เฉือนกันที่หลุม 19! ฮอร์สเชล ดับ เดย์ เพลย์ออฟหลุมแรก คว้าแชมป์ เอที แอนด์ ที

เฉือนกันที่หลุม 19! ฮอร์สเชล ดับ เดย์ เพลย์ออฟหลุมแรก คว้าแชมป์ เอที แอนด์ ที
oopsoi5
22 พ.ค. 60
127

บิลลี ฮอร์สเชล (ภาพประกอบข่าว)

 

แชมป์แรกในรอบ 3 ปี บิลลี ฮอร์สเชล โปรชาวอเมริกัน คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ เอที แอนด์ ที ไบรอน เนลสัน ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังดวลเพลย์ออฟแค่หลุมแรก เอาชนะ เจสัน เดย์ มือ 4 ของโลก

การแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ รายการ “เอที แอนด์ ที ไบรอน เนลสัน” ณ สนาม ทีพีซี โฟร์ ซีซัน รีสอร์ต เมือง เออร์วิง มลรัฐเทกซัส ชิงเงินรางวัลรวม 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 258 ล้านบาท) วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม เป็นการประชันวงสวิง รอบสุดท้าย

บิลลี ฮอร์สเชล นักกอล์ฟซึ่งไม่ผ่านการตัดตัวก่อนหน้ารายการนี้ถึง 4 รายการ สร้างโอกาสให้กับตัวเองเกาะกลุ่มผู้นำ ก่อนจบวันสุดท้ายที่ สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์เท่ากับ เจสัน เดย์ อดีตมือหนึ่งของโลก ซึ่งปัจจุบันร่วงลงมาอันดับ 4 ที่ 12 อันเดอร์พาร์ ก่อนเอาชนะไปได้ในหลุมแรกของการเพลย์ออฟ ด้วยการพัตต์เบอร์ดี้ในระยะ 18 ฟุตแต่ลูกมาหยุดที่ปากหลุมเก็บพาร์ไปได้ก่อน ในขณะที่เดย์พัตต์เก็บพาร์ระยะ 4 ฟุตไม่ลง

“ตอนพัตต์ลูกผมรู้ว่าลูกอยู่ในไลน์ที่ถูกต้องแล้ว คิดว่าลูกต้องลงหลุมแน่… แต่มันมาหยุดที่ปากหลุม” ฮอร์สเชล กล่าว “ผมไม่คิดว่าเดย์จะพลาด คิดว่าต้องไปเล่นต่อกันที่หลุมสองแน่ๆ”

ผู้นำในวันที่3 เจมส์ ฮาห์น จบด้วยการเป็นที่สามในตารางผู้นำ ห่างผู้นำแค่สโตรกเดียว หลังจากจบรอบสุดท้ายด้วยการตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์

อันดับนักกอล์ฟอื่นๆที่น่าสนใจ : -6 ดัสติน จอห์นสัน อันดับที่13 , -4 เซอร์จิโอ การ์เซีย อันดับที่ 20

 

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้