รีเซต
อีกด่านเดียว!! หมู ปากน้ำ,เอฟวัน ลุ้นเข้าเมนดรอว์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

อีกด่านเดียว!! หมู ปากน้ำ,เอฟวัน ลุ้นเข้าเมนดรอว์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

อีกด่านเดียว!! หมู ปากน้ำ,เอฟวัน ลุ้นเข้าเมนดรอว์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก
bally4455
9 เมษายน 2566 ( 16:00 )
1.3K

2 จอมแม่นหนุ่มไทย "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ และ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม กอดคอกันแทงเอาชนะคู่แข่งในรอบคัดเลือก รอบ 3 เหลืออีกเพียงด่านเดียวเท่านั้นก็จะคว้าตั๋วเข้ารอบเมนดรอว์ ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิ้ล เธียร์เตอร์

ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รายการ "2023 World Snooker Championship" ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก รอบ 3 แข่งระบบ 10 ใน 19 เฟรม "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ มือ 32 ของโลก ดวลกับ มาร์ติน โอดอนเนล จากอังกฤษ 

ช่วงแรก ทั้งสองคนสู้กันได้อย่างสูสีเสมอกันที่ 5-5 เฟรม แต่หลังจากนั้น "หมู ปากน้ำ" ติดเครื่องออกคิวได้อย่างแน่นอน ก่อนจะเข้าวินปิดเกมไปด้วยชัยชนะ 10-6 เฟรม ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือก รอบ 4 ไปพบกับ จาง อันต๋า จอมแม่นหนุ่มชาวจีน

ขณะที่นักสอยคิวไทยอีกรายที่เข้ามาถึงรอบนี้ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู มือ 45 ของโลก ลงดวลกับ "มาร์ก จอยซ์" มือ 58 ของโลกจากอังกฤษ ผลปรากฏว่า "เอฟวัน" โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะไปได้ 10-5 เฟรม ตีตั๋วเข้ารอบไปเจอกับ ริกกี้ วอลเด้น นักสอยคิวเจ้าถิ่น มือ 24 ของโลก

ทั้งนี้หาก หมู ปากน้ำ และ เอฟวัน เก็บชัยชนะได้อีกในรอบต่อไป ก็จะตีตั๋วทะลุเข้าสู่รอบเมนดรอว์ไปปะทะกับมือท็อป 16 ของโลก ที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ทันที โดยการแข่งขันรอบเมนดรอว์จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15 เม.ย. - 1 พ.ค. ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 2,395,000 ปอนด์ หรือประมาณ 101 ล้านบาท

ส่วนการแข่งขันรอบคัดเลือก รอบ 4 เพื่อชิงตั๋วเข้าครูซิเบิ้ล ระหว่าง "หมู ปากน้ำ" กับ จาง อันต๋า รวมทั้งคู่ของ "เอฟวัน" ปะทะ ริกกี วอลเดน จะแข่งขันกันในวันอังคารที่ 11 เมษายนนี้

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้