังบวกมาล้นทุกคน ?????✌?️? #ทีมนี้พี่รัก#volleyballthailand ? ##คือยังไม่ได้นอน เพราะตรูนอนไม่หลับ##

รูปภาพที่โพสต์โดย buakaewwwww (@buakaewwwww) เมื่อ

 

  มลิกา กันทอง  

 

ปิยะนุช แป้นน้อย

 

        อัจฉราพร คงยศ    

 

ขอบคุณกรรมการที่สอนให้รู้ว่า ความยุติธรรมไม่มีอยู่จริง ??. รูปภาพที่โพสต์โดย ⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀ ▽▼▽▼▽▼▽▼▽▼▽▼▽▼▽▼▽ (@zalengnpure) เมื่อ

 

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์

 

 

16ปี กับการรับใช้ชาติในนามทีมชาติชุดใหญ่ของพวกเรา ภูมิใจเสมอที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่จะนำพาทีมให้ประสบผลสำเร็จ อดทนอดกลั้นก้าวผ่านกับทุกอุปสรรคมามากแค่ใหน ความผูกพันมันมากกว่าแค่เพื่อนร่วมทีม กว่าครึ่งชีวิตที่ผ่านความผิดหวังเสียใจร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมา มันคือประสบการณ์ที่ล้ำค่าเพราะพวกเราได้ร่วมกันทำเพื่อชาติไทย เปรียบดังทหารที่ออกรบกลางสมรภูมิ พวกเราก็คือเพื่อนทหารที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมา ความสุขเกิดขึ้นกับพวกเสมอเมื่อได้รับใช้ชาติ “สุขแค่ใหนให้ภาพเป็นตัวอธิบาย” นี่ก็เป็นแค่อีก1ในล้านครั้งที่เราต้องเสียใจไปด้วยกัน จงอย่าลืมนักรบย่อมมีบาดแผลเสมอ!! ถ้ายังฆ่าเราไม่ตาย ตราบใดที่ยังมีลมหายใจเราก็จะสู้กันต่อไปเพื่อชาติไทยของเรา???? #สู้กันต่อนะไทยแลนด์ของข้า @ningnhong_5 @buakaewwwww

รูปภาพที่โพสต์โดย Wilavan Apinyapong (@wilavan10) เมื่อ

      กัปตันหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว    

 

เดินด้วยกันมาไกลถึงขนาดนี้แล้ว ก้าวต่อไปด้วยกันอย่างมุ่งมุ่นตั้งใจ หนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไรช่างมัน ขอแค่จับมือกันไว้ แล้วก้าวต่อไปด้วยกัน ขอบคุณทุกๆกำลังใจนะคะ พวกเราจะสู้ต่อไป ?????? #สู้ต่อไป #volleyballthailand #pleumjit #WOQT2016 #Japan2016Qualification #สู้ต่อไปมดคันไฟไทยแลนด์ #staystrongthailand รูปภาพที่โพสต์โดย Pleumjit Thinkaow (@ningnhong_5) เมื่อ

 

 

ทัดดาว นึกแจ้ง

อย่าหยุดฝัน พรุ่งนี้สู้กันใหม่ไทยแลนด์ ????

รูปภาพที่โพสต์โดย nan : ) 1994 (@thatdao_black) เมื่อ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้