รีเซต
ถึงเวลาแล้ว!! เฟเดอเรอร์ ประกาศเตรียมแขวนแร็คเก็ค หลังจบศึกเลเวอร์คัพ

ถึงเวลาแล้ว!! เฟเดอเรอร์ ประกาศเตรียมแขวนแร็คเก็ค หลังจบศึกเลเวอร์คัพ

ถึงเวลาแล้ว!! เฟเดอเรอร์ ประกาศเตรียมแขวนแร็คเก็ค หลังจบศึกเลเวอร์คัพ
มติชน
16 กันยายน 2565 ( 12:30 )
149

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ สุดยอดนักหวดชาวสวิส ประกาศเตรียมแขวนแร็คเก็ค ยุติเส้นทางอาชีพนักเทนนิสกว่า 24 ปี โดยจะลงหวดศึกเลเวอร์ คัพ วันที่ 23-26 ก.ย.นี้ ที่ประเทศอังกฤษ เป็นรายการสุดท้าย

เมื่อวันที่ 15 กันยายน โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวสวิส เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลมชายเดี่ยว 20 สมัย ประกาศโซเชียลมีเดียว่า เตรียมจะอำลาวงการเทนนิสโลกหลังจบการแข่งขันเทนนิส “เลเวอร์คัพ” ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 23-26 กันยายนนี้

เฟเดอเรอร์วัย 41 ปี ไม่ได้ลงแข่งขันรายการใดๆ ตั้งแต่ตกรอบแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” เมื่อปีที่แล้ว และต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าเป็นรอบที่ 3 แม้ว่าเจ้าตัวจะเคยประกาศก่อนหน้านี้ว่า มีแผนจะกลับมาแข่งขันในปีหน้าก็ตาม


เฟเดอเรอร์กล่าวว่า ร่างกายของตนส่งสัญญาณชัดเจนในช่วงหลัง หลังจากลงแข่งขันเทนนิสกว่า 1,500 แมตช์ ตลอดระยะเวลากว่า 24 ปี คิดว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องยุติการแข่งขันลง นี่เป็นการตัดสินใจที่ให้ความรู้สึกหวานอมขมกลืน เพราะคงจะคิดถึงทุกอย่างที่การแข่งขันได้มอบให้ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาแห่งการฉลอง เพราะคิดว่าตัวเองเป็นหนึ่งในคนที่โชคดีที่สุดในโลก ที่ได้รับพรสวรรค์ในการเล่นเทนนิส และสามารถเล่นในระดับที่ไม่คาดคิดว่าจะสามารถเล่นได้ยาวนานอย่างเหลือเชื่อ

เจ้าของฉายา “เฟดเอ็กซ์” กล่าวขอบคุณครอบครัว ทีมงาน และแฟนๆ รวมถึงขอบคุณคู่แข่งร่วมยุคทุกคน โดยกล่าวว่า ตัวเองโชคดีอย่างมากที่ได้แข่งขันแมตช์ยิ่งใหญ่หลายแมตช์ที่จะไม่มีวันลืม เราต่อสู้กันอย่างเท่าเทียม ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และเกมการแข่งขันที่เข้มข้น ตนพยายามอย่างที่สุดที่จะเล่นด้วยความเคารพต่อประวัติศาสตร์ของกีฬาชนิดนี้ และรู้สึกขอบคุณเสมอที่คู่แข่งทุกคนต่างช่วยกันผลักดันกันและกันจนยกระดับกีฬาเทนนิสขึ้นในอีกหลายขั้น

“ถึงกีฬาเทนนิส ผมรักคุณ และจะไม่มีวันลาจากคุณไปไหนแน่นอน”

ทั้งนี้ เฟเดอเรอร์เริ่มเล่นเทนนิสอาชีพตอนอายุ 16 ในปี 1998 สถิติแชมป์แกรนด์สแลมชายเดี่ยว 20 สมัยของเขาเป็นสถิติสูงสุดอันดับ 3 ตลอดกาล เป็นรองเพียงราฟาเอล นาดาล (22 ครั้ง) และโนวัก โยโควิช (21 ครั้ง) โดยเขายังเป็นเจ้าของสถิติแชมป์ชายเดี่ยววิมเบิลดันสูงสุดตลอดกาล 8 สมัยอีกด้วย

2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ เซเรน่า วิลเลียมส์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ก็เพิ่งประกาศแขวนไม้หลังจบการแข่งขันแกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้