รีเซต
สมราคาแชมป์เก่า!! โปโลน้ำสาวไทย ปราบ อินโดนีเซีย คว้าทองสมัยที่ 4

สมราคาแชมป์เก่า!! โปโลน้ำสาวไทย ปราบ อินโดนีเซีย คว้าทองสมัยที่ 4

สมราคาแชมป์เก่า!! โปโลน้ำสาวไทย ปราบ อินโดนีเซีย คว้าทองสมัยที่ 4
bally4455
16 พฤษภาคม 2566 ( 18:00 )
201
ทัพโปโลน้ำสาวไทยฟอร์มแกร่งผงาดคว้าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 4 หลังทำผลงานเฉียบเก็บชัยสองเกมรวด ขณะที่ทีมชายคืนฟอร์มเก่ง อัด ฟิลิปปินส์ 13-7 คว้าเหรียญทองแดง ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา

การแข่งขันโปโลน้ำในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ สระว่ายน้ำ โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2566 ทีมชายและทีมหญิงของไทยมีคิวลงชิงเหรียญ โดยประเภททีมหญิงที่มี 3 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมด โปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย แชมป์ 3 สมัย ที่นัดแรกเอาชนะ สิงคโปร์ มาได้ ลงสนาม พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย 

ผลปรากฏว่า ทีมโปโลน้ำสาวไทย โชว์ฟอร์มแกร่งสมราคาแชมป์เก่า สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 17-8 คว้าเหรียญทองมาครองเป็นสมัยที่ 4 ได้สำเร็จ ขณะที่เหรียญเงินเป็นของ สิงคโปร์ ส่วน อินโดนีเซีย ไม่ได้เหรียญ เนื่องจากมี 3 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ฝ่ายจัดมอบเพียง เหรียญทองกับเหรียญเงินเท่านั้น

ขณะที่ ทีมโปโลน้ำชายที่เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมด จำนวน 6 ทีม ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย และเจ้าภาพกัมพูชา โดยทีมโปโลน้ำชายทีมชาติไทย ลงสนาม 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 2 ต้องมาชิงเหรียญทองแดง กับทีมชาติฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า ทีมชาติไทย คืนฟอร์มเก่ง เอาชนะไปได้ ด้วยสกอร์ 13-7 คว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

สำหรับผลงานของทัพโปโลน้ำทีมชาติไทย สามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทองจากประเภทหญิง และ 1 เหรียญทองแดงจากประเภทชาย สรุปซีเกมส์ครั้งนี้สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ 5 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน 8 ทองแดง ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จ

เชียร์นักกีฬาไทย ในซีเกมส์ 2023 แบบไม่เปลืองเน็ต
ลูกค้า ทรูมูฟ เอช รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดี ฟรี 2 GB ทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้