รีเซต
เตรียมมาดี! อาร์เตต้า เผย ให้โอกาส เอ็นเคเทียห์ เพราะซ้อมดี

เตรียมมาดี! อาร์เตต้า เผย ให้โอกาส เอ็นเคเทียห์ เพราะซ้อมดี

เตรียมมาดี! อาร์เตต้า เผย ให้โอกาส เอ็นเคเทียห์ เพราะซ้อมดี
boston2018
17 กุมภาพันธ์ 2563 ( 05:35 )
208
1

บิ๊กบอสของทีม “ปืนใหญ่” ไม่ได้ใช้งานกองหน้าตัวสำคัญและให้โอกาสดาวรุ่งลงสนาม ซึ่งเขาเปิดเผยเหตุผลในเรื่องนี้หลังเกมจบว่าเพราะอะไร

มิเกล อาร์เตต้า หัวหน้าโค้ชของ อาร์เซนอล ออกมาแสดงความยินดีกับ อเล็กซองด์ ลากาแซ็ตต์ ที่ทำผลงานได้ดีหลังจากลงสนามมาในฐานะตัวสำรอง ในเกมที่ทีมเอาชนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด พร้อมเผยโดยเชื่อว่า เขาจะลงไปทำประตูได้แน่นอน

ลากาแซ็ตต์ เป็นนักเตะคนสำคัญของอาร์เตต้า นับตั้งแต่เขาเข้ามารับงานในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แม้ว่าเขาจะยิงไม่ได้เลยมาตั้งแต่เดือนธันวาคม

แต่เขาก็เบิกสกอร์ให้ตัวเองได้ หลังจากลงมาเป็นตัวสำรองในเกมเอาชนะ “สาลิกาดง” 4-0 ต่อหน้าต่อตา อาร์เตต้า ที่เลือกส่ง เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ ลงเป็นตัวจริง

โดย นายใหญ่วัย 37 ปี เปิดเผยถึงการตัดสินใจดร็อปกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสไว้ที่ข้างสนาม และให้โอกาสกองหน้าดาวรุ่งในนัดนี้ด้วย

“มันเป็นสาส์นที่ค่อนข้างชัดเจนนะ ใครก็ตามที่ซ้อมแบบที่เขาทำได้ และ ผมเห็นความสามารถในตัวพวกเขา รวมไปถึง คุณภาพ และ ความกระหายที่จะเล่นเหมือนที่เขาทำในวันนี้ เขาก็จะได้โอกาสในการลงเล่น” อาร์เตต้า กล่าว

“และวันนี้ ผมเลือก เอ็ดดี้ เพราะว่า เขาซ้อมได้อย่างน่าประทับใจ ผมตัดสินใจเพื่อเขาจะไม่ไปยืมตัว และ อยู่ต่อ รวมไปถึง จะได้รับการสนับสนุนการตัดสินใจด้วย

“และ ลากา ได้เล่นมาตลอดทุกเกมตั้งแต่ผมเข้ามา เขาไม่ยิงประตูเลย และผมบอกเขาแล้ว เรื่องการตัดสินใจในวันนี้ และเขาก็ยอมรับมันได้ดีมาก ๆ

“ผมบอกเขาว่า ‘นายต้องลงเล่นและยิงประตูให้ได้’ เขาก็ทำได้ และผมก็ยินดีมาก

“ไม่ใช่แค่ประตู แต่ปฏิกิริยาต่อเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด กับ ทีมงาน เพราะว่า มันแสดงให้เห็นว่า พวกเขาทั้งหมดรักเขาแค่ไหน และเหตุผลเป็นเพราะว่า คนคนนี้ทำงานเอาเป็นเอาตายในทุกวัน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>อาตี๋ซน เหมาสอง!! สเปอร์ส จัดให้บุกเฉือน วิลล่า สุดมันส์ 3-2
>>ชนะก็เป็น! อาร์เซนอล เปิดบ้านเชือด นิวคาสเซิ่ล 4-0 ศึก พรีเมียร์ลีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้