ขอบคุณซูเปอร์ตี๋! คนวงการฟุตบอล ร่วมโพสต์ความในใจถึง สินทวีชัย ประกาศอำลาทีมชาติ

ขอบคุณซูเปอร์ตี๋! คนวงการฟุตบอล ร่วมโพสต์ความในใจถึง สินทวีชัย ประกาศอำลาทีมชาติ
armcasanova
6 ก.ย. 60
554

“ซูเปอร์ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ได้รับการเชิดชูจากคนในวงการฟุตบอลมากมาย หลังประกาศอำลา ทีมชาติไทย ที่ได้รับใช้มายาวนาน 14 ปี

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายทวารจอมเก๋าวัย 35 ปี ประกาศอำลา ทีมชาติไทย หลังรับใช้มานาน 14 ปี ซึ่งเกมที่ ไทย บุกแพ้ ออสเตรเลีย 1-2 ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกฯ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.60 เป็นนัดสุดท้ายของเจ้าตัว

จากการประกาศลา ทีมชาติไทย ทำให้มีคนในวงการฟุตบอลต่างโพสต์ข้อความถึงยอดผู้รักษาประตูรายนี้ อาทิ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่เคยร่วมงานกับ สินทวีชัย ทั้งในฐานะนักเตะและโค้ช กับทั้งสโมสรชลบุรีและทีมชาติไทย, “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายประตูรุ่นน้องที่ก้าวขึ้นมาแทนที่ของ สินทวีชัย, “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย , ดัสกร ทองเหลา เพื่อนร่วมทีมชาติ ฯลฯ

 

น้องคือผู้รักษาประตูทีมชาติไทยที่ดีที่สุดอีกคนหนึ่ง ขอบใจมากนะน้องที่นึกถึงพี่และร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกัน น้องไม่เคยทำให้พี่ผิดหวัง หลังจากนี้ขอให้ประสบความสำเร็จในสโมสร ตั้งใจศึกษาหาความรู้งานโค้ช วันหนึ่งข้างหน้าพี่ก็คงจะได้เห็นโค้ชผู้รักษาประตูทีมชาติที่ดีและเก่งมาประดับวงการครับ โชคดีน้องรัก?⚽️??

โพสต์ที่แชร์โดย Kiatisuk Senamuang (@coach_zico) เมื่อ

 

 

พี่…คือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ผมชื่นชอบ เป็นอีกหนึ่งคนที่ผมดูเป็นแบบอย่าง…ผมดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมฝึกซ้อมกับพี่นะครับ….ไม่รู้พี่จำได้รึป่าว เมื่อ10ปีที่แล้วตอนนั้นที่โรงแรมเรดิสัน ที่ผมเจอพี่ครั้งแรก และที่ผมเข้าไปทักพี่ ผมดีใจมากเลย555…ขอบคุณที่คอยให้คำแนะนำกับเด็กคนนึงเสมอมานะครับพี่… #14ปี#สินทวีชัย

โพสต์ที่แชร์โดย Kawin Thamsatchanan (@kawiator_26) เมื่อ

 

ผมไม่รู้จะบรรยายอะไร..อยากจะบอกว่าพี่คือที่สุดแล้วครับ ขอบคุณพี่ที่รับใช้ชาติมาตลอดและเป็นต้นแบบที่ดีให้น้องๆ..คอยปลุกเร้าให้กำลังใจในยามที่ทีมย่ำแย่ ผมอยากให้ทุกคนสรรเสริญผู้ชายคนนี้ครับ โกสินทร์หรือสินทวีชัย” ????????? #พี่ตี๋อำลาทีมชาติ

โพสต์ที่แชร์โดย ธีราทร บุญมาทัน (@theerathon_3) เมื่อ

 

ผมขอบคุณพี่ ที่สอนให้ผมรู้ว่า มืออาชีพ เขาปฏิบัติตัวกันอย่างไร…พี่เป็น ไอดอล ของผมมาตลอดทั้งในสนามและนอกสนาม และจะเป็นตลอดไปครับ…ขอบคุณทุกคำสอนครับพี่ ขอให้พี่ประสบความสำเร็จกับสโมสรครับ #สุภาพบุรุษลูกหนัง #อยู่ให้คนรักจากให้คนคิดถึง

โพสต์ที่แชร์โดย Suttinun Phukhom (@suttinun_m5) เมื่อ

 

เพื่อนคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในดวงใจ ที่อำๆว่าในดวงใจๆอะ หมายความอย่างนั้นจริงๆ ขอบคุณเพื่อนที่สร้างผลงานดีๆมากมายให้ทีมชาติไทย ?? ภูมิใจในตัวเพื่อนและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเล่นเคียงข้างกันมาในนามทีมชาติ ?? เพื่อนเป็นคนดี มีความมุ่งมั่น ขยัน ทุ่มเท และบ้าบิ่น ใส่เต็มร้อยมาโดยตลอด เป็นผู้นำของเพื่อนร่วมทีมและน้องๆเสมอมา จนทุกวันนี้ ซ้อมไม่มีบ่น วิ่งไม่มีท้อ #ประตูที่บ้าบิ่นและฟิตที่สุดคนนึงที่เคยรู้จักมา#น้องๆดูไว้นะครับ ขอให้เพื่อนประสบความสำเร็จต่อไปกับสโมสรและชีวิตในวงการฟุตบอลนะ รักนะเพื่อนสิน ? ปรบมือให้กับความยิ่งใหญ่ของเพื่อน ?? #oldbutgold#ประตูในดวงใจ#ตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติไทย#อยู่กับเพื่อนมีแต่รอยยิ้ม#ใครเคยว่าเค้าปรบมือให้เค้าเถอะครับ#สินทวีชัย

โพสต์ที่แชร์โดย Teeratep Winothai #LS14 (@leesawls14) เมื่อ

 

 

 

จากวันแรกจนวันนี้ ไม่ต้องพูดไรมาก ภูมิใจในตัวมึงมาก รักมึงเพื่อน ขอบคุณที่เสียสละทุ่มเททั้งหมดเพื่อชาติและสิ่งที่เรารัก ???? #สินโก้จักรยานเพื่อนรัก #ตำนาน14ปี #ฟุตบอลทีมชาติไทย #สินทวีชัย #โกสินทร์ #ขอบคุณฟุตบอลที่ทำให้เรามีวันนี้

โพสต์ที่แชร์โดย IG นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัวนะครับ (@captain_ko7) เมื่อ

 

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่Trueid Appและ เว็บไซต์Sport Trueidหรือร่วมพูดคุยกันผ่านทางLine@Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้