รีเซต
โควิดทำพิษ! ยะโฮร์ ถอนตัวถ้วย ACL เหตุมาเลเซีย ยังปิดประเทศ ห้ามเข้า-ออก

โควิดทำพิษ! ยะโฮร์ ถอนตัวถ้วย ACL เหตุมาเลเซีย ยังปิดประเทศ ห้ามเข้า-ออก

โควิดทำพิษ! ยะโฮร์ ถอนตัวถ้วย ACL เหตุมาเลเซีย ยังปิดประเทศ ห้ามเข้า-ออก
ข่าวสด
13 พฤศจิกายน 2563 ( 19:30 )
204

ยะโฮร์ ดารุล ตาซิม ยอดทีมจากมาเลเซีย ต้องจำใจขอถอนตัวออกจากศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เนื่องด้วยมาตรการควบคุมโรค โควิด-19 ของมาเลเซีย ส่งผลให้พวกเขาไม่สามารถออกไปแข่งขันที่ประเทศกาตาร์ได้

ยะโฮร์ ดารุล ตาซิม แชมป์ฟุตบอล มาเลเซีย ลีก ต้นสังกัดของ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต อดีตดาวเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เนื่องจากไม่สามารถเดินทางไปเตะที่ประเทศกาตาร์ได้

มาเลเซีย ปิดประเทศตั้งแต่เดือน มีนาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้การแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติต่างๆ ของมาเลเซีย รวมถึงการเดินทางไปเมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อเตะศึก เอฟเอซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ของ ยะโฮร์ ดารุล ตาซิม ไม่สามารถทำได้

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ระบุว่า การแข่งขันของ ยะโฮร์ ดารุล ตาซิม ในนัดที่ผ่านมาจะถูกยกเลิกทั้งหมด รวมถึงประตูได้เสียของทีมที่พบกับแชมป์มาเลเซียไปแล้ว ก็จะไม่ถูกนำมานับคะแนน

สำหรับ ยะโฮร์ ดารุล ตาซิม อยู่กลุ่มจี ร่วมกับ วิสเซิล โกเบ (ญี่ปุ่น), กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน) และ ซูวอน บลูวิงส์ (เกาหลีใต้)

ทั้งนี้ เอเอฟซี ได้กำหนดโปรแกรมแข่งขัน ศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 นัดที่เหลือ ในช่วงวันที่ 18 พฤศจิกายน - 13 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศกาตาร์ โดยที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย จะเดินทางไปทำการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> กฏเหล็ก! เอเอฟซีสั่ง เชียงราย ให้อยู่แค่โรงแรม-สนามบอล ช่วงบู๊แชมเปี้ยนส์ลีกที่กาตาร์

>> กระอัก!! เอเอฟซี คลอดโปรแกรมแชมเปี้ยนส์ลีก "สิงห์ เชียงราย" หวด 4 นัดใน 10 วัน

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้