ดาวยิงใจหล่อ!! มาเน่ บริจาคเกือบ 20 ล้านบาท สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลที่บ้านเกิด

ดาวยิงใจหล่อ!! มาเน่ บริจาคเกือบ 20 ล้านบาท สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลที่บ้านเกิด
KiTTiSaK
22 มิ.ย. 64
101

ซาดิโอ มาเน่ หัวหอกตัวจี๊ดของลิเวอร์พูล บริจาคเงินถึง 450,000 ปอนด์ หรือเกือบๆ 20 ล้านบาท ร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลที่บ้านเกิด ประเทศเซเนกัล

สร้างเรื่องราวดีๆ ให้แฟนบอลชื่นชมอีกครั้งสำหรับ ซาดิโอ มาเน่ ดาวยิงของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ซึ่งล่าสุดร่วมบริจาคเงินถึง 450,000 ปอนด์ หรือประมาณ 19.8 ล้านบาท สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลที่เมืองแบมบาลี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ที่ประเทศเซเนกัล

มาเน่ เดินทางไปเล่นให้ทีมชาติเซเนกัล พบกับ แซมเบีย และเคปเวิร์ด เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจกับทีมชาติ มาเน่ ได้เข้าพบ แม็คกี้ ซอลล์ ประธานาธิบดีของเซเนกัล เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับโครงการการกุศลเพื่อสังคมที่ มาเน่ จะเข้าไปมีส่วนร่วม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการบริจาคเงินสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลดังกล่าว

รายงานข่าวระบุว่า โรงพยาบาลแห่งนี้จะเป็นศูนย์บริการทางแพทย์แห่งแรกในพื้นที่บริเวณนั้น ซึ่งจะรองรับประชาชนจากหมู่บ้านรอบเมืองแบมบาลี มากถึง 34 หมู่บ้านเลยทีเดียว และที่โรงพยาบาลแห่งนี้ก็จะมีป้ายระบุชื่อให้เป็นเกียรติแก่ ซาดิโอ มาเน่ ด้วย

ทั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกที่ มาเน่ เข้ามายื่นมือช่วยเหลือและพัฒนาสังคม โดยก่อนหน้านี้ดาวเตะวัย 29 ปีได้ช่วยระดมทุนในการสร้างซูเปอร์มาร์เก็ต หรือโรงเรียน ที่เมืองแบมบาลีมาแล้ว ตลอดจนการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ อีกนับครั้งไม่ถ้วน และมีรายงานว่า มาเน่ ยังมีแผนที่จะช่วยสร้างโครงการพื้นฐานต่างๆ ให้กับบ้านเกิดอีก ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำมัน หรือสถานีไปรษณีย์ ในอนาคต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้