รีเซต
กำปั้นไทยเจ๋ง!! "ธิติสรรค์-สุดาพร"ซิวโควตาลุยมวยโอลิมปิก 2020

กำปั้นไทยเจ๋ง!! "ธิติสรรค์-สุดาพร"ซิวโควตาลุยมวยโอลิมปิก 2020

กำปั้นไทยเจ๋ง!! "ธิติสรรค์-สุดาพร"ซิวโควตาลุยมวยโอลิมปิก 2020
Kittisak
10 มีนาคม 2563 ( 01:00 )
288
1

ทีมมวยสากลไทยคว้าโควตาลุยโตเกียวเกมส์เพิ่มอีก 2 ราย จากผลงานของ ธิติสรรค์ ปั้นโหมด และ สุดาพร สีสอนดี

 

การแข่งขันมวยสากล โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม เป็นการดวลกำปั้นรอบ 8 คนสุดท้าย โดยมีนักชกไทยขึ้นสังเวียนรุ่น 52 กิโลกรัม คือ “เจ้าเหลิม” ธิติสรรค์ ปั้นโหมด พบกับ อเล็กซ์ วินวู้ด จากออสเตรเลีย

ผลการชกไฟต์นี้ปรากฏว่า ธิติสรรค์ กำปั้นดาวรุ่งวัย 19 ปี ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์เยาวชนโลก 2019 ตกเป็นรองในยกแรก ก่อนจะพลิกสถานการณ์เอาคืนได้ในสองยกต่อมา ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 เสียง ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ พร้อมกับคว้าตั๋วไปโอลิมปิก 2020 ได้สำเร็จ

ขณะที่รุ่น 60 กิโลกรัม หญิง “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี โชว์ชั้นเชิงการชกที่เหนือกว่า ต้อนชนะคะแนน เรย์โคน่า โคดิโรว่า จากอุซเบกิสถาน ขาดลอย 5-0 เสียง คว้าโควตาไปโตเกียวเกมส์อีกหนึ่งราย ทำให้ขุนพลเสื้อกล้ามไทยได้สิทธิ์ไปโอลิมปิก 2020 แน่นอนแล้ว 3 คน ได้แก่ ธิติสรรค์, สุดาพร และ ใบสน มณีก้อน ซึ่งได้โควตาไปก่อนหน้านี้ในรุ่น 69 กิโลกรัม หญิง

ส่วนรุ่น 57 กก.ชาย จอมเก๋าอย่าง ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พลาดท่าโดนหมัด เหงียน วาน ดอง (เวียดนาม) ลงไปให้กรรมการนับถึงสองหนในยกแรก ก่อนถูกจับแพ้อาร์เอสซีไปอย่างน่าเสียดาย และรุ่น 51 กก. หญิง จุฑามาศ จิตรพงษ์ แพ้คะแนน นามิกิ ซึกิมิ (ญี่ปุ่น) 0-5 เสียง

: ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ความหวังของชาติ! ซีพีเปิดตัว"น้องเทนนิส-พาณิภัค"เป็นตัวแทนแคมเปญ"คนไทย หัวใจนักสู้"

>> "แอนนา โกรากากี" นักกีฬาหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ออกสตาร์ทวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก

ยอดนิยมในตอนนี้