อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO รุ่นใหม่ ยกระดับความเร็วทุกสนามแข่งขัน

อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO รุ่นใหม่ ยกระดับความเร็วทุกสนามแข่งขัน
KiTTiSaK
17 มิ.ย. 64
504

อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล ADIZERO ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อยกระดับความเร็วในทุกสนามแข่งขัน ประกอบด้วย ADIZERO ADIOS PRO 2 รองเท้าวิ่งที่จะมาสานต่อภารกิจการทำลายสถิติใหม่ในสนามแข่งขัน พร้อมกับรองเท้าวิ่ง ADIZERO BOSTON 10 และ ADIZERO PRIME X ที่จะประเดิมสนามแข่งขันพร้อมกับบรรดานักวิ่งที่เร็วที่สุดในโลกตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์นี้เป็นต้นไป 

 

หลังจากที่มีการเปิดตัวรองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO เมื่อปีก่อน นักกีฬาของอาดิดาสได้สวมรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ลงแข่งขันและสามารถสร้างสถิติโลกใหม่ได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น เปเรส เจปเชียร์เชียร์ (Peres Jepchirchir) นักวิ่งสาวจากเคนยาที่สามารถทำลายสถิติฮาล์ฟมาราธอนประเภทหญิง และ คิบิวอตต์ แคนดี (Kibiwott Kandie) ที่สามารถสร้างสถิติเร็วที่สุดตลอดกาล โดยใช้เวลาน้อยกว่าสถิติเดิมถึง 29 วินาทีเลยทีเดียว นั่นจึงทำให้ ADIZERO ADIOS PRO กลายเป็นที่นิยมและถูกใช้งานโดยนักวิ่งระดับแถวหน้าประจำสนามแข่งขันทั่วโลก

ADIZERO ADIOS PRO 2

รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความทะเยอทะยานของอาดิดาสในการพัฒนารองเท้าวิ่งเพื่อยกระดับศักยภาพของนักวิ่งระดับอิลิทอย่างต่อเนื่อง โดยมีการออกแบบและพัฒนาร่วมกับบรรดานักกีฬาที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกจนได้ออกมาเป็นรองเท้าวิ่งคู่ใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 ประกอบด้วยพื้นรองเท้าที่ใช้ LIGHTSTRIKE PRO ถึงสองชั้นที่มีการปรับรูปแบบและวางโครงสร้างใหม่เพื่อเสริมคุณสมบัติการคืนพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในพื้นรองเท้ามี ENERGYRODS แท่งคาร์บอนที่มีน้ำหนักเบาและเผยบางส่วนให้เห็นอย่างชัดเจน ถูกออกแบบตามการเคลื่อนที่ของโครงสร้างกายวิภาคได้ดีขึ้น ทำหน้าที่เสริมแรงดีดกลับและยังช่วยลดการสูญเสียพลังงานในระหว่างวิ่งอีกด้วย

นอกเหนือจากพื้นรองเท้าที่มีการปรับรูปแบบใหม่แล้ว ตัวรองเท้าก็มีการใช้ CELERMESH 2.0 ที่มีการใช้วัสดุรีไซเคิลที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ มาพร้อมคุณสมบัติความยืดหยุ่น การระบายอากาศ และการซัพพอร์ท ที่ได้มาจากการวิเคราะห์ข้อมูลของนักกีฬาระดับโลก

ส่วนพื้นรองเท้าชั้นนอกก็มีการใช้ CONTINENTAL™ RUBBER เสริมที่บริเวณปลายเท้าเพื่อระบุตำแหน่งในการยึดเกาะพื้นสำหรับการเร่งความเร็ว รวมถึงการจัดโครงสร้างบริเวณส้นเท้าที่ช่วยให้เท้าของผู้สวมใส่ยึดแน่นและไม่เกิดการลื่น พร้อมทั้งเสริมวัสดุบริเวณส้นเท้าเพื่อให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่ด้วยเช่นกัน

 

ADIZERO BOSTON 10

รองเท้าวิ่ง ADIZERO BOSTON 10 ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสานต่อความสำเร็จและการออกแบบที่มีการยกระดับขึ้นของตระกูลรองเท้าวิ่ง ADIZERO โดยรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในวันแข่งขันจากรองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 มาออกแบบรองเท้าวิ่งที่สามารถนำมาใช้ในการฝึกซ้อมได้ทุกวัน ประกอบด้วย LIGHTSTRIKE PRO และ LIGHTSTRIKE EVA เพื่อเสริมความทนทาน อีกทั้งยังมี ENERGYRODS และตัวรองเท้าที่มีความนุ่มสบาย ส่วนพื้นรองเท้าชั้นนอกก็มี CONTINENTAL™ RUBBER ที่มีน้ำหนักเบาและความทนทานเพื่อรองรับการใช้ฝึกซ้อมวิ่งในระยะไกลทุกวัน

 

ADIZERO PRIME X

ADIZERO PRIME X คือรองเท้าวิ่งอีกรุ่นของตระกูลรองเท้าวิ่ง ADIZERO ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาอยู่นอกเหนือขีดจำกัดของกฎเกณฑ์ทุกอย่างของรองเท้าวิ่งระยะไกล โดยมีการออกแบบที่ปราศจากข้อจำกัดทุกประการเพื่อขยายขอบเขตแห่งประสิทธิภาพของเทคโนโลยีของรองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 เพื่อให้นักวิ่งสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับรองเท้าวิ่งรุ่นนี้มีการใช้พื้นรองเท้า LIGHTSTRIKE PRO ที่มีความหนาถึง 50 มิลลิเมตร ส่วนภายในรองเท้าก็มี ENERGYROD และใบมีด 3 แผ่นที่จะช่วยเสริมแรงดีดกลับได้มากขึ้นอีกด้วย

เจมส์ ฟอสเตอร์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของอาดิดาส รันนิง กล่าวว่า “รองเท้าวิ่ง ADIZERO มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการออกแบบรองเท้าวิ่งสำหรับนักกีฬาอิลิทอย่าง ADIZERO ADIOS PRO 2 ก็ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างชัดเจน หลังจากที่เราประสบความสำเร็จในการสร้าง ADIZERO ADIOS PRO รุ่นแรก เราก็ไม่ได้กลับไปเริ่มออกแบบใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง แต่เราได้นำเอาข้อมูลที่ได้จากนักกีฬาของเรามาวิเคราะห์อย่างละเอียด พิจารณาทุกองค์ประกอบของรองเท้า และมองหาว่ามีจุดไหนบ้างที่เราควรพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งกระบวนการที่ว่านี้ก็ถูกนำมาใช้กับรองเท้าวิ่ง ADIZERO BOSTON 10 ที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กันเลยทีเดียว จากการวิเคราะห์ข้อมูลที่เราได้เก็บรวบรวมมาจากบรรดานักกีฬา ทำให้รองเท้าวิ่งรุ่นนี้ถือเป็นการเปิดวิสัยทัศน์ใหม่และภารกิจที่ไม่มีวันจบสิ้นของเราในการสร้างสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬา เพื่อเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ของโลกใบนี้ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง”

รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO, ADIZERO BOSTON 10 และ ADIZERO PRIME X มีจำหน่ายที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาริ รันนิง คอนเซปต์ สโตร์ และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ในช่องทางอินสตาแกรม @adidasthailand @adidasrunning และแฮชแท็ก #adidasthailand #adidasrunning #adizero และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/adidasTH

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

---------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออกยอดนิยมในตอนนี้