เตรียมงานใหญ่!! 'นิชิโนะ' วางแผนงานช้างศึก ก่อนลุยคัดบอลโลก-ซูซูกิ คัพ ปีหน้า

KiTTiSaK
KiTTiSaK
25 พฤศจิกายน 2563 ( 16:30 )
39

กุนซือเลือดซามูไร เตรียมแผนงานปีหน้า ซึ่งทีมชาติไทยมีงานใหญ่รออยู่ทั้งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก และฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย เข้าชี้แจงแผนงานของทีมชาติไทย ต่อ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในช่วงเดือนมีนาคม รวมถึงฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ช่วงเดือนเมษายน

หลังการประชุม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า "หลังจากการอุ่นเครื่องล่าสุด ทีมชาติก็จะไม่มีโปรแกรมการแข่งขันอีกแล้ว และเราจะมีโปรแกรมอีกครั้ง ในวันที่ 24 มีนาคมปีหน้า”

"ช่วงเวลา 3 เดือนกว่าหลังจากนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ ทางสตาฟฟ์โค้ชจะพยายามติดตามผลงานของนักเตะอย่างต่อเนื่อง เพราะหลังจากนี้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกจะเข้มข้นขึ้น เราต้องพยายามดูฟอร์มการเล่นของทุกคนรวมถึงเรื่องของสภาพร่างกาย"

"โดยโปรแกรมหลังจากนี้ก็ถือว่าค่อนข้างหนัก เพราะเดือนมีนาคม เราจะแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชียและเดือนเมษายน เราจะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน และยังมีโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก ทำให้ต้องเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด"

"ส่วนสตาฟฟ์โค้ชตอนนี้ หลังจากที่ โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) ได้ขอลาไปทำหน้าที่กับสโมสร สตาฟฟ์โค้ชของเราก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคาดว่าเราน่าจะมีการเพิ่มสตาฟฟ์คนใหม่อีกครั้งในช่วงเดือนมิถุนายน ที่จะต้องมีทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คาบเกี่ยวด้วย"

"สุดท้ายผมก็หวังว่านักเตะทุกคนจะพยายามมุ่งมั่น ทุ่มเทและตั้งใจ ทั้งในการซ้อมและการแข่งขัน ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน และพยายามยกระดับความสามารถของตัวเองต่อไป"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมกลับมาลงเล่นอีกครั้ง ด้วยการเปิดบ้านพบกับ อินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 25 มีนาคม 2564

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> โปรแกรมแข่งขัน และลิ้งก์ดูบอลสด ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 ผ่านฟรีทีวี

>> ปิดเกมไม่ลง!! ทีมชาติไทยนำ 2 หน อุ่นเครื่องเจ๊าไทยลีก ออลสตาร์ 2-2

 

----------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

 

 

Tag

#ช้างศึก
#ทีมชาติไทย
#ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก
#อากิระ นิชิโนะ
#เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

บทความที่เกี่ยวข้อง