กัมบัตเตะเนะ! กัปตันแพท โพสต์ทีมชาติญี่ปุ่น ฝากเสื้อพร้อมลายเซ็นให้ "หมูป่า อะคาเดมี่"

กัมบัตเตะเนะ! กัปตันแพท โพสต์ทีมชาติญี่ปุ่น ฝากเสื้อพร้อมลายเซ็นให้ "หมูป่า อะคาเดมี่"
armcasanova
7 ก.ค. 61
69

ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ฝากเสื้อแข่งพร้อมกับลายเซ็นของนักเตะทั้งทีม มากับการบินไทย เพื่อส่งกำลังใจไปถึงทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่”

ก่อนหน้านี้ ทีมชาติญี่ปุ่น ทัพซามูไร บลู ได้อัดคลิปให้กำลังใจส่งถึง ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ให้กับ ทีมฟุตบอล หมูป่า อะคาเดมี่ ว่า “อย่ายอมแพ้ สู้ต่อไป” หลังจากตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่พ่ายเบลเยี่ยม เมื่อคืนวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด ทีมชาติญี่ปุ่น สร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้ง ด้วยการมอบเสื้อแข่งเหย้าของทีมพร้อมลายเซ็นนักเตะทุกคน ให้กับน้องๆ ทั้ง 13 คน ฝากมากับทางการบินไทย ซึ่งทางด้าน “กัปตันแพท” ปิยะพงษ์ วงศ์ปิยะกุล นักบินสายการบินไทย ได้โพสต์ลงในโซเชียลของตัวเองด้วยว่า

“ทีมชาติญี่ปุ่น ฝากเสื้อบอลโลกผ่านมากับทางการบินไทย มาให้น้องๆทีมหมูป่าครบทุกคน 

ทั้งนี้ทาง “กัปตันแพท” ได้แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมให้กับทาง TrueID Sports ว่า “เมื่อวานนี้กัปตันจิรฉัตร กัปตันทีมฟุตบอลนักบิน ได้รับโทรศัพท์จากพี่หมอท้อป พี่ชายกัปตันฐิติวัฒน์ ท่านบอกว่าท่านได้รับการติดต่อจากพี่หมอไพศาล (หมอประจำทีมชาติไทย) ว่าได้รับการติดต่อมาจากคุณหมอ Michiko Dohi (หมอประจำทีมชาติญี่ปุ่น) อยากจะมอบเสื้อทีมชาติญี่ปุ่นที่เพิ่งเสร็จสิ้นภาระกิจแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่มอสโคว์ ไปให้กับทีมหมูป่า 13 คนเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ”

“โดยจะขอให้ช่วยประสานหาคนไปรับเสื้อจำนวน 13 ตัวที่สนามบิน NRT ในเช้าวันที่ 5 ก.ค.นี้ พอดีกัปตันจิรฉัตรรู้จัก staff TG ที่ Narita จึงได้ประสานขอให้ คุณ NAOMI ช่วยไปรับเสื้อดังกล่าวให้หน่อย ซึ่งขณะนี้เสื้อทั้งหมดอยู่ที่คุณ NAOMI เรียบร้อยแล้ว”

“ขั้นตอนต่อไปคือจะให้คุณ NAOMI นำเสื้อทั้ง 13 ตัวมาให้ นักบินคือ น้องแบงค์ที่ รร.นาริตะวิว เพื่อนนำกลับมาที่กรุงเทพ และมอบให้คุณหมอไพศาลเพื่อดำเนินการมอบให้กับน้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าทั้ง 13 คน หลังจากที่จนท.ทีมช่วยเหลือนำทุกคนออกมาจากถ้ำขุนหลวงนางนอน”

“สุดท้ายนี้ขอให้น้องๆ ได้ออกมาอย่างปลอดภัยในเร็วๆ นี้นะครับ ขอบคุณทุกคนที่ส่วนร่วมในภาระกิจนี้ด้วยนะครับ ถึงจะเป็นภาระกิจเล็กๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่มีความหมายและเรื่องดีๆ ที่พวกเราช่วยกันทำครับ”

“กัปตันแพท” ปิยะพงษ์ วงศ์ปิยะกุล นักบินสายการบินไทย คือกัปตันที่ กล่าวขอบคุณนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดที่บุกไปแพ้ ออสเตรเลีย แบบสุดสนุกในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบที่ 3 โซนเอเชีย นัดที่ 10 ขณะกำลังเดินทางกลับมายังประเทศไทย จนกลายเป็นที่ฮือฮาไปในวงกว้าง เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์  สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้