รีเซต

อนุมัติ! สมาคมลูกยาง แจ้งข่าว FIVB ไฟเขียวให้ทีมไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาใน VNL ได้

อนุมัติ! สมาคมลูกยาง แจ้งข่าว FIVB ไฟเขียวให้ทีมไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาใน VNL ได้
EkkEReport
15 มิถุนายน 2565 ( 18:45 )
387

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ออกแถลงการณ์ว่า ฝ่ายจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก (VNL) ของ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้อนุมัติให้ ทีมชาติไทย สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่น ทดแทนนักกีฬาที่ติดโควิด-19 ได้ โดยล่าสุด นักกีฬาชุดใหม่ทั้ง 5 คน ได้เดินทางไปร่วมทีมที่ฟิลิปปินส์แล้ว

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงความคืบหน้า กรณีขอความอนุเคราะห์ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้พิจารณาให้ประเทศไทยเปลี่ยนนักกีฬาไปทดแทนนักกีฬาที่มีผลการตรวจ RT-PCR เป็นบวก (พบเชื้อโควิด-19) จํานวน 5 คน ซึ่งเป็นนักกีฬาที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ 25 คน ที่มีสิทธิ์ลงแข่งขันได้นั้น

ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก (VNL) ของ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้แจ้งข่าวดีให้ทราบว่า ได้อนุมัติให้ประเทศไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬา ตามที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตามที่ร้องขอแล้ว ซึ่ง สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วย จรัสพร บรรดาศักดิ์, วิภาวี ศรีทอง, คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, กรรณิการ์ ธิปะโชติ และ ฑิชาญา บุญเลิศ เดินทางไปสมทบกับทีม ที่ประเทศฟิลิปปินส์แล้ว ในช่วงเที่ยงของวันนี้ 

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก (VNL) ของ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ อีกคร้ังหนึ่ง และขอขอบคุณ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เบลเยียม บัลแกเรีย โปแลนด์ และ แคนาดา ที่เห็นชอบให้ประเทศไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาเป็นกรณีพิเศษในครั้งนี้ด้วย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ทีมสาวไทย จะลงสนามพบกับ โปแลนด์ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายนนี้ เวลา 10.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ONE HD (31)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้