ลุ้นแชมป์เต็มตัว!! 'โปรโม & โปรเเจน' ตามหลังผู้นำแค่ 2 สโตรก กอล์ฟไอไอจี วีเมนส์

ลุ้นแชมป์เต็มตัว!! 'โปรโม & โปรเเจน' ตามหลังผู้นำแค่ 2 สโตรก กอล์ฟไอไอจี วีเมนส์
TNN ช่อง16
21 ส.ค. 64
107

"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล และ "โปรแจน" วิชาณี มีชัย มีลุ้นแชมป์กอล์ฟเอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น หลังตีไป 2 วัน ตามหลังผู้นำเพียงแค่ 2 สโตรก เท่านั้น

การแข่งขันกอล์ฟรายการเอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ที่สนามคาร์นุสตี้ ระยะ 6,649 หลา พาร์ 71 ที่คาร์นุสตี้ สกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร เป็นเมเจอร์สุดท้าย มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 4.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 139.5 ล้านบาท และคะแนนสะสมเรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ 625 คะแนน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม 4 รอบ เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เป็นการแข่งขันวันที่สอง "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล และ "โปรแจน" วิชาณี มีชัย ทำผลงานดีที่สุดในกลุ่มโปรสาวไทยที่ลงชิงชัยถึง 11 คน

โดย"โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล" และ "โปรแจน-วิชาณี มีชัย" ทำผลงานรวม 5 อันเดอร์ อยู่ในอันดับ 5 ร่วม  ตามหลังผู้นำร่วม "จอร์เจีย ฮอลล์" โปรสาวชาวอังกฤษอดีตแชมป์ปี 2018 และ "มีนา ฮาริเก" มือ 77 ของโลกชาวอเมริกัน อยู่ 2 สโตรก โดยทั้งคู่มีอยู่ 7 อันเดอร์พาร์ ทำให้การแข่งขันอีกสองวัน ถือว่ามีลุ้นแชมป์เลยทีเดียว

สำหรับ "โปรโม" โมรียา ถือว่าฟอร์มกำลังแรงลงแข่งขันเป็นครั้งที่ 8 ในรายการนี้ โดยสถิติดีที่สุดจบลงอันดับ 11 ร่วมเมื่อปี 2019 ในขณะที่ผลงานการเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้ 15 รายการคว้าแชมป์หนึ่งรายการ ในการแข่งขัน ดาว เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเทชั่นแนล พร้อมกับจบลงใน 10 อันดับแรก 4 รายการ รวมทั้งอันดับ 2 รายการเพียวร์ ซิล แชมเปี้ยนชิพ

ส่วนโปรสาวไทยรายอื่น ที่อันดับรองลงมาตามลำดับคือ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อันดับ 23 ร่วม มีอยู่ 2 อันเดอร์พาร์, "โปรแพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ ทำ 1 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 31 ร่วม

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้