รีเซต
สุดปลื้มใจ.! มาดามแป้ง ประทับใจเห็นภาพแฟนบอลไทยเต็มสนามราชมังฯ

สุดปลื้มใจ.! มาดามแป้ง ประทับใจเห็นภาพแฟนบอลไทยเต็มสนามราชมังฯ

สุดปลื้มใจ.! มาดามแป้ง ประทับใจเห็นภาพแฟนบอลไทยเต็มสนามราชมังฯ
TNN ช่อง16
27 มีนาคม 2567 ( 11:30 )
67

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สุดปลื้มใจเห็นแฟนบอลชาวไทยแห่เชียร์ทีมชาติเต็มราชมังคลากีฬาสถาน

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์คนล่าสุด ได้ออกมาแสดงความปลื้มใจที่เห็นคนไทยร่วมเชียร์เดินทางมาเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย พบ เกาหลีใต้ อย่างหนาแน่นเต็มสนามราชมังคลากีฬาสถาน ที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ดีในเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 ทีมชาติไทยหรือทัพ "ช้างศึก" ทีมอันดับ 101 ของโลก เปิดบ้านแพ้ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 22 ของโลก ไปด้วยสกอร์ 0-3 โดยได้ประตูจากทาง อี แจ ซอง, ซน ฮึง มิน และ พาร์ค จิน ซอบ ในเกมล่าสุด

จากการที่ทัพ "ช้างศึก" พ่ายให้กับทางทีม "โสมขาว" นั้นทำ มาดามแป้ง ออกมากล่าวว่า “นักเตะทุกคน และ โค้ชอิชิอิ สู้กันเต็มที่แล้ว ต้องขอโทษที่วันนี้เราเก็บแต้มในบ้าน ตามที่คาดหวังไม่ได้ และ ต้องยอมรับว่า เกาหลีใต้ เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก สมกับที่อยู่อันดับ 22 ของโลก และ เป็นชาติในเอเชีย ที่ไปบอลโลกมากที่สุด

เราเสียดายกับผลการแข่งขัน แต่สิ่งที่น่าประทับใจมาก คือ แฟนบอลที่เข้ามาดูในราชมังฯ  เกือบ 46,000 คน ในฐานะนายกสมาคมฯ ต้องกราบขอบคุณจากใจ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม เชียร์ไทยพาวเวอร์ กลุ่มฮาร์ดคอ และ อุลตร้า ทุกคนเชียร์อย่างถูกกติกา สร้างสรรค์ รวมถึงการตั้งจอยักษ์ข้างนอก ได้เห็นกระแสฟุตบอลกลับมาจุดติดอีกครั้ง ต้องขอบคุณแทนน้องๆ  ทุกคน เป็นสิ่งที่เราทุกคนดีใจมากที่สุดในวันนี้

ส่วนหลังจากนี้ เราจะทำงานหนักกันต่อไป เชื่อว่า โค้ชอิชิอิ คงเห็นสิ่งที่ต้องพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นแล้ว แน่นอนว่าในเกมเยือน จีน สำคัญมาก เพราะชี้ชะตาต่อการเข้ารอบ 3 เช่นเดียวกับ เปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ เราจะทำให้ดีที่สุด บนความหวัง และ โอกาสที่ยังมี สุดท้าย แป้ง ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ทีมชาติไทย” 

ปัจจุบัน ทีมชาติไทย หล่นมารั้งอันดับ 3 ของตาราง มี 4 คะแนนจาก 4 นัด โดย เกาหลีใต้ ทีมจ่าฝูง มี 10 คะแนน และ จีน ทีมรองจ่าฝูงมี 7 คะแนน ส่วนโปรแกรม 2 นัดสุดท้าย ทัพช้างศึก มีคิวบุกไปเยือน จีน วันที่ 6 มิถุนายน ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ วันที่ 11 มิถุนายน 2567

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้