รีเซต
โทษใครดี?! โฆษกลูกหนังโครแอต ออกโรงแจง กรณีถอนบู๊คิงส์คัพ

โทษใครดี?! โฆษกลูกหนังโครแอต ออกโรงแจง กรณีถอนบู๊คิงส์คัพ

โทษใครดี?! โฆษกลูกหนังโครแอต ออกโรงแจง กรณีถอนบู๊คิงส์คัพ
kajohnjohnyos
8 มกราคม 2558 ( 15:15 )
2.7K

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่กำลังจะมีคิวฟาดแข้งฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ในระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2558 ที่จะถึงนี้ ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งในรายการดังกล่าวนี้ ตอนแรกนั้น จะมีทีมร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ทีม คือ เกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ, โครเอเชีย และ ทีมชาติไทย โดยล่าสุดนั้น ได้มีข่าวออกมาว่า “ตราหมากรุก” โครเอเชีย ทีมอันดับ 19 ของโลกตามการจัดอันดับของฟีฟ่าแร้งกิ้ง เดือนล่าสุด จัดการออกมาปฏิเสธเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่าได้เจรจากับ ดาวอร์ ซูเคอร์ ดาวซัลโวเวิลด์คัพ 1998 ที่นั่งตำแหน่งประมุขลูกหนังโครเอเชียในปัจจุบัน เพื่อพาขุนพลตราหมากรุกเข้า ร่วมคิงส์คัพพร้อมกับทีมชาติเกาหลีใต้ และ เกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ดี ก่อนที่รายการดังกล่าวจะเริ่มขึ้น 1 เดือนมีข่าวว่าทางสมาคมฟุตบอลโครเอเชียได้ส่งหนังสือมาที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยว่าจะขอถอนทีมออกจากรายการนี้ และล่าสุดทางสำนักข่าว “โกล โครเอเชีย” ได้มีการให้ข้อมูลกับทางสำนักข่าว “โกล ไทยแลนด์” ในเรื่องดังกล่าวว่า  ได้รับคำยืนยันจาก โทมิสลาฟ ปาซัค โฆษกของสมาคมฟุตบอลโครเอเชียว่า ไม่ได้มีการตกลงในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับทีมโครเอเชียชุดใหญ่ที่จะมีส่วนร่วมทีมคิงส์คัพ และยืนยันว่าจะไม่มีการแข่งขันกับทีมชาติไทยในปีนี้แน่นอน

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โกล ไทยแลนด์
ภาพจากอินเตอร์เนตแฟ้มข่าว

08-01-2558
15.15 น.

ยอดนิยมในตอนนี้