เรียกไปคุยหน่อย! เอเอฟซี เล็งสอบเปา "หลิว กว๊อก มัน" หลังถูก Fox Sports วิจารณ์การทำหน้าที่

เรียกไปคุยหน่อย! เอเอฟซี เล็งสอบเปา "หลิว กว๊อก มัน" หลังถูก Fox Sports วิจารณ์การทำหน้าที่
armcasanova
7 ก.ย. 60
20.9K

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เตรียมทำการสอบสวนผู้ตัดสินชาวฮ่องกงอย่าง หลิว กว็อก มัน หลังถูกสื่อชื่อดัง วิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่

Fox Sports สื่อดังออกมารายงานข่าว การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 ที่ ทีมชาติไทย บุกไปแพ้ ทีมชาติออสเตรเลีย 1-2 ซึ่งมีเครื่องหมายคำถามมากมายในหลายๆ จังหวะจากเกมดังกล่าว

เช็บบี้ ซิงห์ กับ ริช โรชาน โร นักวิเคราะห์เกมของ Fox Sports ได้กล่าวถึงการทำหน้าที่ของ หลิว กว๊อก มิน ผู้ตัดสินชาวฮ่องกงได้น่าสนใจ โดยแบ่งเป็น 4 หัวข้อระบุว่า

  • ลูกทุ่มของพีระพัฒน์ที่โดนใบเหลืองแบบง่ายๆ ทั้งๆ ที่เกมเริ่มมาเพียง 20 กว่านาที
  • จังหวะที่ สินทวีชัย วิ่งออกมามานอกกรอบเขตโทษจนโดนลุกฟรีคิก แต่จังหวะดังกล่าว กรรมการต้องแน่ใจ 100% แต่พอดูย้อนจากภาพรีเพลย์ก็ดูกํ้ากึ่ง
  • ท้ายครึ่งแรก ธีรศิลป์ ถูก แม็ธธิว ไรอัน นายประตูของออสเตรเลียเตะ แต่ไม่โดนใบเหลือง เพรราะถ้า “เจ้ามุ้ย” วิ่งผ่านไปก็มีโอกาสหลุดไปทำประตู
  • ต้นครึ่งหลัง ธีรศิลป์ ถูก มิลลิแกน กองหลังเลือดจิงโจ้เตะจากด้านหลัง ซึ่งไม่ว่าใครก็มองว่าควรเป็นจุดโทษ และนักเตะเจ้าบ้านน่าจะโดนใบแดง 

     

    ตอนนี้ทาง เอเอฟซี กำลังทำการย้อนดูการแข่งขันย้อนหลัง และถ้าผิดจริง หลิว กว็อก มัน จะโดนเรียกมาสอบ โดยมีโอกาสที่จะถูกลงโทษตามระเบียบสากล

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่Trueid Appและ เว็บไซต์Sport Trueidหรือร่วมพูดคุยกันผ่านทางLine@Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้