รีเซต
ศึกใหญ่! ช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น จับมือ Legend Fighting Championships

ศึกใหญ่! ช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น จับมือ Legend Fighting Championships

ศึกใหญ่! ช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น จับมือ Legend Fighting Championships
EkkEReport
5 กันยายน 2566 ( 15:30 )
123

ผนึกกำลัง! ช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น จับมือ Legend Fighting Championships สร้างตำนานทัวร์นาเมนต์พิเศษสุดยิ่งใหญ่ เสริมแกร่งนักมวยท้องถิ่น สร้าง Soft Power ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป ต่อยอดความสำเร็จ King of Fighting Sports ผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตร Legend Fighting Championships หรือ "เดอะเลเจ้นท์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ" จับมือสร้างตำนานทัวร์นาเมนต์พิเศษสุดยิ่งใหญ่ รายการมวยไทย “ช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น x Legend Fighting Championships” ขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้คอนเซปต์ “การต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรี ที่แฟนมวยรอคอย ระหว่างมวยดังช่อง 8 ปะทะ มวยดังประจำท้องถิ่น”

หลังจากเคยทุบสถิติจากรายการ “ช่อง8 มวยไทยเยือนถิ่น” ที่สามารถเข้าถึงผู้ชมเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มากกว่า 1.7 ล้านคน โดยแบ่งเป็น กรุงเทพฯและเขตเทศบาล 5 แสนคน ต่างจังหวัดนอกเขตเทศบาล 1.2 ล้านคน ทั้งยังเป็นการผลักดัน Soft power กีฬาประจำชาติไทย ในเรื่องการกระตุ้นการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจของประเทศจากชาวต่างชาติ พร้อมเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงสำคัญในการปูทางสนับสนุนเยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อแนะนำเส้นทางแข่งขันในเวที Legend FC ในฐานะนักมวยมืออาชีพ

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กล่าวว่า ด้วยคอนเซปต์ของรายการช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น ที่นำนักมวยชื่อดังของช่อง 8 ปะทะนักมวยท้องถิ่น สอดคล้องกับการแข่งขันมวย Legend FC ที่ต้องการสร้างนักมวยท้องถิ่น ทั้งมวยไทย มวยไทยคาดเชือก และ กีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ให้เป็นที่รู้จักกับผู้คนทั่วโลก อีกทั้ง Legend FC ยังเป็นพันธมิตรที่ดีของช่อง 8 ตลอดมา การร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ ที่ยกระดับมวยช่อง 8 สมญานาม King of Fighting Sports กีฬาการต่อสู้ของไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมโชว์ความสามารถของนักมวยท้องถิ่น เพื่อเตรียมก้าวสู่สังเวียนมวยไทยระดับอาชีพ และยังดึงดูดแฟนกีฬามวยไทยจากทั่วทุกมุมโลก มาฝึกเรียนรู้และแข่งขัน จากทายาทเลือดนักสู้ที่เป็นต้นกำเนิดมวยไทยในประเทศอย่างแท้จริง ซึ่งถือว่าเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่ดีอีกอย่างหนึ่ง”

คุณวจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด กล่าวเสริมว่า “ทาง Legend FC ได้มีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมกีฬามวยไทยให้ไปสู่สายตาระดับโลก  ผลักดันเป็น Soft Power ของประเทศที่มีอยู่ ให้คนต่างชาติได้รู้จักมากยิ่งขึ้น และรับชมมวยไทย จนหันมาสนใจเรียนมวยไทยมากขึ้น ซึ่งกลุ่มบริษัทพราว และบลูพอร์ต หัวหินได้ทำการสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาทุกชนิดมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง เทนนิส ฟุตบอล มวยไทย MMA  และการแข่งขันในครั้งนี้เมื่อได้มาร่วมมือกับทางช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น เรามีจุดประสงค์ในการจัดการแข่งขันที่ตรงกัน ที่จะผลักดันในเรื่องของการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจในประเทศ อีกทั้งทางช่อง 8 ได้เป็นกำลังสำคัญในส่วนของการถ่ายทอดสด และยังมาเสริมทัพในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ พร้อมศักยภาพในทุกๆด้าน สำหรับไฮไลท์ความมันของเวทีมวยที่มหาชัยที่ผ่านมา เป็นการจัดเวที มุมมองของการรับชมการแข่งขันที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และยังเพิ่มเติมด้วยแสง สี เสียง จอ  LED ที่ทำร่วมกับทางช่อง 8”

คุณวิว เยาวภา บุรพลชัย โปรโมเตอร์การแข่งขัน Legend Fighting Championship กล่าวถึงแฟนมวยที่ไม่ควรพลาด “จุดเด่นหลักๆของมวย Legend Fighting Championship นั้น  ถือว่าเป็นความตื่นตาตื่นใจ และความแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการมวยไทย เป็นการนำเอาเวทีมวยไทยและเวที MMA มาจัดการแข่งขันคู่กันในสถานที่เดียวกันครั้งแรก และยังเป็นที่เดียวในประเทศไทย ที่เป็นการรวมเอาศิลปะการต่อสู้ทุกศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้รายการมีความโดดเด่นสร้างอรรถรส ความตื่นเต้น เร้าใจ รวมถึงเป็นการปะทะกันระหว่างนักมวยไทยและนักมวยต่างชาติ สร้างความตื่นตัวให้ผู้ชมที่รักในศิลปะป้องกันตัวและอยากจะเชียร์ลูกหลานชาวไทย ถึงแม้จะตัวเล็กแต่ฝีมือเทคนิคต่างๆที่เหนือชั้น ก็สามารถสู้กับต่างชาติที่ตัวใหญ่กว่าได้ อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาและสนับสนุนเยาวชนหน้าใหม่ พร้อมให้สถานที่ในการฝึกฝนที่ Legend Arena ร่วมกับทางวิว พร้อมเปิดรับเยาวชน นักกีฬาหน้าใหม่ และแนะนำเส้นทางเพื่อแข่งขันในเวที Legend FC อีกด้วย”

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “การถ่ายทอดสดรายการ “ช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น x Legend Fighting Championships” ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กันยายน ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซ่า มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ที่ผ่านมา บนหน้าจอสามารถครองใจผู้ชมกลุ่มเป้าหมาย เพศชาย อายุ 35+ ด้วยเรตติ้ง 3.7% ในขณะที่ทำเรตติ้งในกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศได้ 1.96% และเข้าถึงผู้ชมกว่า 4.35 ล้านคน ทางด้านออนไลน์แพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก, ยูทูบ, เว็บไซต์ รวมยอดวิวได้ถึง 160K ส่วนผู้ชมเข้าชมในงานมากกว่า 3,000 คน เป็นการพิสูจน์แล้วว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ สามารถช่วยเสริมกระแส Soft power กีฬามวยไทย และ MMA ยกระดับกีฬาการต่อสู้ของไทยเป็นอย่างดี ปรากฏสู่สายตาผู้ชมทั่วประเทศและทั่วโลก ทั้งยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้นักมวยไทยหน้าใหม่ในท้องถิ่นได้มีเวทีแสดงฝีมือ และพัฒนาเทคนิคการต่อสู้ พร้อมก้าวสู่สังเวียนมวยไทยระดับอาชีพต่อไป หลังจากนี้การออกอากาศรายการ “ช่อง 8 ศึกมวยไทยเยือนถิ่น x Legend Fighting Championships” เราพร้อมจะเยือนถิ่นขึ้นเหนือ สู่จังหวัดเชียงใหม่  พร้อมเปิดศึกครั้งสำคัญส่งท้ายปี ณ ประตูเมืองท่าแพ (เข้าชมฟรี)  ในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2566 ถ่ายทอดสดทางช่อง 8 กดเลข 27 และในทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ของช่อง 8, มวยช่อง 8 ตั้งแต่เวลา 17.30 น. งานนี้รับประกันความมันสะใจ ลุ้นระทึกทุกวินาที”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ