ทำเพื่อ! เนวิลล์ ค้านแมนยูคิดเปลี่ยนกัปตันจาก แม็กไกวร์ เป็น โรนัลโด้

ทำเพื่อ! เนวิลล์ ค้านแมนยูคิดเปลี่ยนกัปตันจาก แม็กไกวร์ เป็น โรนัลโด้
TNN ช่อง16
3 ก.ย. 64
148

แกรี่ เนวิลล์ อดีตแนวรับกัปตันทีมปีศาจแดง ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดที่แมนฯ ยูไนเต็ด อาจจะมอบปลอกแขนกัปตันให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แทนที่กัปตันทีมคนปัจจุบันอย่าง แฮร์รี่ แม็กไกวร์

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแบ็กขวาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความไม่เห็นด้วยกับแนวคิด "ปีศาจแดง" จะมีการเปลี่ยนให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าทีมชาติโปรตุเกสเป็นกัปตันทีมแทน แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษ

"ปีศาจแดง" ดึงตัว โรนัลโด้ กลับมาค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดคำรบสอง ทำให้เกิดการตั้งประเด็นกันว่าทีมจะมีการเปลี่ยบนแปลงบทบาทหลายอย่างภายในทีมหรือไม่ ทั้งหน้าที่ยิงลูกจุดโทษ, เล่นลูกฟรีคิก รวมไปถึงตำแหน่งกัปตันทีม ที่ปัจจุบัน โรนัลโด้ เป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกส แต่ยังไม่เคยสวมปลอกแขนเบอร์หนึ่งในระดับสโมสรมาก่อน

ล่าสุด เนวิลล์ผู้พี่ ที่เคยสวมปลอกแขนกัปตันทีม "ปีศาจแดง" มาแล้ว ค้านหัวชนฝากับแนวคิดเรื่องเปลี่ยนคนสวมปลอกแขนเมื่อมองว่า แม็กไกวร์ คืออนาคตระยะยาว ขณะที่โรนัลโด้มีแพสชั่นที่ดีอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องมีปลอกแขนกัปตันมากระตุ้น

"ผมจะแปลกใจมากๆ ถ้าเกิดมีการถอด แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ออกจากการเป็นกัปตันทีม"

"ผมคิดว่า แฮร์รี่ แม็กไกวร์ จะอยู่กับทีมในระยะยาว ส่วน คริสเตียโน่ จะมาช่วยทีมแค่ราว 2 ปีเท่านั้น ดังนั้นผมเลยไม่คิดว่ามันจะเกิดเรื่องให้ โรนัลโด้ เป็นกัปตันทีม"

"ผมมองว่าความมุ่งมั่นและความเป็นผู้นำของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มันไม่จำเป็นต้องมาจากการได้สวมปลอกแขนเลย"

"ทั้งผมและทุกคนต่างรู้ดีว่าเขาชอบเรื่องเกียรติยศส่วนตัว และผมเชื่อว่าเขาคงชอบกับการได้เป็นผู้นำในห้องแต่งตัว แต่ผมเชื่อว่าเขาให้ความสำคัญกับทีมเหมือนกัน และการริบตำแหน่งกัปตันทีมมาจากคนอื่นมันคงไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องสักเท่าไหร่"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้