ก่อนเกมไทยลีก : สวาทแคท ไม่ประมาท แม้ชนะ 4 นัดติด ราชบุรี กำชับต้องเฉียบคมกว่าเดิม

ก่อนเกมไทยลีก : สวาทแคท ไม่ประมาท แม้ชนะ 4 นัดติด ราชบุรี กำชับต้องเฉียบคมกว่าเดิม
EkkEReport
8 ก.พ. 64
216

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผู้จัดการทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ สมชาย ไม้วิลัย กุนซือ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีม ในงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะลงสนามฟาดแข้งกันในวันพุธนี้ (10 ก.พ.)

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 18 คู่ระหว่าง "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่จะแข่งขันกันในวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง T-Sports

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผู้จัดการทีมของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ สมชาย ไม้วิลัย ผู้ฝึกสอนของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มาเป็นตัวแทนของสโมสร

โดย ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผู้จัดการทีมของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เกมนัดที่แล้วเป็นนัดแรกหลังโควิด จริงๆ แล้วอย่างที่บอกว่า เรากังวลนิดหน่อย ก่อนเบรคเราเล่นได้ดีขึ้น เรามี 3 เกมที่ชนะรวด แต่พอมีโควิดเราก็ต้องซ้อม รักษาแรงจูงใจ และความมั่นใจไว้"

"เรากลับมาเล่น หลังเบรคโควิดเกมแรกในนัดก่อน เพราะไม่มี เอฟเอ คัพ ซึ่งเป็นข้อดีเรื่องหนึ่ง เพราะเราได้เห็นชลบุรี ที่เล่นเอฟเอ คัพ ในการเจอสุพรรณบุรี มันทำให้เราได้เปรียบในการเห็นนักเตะต่างชาติของพวกเขา เราได้ทำการบ้าน ได้เห็นจุดอ่อนจุดแข็งของคู่แข่ง"

"ถ้ามาเจอกันเลยโดยไม่มีเกมนี้ มันอาจเป็นงานยากกว่าเดิม เพราะพวกเขาเปลี่ยนต่างชาติเกือบหมดเลย พอมี เอฟเอ คัพ ทำให้เราได้เห็นตัวผู้เล่นเขา ซึ่งเราทำการบ้านมา และโชคดีที่แท็คติกเป็นไปตามที่เราต้องการ"

"การเล่นได้บ้านติดกัน ไม่ต้องเดินทาง ก็ทำให้เราได้เปรียบบ้างเล็กน้อย เพราะมันต้องแข่งติดๆ กัน แต่ก็เพราะเลกแรกเราไปเยือนเยอะ การเล่นในบ้านมันช่วยตัดปัญหาเรื่องของการเดินทางไป ช่วยให้เรามีสมาธิกับการฟื้นฟูนักเตะ เพราะถ้ามีการเดินทางด้วย มันอาจจะทำให้เราลำบากกว่าเดิม แต่ 3 เกมแรกหลังเบรคโควิด เราได้เล่นในบ้าน เรื่องนี้มีผลช่วยความสดของร่างกายเรา ตลอด 1 สัปดาห์นี้"

"เรามี ดวง (นฤพล อารมณ์สวะ) ที่ติดโทษแบน ที่เหลือก็อาจต้องรอเช็คฟิต ต้องดูว่าจะพักใคร หมุนเวียนใคร ต้องยอมรับว่าเราเสียเปรียบราชบุรี ที่แข่งก่อนเราวันนึง เราก็ต้องมาดูเรื่องความสดว่า จะมีใครสามารถเล่นต่อเนื่องได้ หรือต้องพักใคร เราต้องดูเรื่องนี้อีกที"

"อย่างที่บอกครับ เราแข่งถี่ แต่เปลี่ยนนักเตะได้ 5 คน มันเป็นเรื่องของการจัดการ ใครมีแท็คติกแบบไหน จะเปลี่ยนใคร มันเป็นแผนที่เพิ่มขึ้นมา ก็เป็นเรื่องที่สนุกดีครับ นัดที่แล้วการเปลี่ยน เจสซี่ มา เขาก็ทำได้ดี แอสซิสต์ได้ เป็นสิ่งที่เราต้องการจากเขา ก็ต้องดูอีกทีว่าเราจะใช้ใครก่อนหลัง จะเอาใครลงเล่นในเกมนี้"

"ต้องยอมรับว่า ราชบุรีดีกว่าเรา เล่นได้อันตราย สถิติการเจอกับเขา เราก็ทำได้ไม่ดี ฉะนั้นเราต้องโฟกัส รักษาฟอร์มการเล่น ปิดจุดแข็งและโจมตีจุดอ่อนพวกเขาให้ได้ การเล่นเกมถี่ๆ แบบนี้ การเลือกใช้นักเตะเป็นสิ่งสำคัญ และอาจเป็นจุดชี้เป็นชี้ตายได้ มันเป็นวิธีการที่ทำให้เราเก็บผลการแข่งขันที่ดีในช่วงเกมถี่ๆ ก็รอดูครับว่าเราจะเล่นแบบไหนในเกมนี้"

"ต้องยอมรับว่า เราชนะติดๆ กัน มันทำให้มั่นใจมากขึ้น แต่ฟุตบอลเป็นเรื่องปัจจุบัน ต้องลืมเกมที่ผ่านมา และโฟกัสในเกมที่จะถึงต่อไป ผมจะบอกเด็กๆ ในทีมว่า เกมที่ผ่านไปคืออดีต อันดับในตารางตอนนี้ ผลแข่งแค่นัดเดียวเปลี่ยนอันดับในตารางได้ เรายังไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่จะนิ่งนอนใจได้ เราต้องมองเกมต่อเกม ทำเกมต่อไปให้ดีที่สุด"

"ผมจะบอกเด็กๆ ในทีมเสมอว่า ชัยชนะมันดี แต่ข้อเสียก็มี มันทำให้เราผ่อนคลายเกินไป จนทำงานหนักไม่พอ แต่นักเตะของผมตอบสนองได้ดี ทำงานหนัก ไม่ได้เหลิงกับชัยชนะที่ผ่านมา การเจอราชบุรี หากเราเสียสมาธิ นักเตะอย่าง ลองจิล ปาตินโญ่ คาราบูเอ้ ก็สามารถตัดสินเกมได้ทันที เราจะประมาทไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว ผมคิดว่าต่อจากนี้อันดับเปลี่ยนตลอดทุกสัปดาห์แน่ครับ"

"เกมเมื่อวาน หลังจากชนะ สโมสรก็ได้เตรียมให้นักเตะกับทีมงานได้ไลฟ์ให้แฟนบอลเห็น มันคลาสสิคมาก นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ยืนยันว่า เราใส่ใจแฟนบอลมากๆ ไม่มีแฟนบอลก็ไม่มีสโมสร แฟนบอลของเราเป็นแฟนบอลที่ดีที่สุดทีมหนึ่งของไทย ตอนนี้อาจเข้าสนามไม่ได้ แต่เราก็สามารถดูการถ่ายทอดสดได้ ทุกกำลังใจที่ส่งมานักเตะก็รับทราบ เราจะทำผลงานให้ดีตามที่แฟนบอลคาดหวัง พยายามจะเก็บชัยชนะ ขยับอันดับในตารางให้ดีขึ้นให้ได้ ก็ขอให้ตามเชียร์ต่อไป ขอบคุณครับ"

ส่วนทางด้านของ สมชาย ไม้วิลัย ผู้ฝึกสอนของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "แน่นอนว่า เราพลาดในเกมที่แล้ว การมาเยือนโคราช ซึ่งพวกเขาได้เปรียบจากเกมในบ้าน พวกเขาเป็นทีมที่แกร่งในบ้าน เราเดินทางจากสงขลา บุรีรัมย์ ก่อนมาโคราช เราอาจจะล้า แต่ก็โชคดีที่เราได้พักมากกว่าเขา 1 วัน"

"ความพร้อมของนักเตะนั้น ตัวต่างชาติของเรา น่าจะสดพอที่จะลงได้ในเกมนี้ แต่เรามี กฤษณนน ติดแบน ส่วนการขาด อุกฤษณ์ เรามี กัมพล เป็นคนที่ทดแทนได้อยู่แล้ว น่าจะไม่มีปัญหากับเราในเรื่องนี้"

"กับการพักแข้งต่างชาติ เราจะพักในช่วงแรกของเกมก่อน เราต้องวางแผนไว้ ลองจิล เองก็ไปเล่นที่สงขลามา 120 นาที ต้องรักษาความสดไว้ เขาเองเป็นกำลังหลักของเรา เราต้องจัดการเรื่องเวลาลงสนามของเขาให้ดี"

"เราศึกษาการเล่นของ โคราช มา ข้อดีคือการที่เราพลาดในเกมกับ บุรีรัมย์ ทีมงานกับโค้ชได้คุยกันว่า เราจะไม่พลาดในเกมนอกบ้านอีก เราต้องช่วยกันลดข้อผิดพลาด เล่นให้ละเอียดเพื่อชนะคู่แข่ง หากมีโอกาส เราต้องเปลี่ยนเป็นประตู อย่างในเกมกับ บุรีรัมย์ หากเราเปลี่ยนโอกาสได้ก็อาจเสมอหรือชนะ"

"ทุกคนในทีมของเราสู้ ราชบุรีเอง มองเกมต่อเกมอยู่แล้ว เราอยากชนะเกมนี้ แต่ทุกคนต้องช่วยกัน ทุกคนมุ่งมั่นมาก เราอาจเหนื่อยล้าจากการเล่นมา 2 เกม แต่เชื่อว่าทุกคนเต็มที่แน่นอนครับ"

"แฟนบอลเราเองมีเยอะมาก นักเตะและทีมงานจะพยายามจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนแฟนบอลที่ส่งใจมาเชียร์ เราจะทำให้ทีมดีขึ้น เพื่อจะได้เป็นของขวัญให้แฟนบอล แม้เราได้ไป เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก แล้ว แต่เราก็หวังทำผลงานให้ดีขึ้นในไทยลีก ก็อยากให้แฟนบอลตามเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสดครับ"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 18 มีดังนี้

วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564

18.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ตราด เอฟซี

ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD, Youtube ของสโมสร

19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ณ สนามแพท สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง T-Sports

วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ โปลิศ เทโร เอฟซี

ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊ค และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี

ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊คของ Main Stand

18.30 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD, เฟสบุ๊ค และ Youtube ของสโมสร

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสดทาง T-Sports

วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564

18.30 น. ชลบุรี เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี

ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, เฟสบุ๊คของสโมสร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เดือดทุกสนาม!! สรุปผล ไฮไลท์การยิงประตูทุกคู่ ศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 17

>> โปรแกรมแข่งขัน และช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ผ่านฟรีทีวี

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ