รอบครอบ! โค้ชสวีเดน เผย ซ้อมดวลจุดโทษไว้เรียบร้อยแล้ว

รอบครอบ! โค้ชสวีเดน เผย ซ้อมดวลจุดโทษไว้เรียบร้อยแล้ว
boston2018
7 ก.ค. 61
38

โค้ชทีมชาติสวีเดน เตรียมการรับมือกับอังกฤษในทุกๆ อย่าง หนึ่งในนั้นคือการซ้อมยิงลูกที่จุดโทษ หลังที่ทีมเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ได้ในรอบ 16 ทีม สุดท้ายด้วยสกอร์ 1-0 และเข่ามาเจอกันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย  ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

ยานเน่ แอนเดอร์สัน โค้ชทีมชาติสวีเดน กล่าวว่า ทีมของเขามีแผนในการรับมือทีมชาติอังกฤษในวันเสาร์นี้เรียบร้อยแล้ว ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะเจอกัน แล้วยังซ้อมลูกที่จุดโทษไว้เรียบร้อยแล้วด้วย เผื่อต้องมีการดวลกันถึงฎีกา เกิดขึ้น

สวีเดน ไม่มีปัญหาในการจัดตัวใดๆ เพราะนักเตะทุกคนไม่มีใครเจ็บ หรือ ติดโทษแบน ก่อนเกมที่จะเจอกัน และ แอนเดอร์สัน ยืนยันว่า พวกเขาจะแสดงผลการเตรียมตัวในการเจอกับอังกฤษให้ดูในสนามอย่างแน่นอน

“พูดโดยทั่วไปแล้ว ผมเชื่อมั่นในการเตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุด เรายังซ้อมยาวไปถึงในกรณีที่ต้องเล่นต่อเวลา หรือ ลูกจุดโทษไว้เรียบร้อยแล้ว” เขากล่าว

“เราทำทุกอย่างเรียกร้อยแล้วก่อนเกมนี้ ถ้าเราต้องการใช้งานแผนไหน เราก็แค่บอกกล่าวกันเท่านั้น นั่นรวมไปถึงแผนการณ์ในการยิงจุดโทษด้วย”

ขณะที่ กัปตันทีม อันเดรียส กรานควิสต์ ผู้รับหน้าที่สังหารจุดโทษในเวลาปกติ มองไปยังการหยุด แฮร์รี่ เคน เพราะเขาเชื่อว่า นี่คือกุญแจ ในการจัดการกับอังกฤษในรอบ 8 ทีมสุดท้ายครั้งนี้

“เรามีการเล่นลูกเช็ตพีชที่แข็งแกร่ง แต่ นี่ก็เป็นหนึ่งในจุดแข็งของอังกฤษเช่นกัน พวกเขามี แฮร์รี่ เคน ที่เล่นได้อันตรายมากๆ ในกรอบเขตโทษ” กรานควิสต์ กล่าวในงานแถลงข่าว

“เราต้องเล่นให้แข็งแกร่งในกรอบเขตโทษ และทำให้มั่นใจว่า พวกเขาจะไม่ได้ในสิ่งที่เขาต้องการ

“เคน มีทักษะที่น่ามหัศจรรย์ ไม่ใช่แค่ในเขตโทษ แต่รวมไปถึงการจบสกอร์ เขาทำได้ดีในทุกอย่าง

“มันจะเป็นแมตช์ที่ยากมากๆ ในการรับมือกับเขา แต่ เราต้องทำทุกอย่างเพื่อหยุดเขาให้ได้”

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้