รีเซต
อานิสงค์แชมป์เมเจอร์!! 'โปรเหมียว' คะแนนพุ่งพรวด มีลุ้นซิวตั๋วกอล์ฟโอลิมปิก 2020

อานิสงค์แชมป์เมเจอร์!! 'โปรเหมียว' คะแนนพุ่งพรวด มีลุ้นซิวตั๋วกอล์ฟโอลิมปิก 2020

อานิสงค์แชมป์เมเจอร์!! 'โปรเหมียว' คะแนนพุ่งพรวด มีลุ้นซิวตั๋วกอล์ฟโอลิมปิก 2020
ข่าวสด
9 เมษายน 2564 ( 18:30 )
275

จากผลงานคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ "เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น" เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้อันดับโลกของ "โปรเหมียว" ปภังกร พุ่งขึ้นมารั้งที่ 13 และมีลุ้นได้ไปแข่งขันกอล์ฟโอลิมปิก "โตเกียว เกมส์" อีกด้วย


หลังจากที่ "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรกอล์ฟสาวไทยวัย 21 ปี สร้างเซอร์ไพรส์ คว้าแชมป์แรกในชีวิตและเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์อย่าง "เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น" ที่มิสชั่น ฮิลล์ คันทรี คลับ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้สำเร็จ

นอกจาก แพตตี้ จะรับเงินรางวัลจากการคว้าแชมป์ 465,000 เหรียญสหรัฐหรือราว 15 ล้านบาท รวมทั้งได้สิทธิ์เล่นในทัวร์ รวมถึง 5 รายการเมเจอร์อีก 5 ปี ยังมีลุ้นไปโอลิมปิกเกมส์ "โตเกียว 2020" อีกด้วย

โดยการจัดอันดับโลก ของสหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ(ไอจีเอฟ) ซึ่งจะคัดเลือกนักกอล์ฟ 60 อันดับ ไปแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยนักกอล์ฟ อันดับ 1-15 จะได้โควตาประเทศละ 4 ที่นั่ง และอันดับรองลงไปจะได้ประเทศละ 2 ที่นั่ง และชาติที่ยังไม่ได้โควตารองๆลงไปจะได้อีก 1 ที่นั่งจนครบ 60 ที่นั่ง

ปรากฎว่า โปรเหมียว ปภังกร ซึ่งขยับจากอันดับ 103 มารั้งอันดับ 13 ซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดของนักกีฬาไทย ที่จะมีโอกาสได้สองที่นั่ง โดยอีก 1 คนเป็น "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งรั้งอยู่อันดับ 19 โดยเวลานี้นักกอล์ฟอีก 4 คนที่จัดอยู่ในฐานะตัวสำรองของไทยคือ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล (39), "โปรจัสมิน" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ (79), "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (130) และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ (145)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> จากอันดับ 103!! โปรเหมียว พุ่งขึ้นมือ 13 ของโลก หลังซิวแชมป์เมเจอร์ เอเอ็นเอ

>> สุดยิ่งใหญ่!! โปรเหมียว ระเบิดฟอร์มผงาดแชมป์กอล์ฟ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้