รับสภาพ! แคเมอรูน เฉือน นิวซีแลนด์ ท้ายเกม 2-1 โอกาสเข้ารอบไทยในบอลโลกหญิงริบหรี่

boston2018
boston2018
21 มิถุนายน 2562 ( 01:32 )
555
4

“แม่หมอ” ได้ประตูชัยนาทีสุดท้าย เฉือนชนะ “ออลไวท์” 2-1 เก็บ 3 คะแนน เบียดขึ้นไปเป็น 1 ใน 4 ทีอันดับที่3 ที่ดีที่สุด สงบอลให้ “ชบาแก้ว” เจอ ภารกิจเป็นไปไม้ได้

(AP Photo/Claude Paris)

เกมรัดสุดท้าของฟุตบอลโลกหญิง รอบคัดเลือก ในนัดที่ 3 ที่ สต๊าด เดอ ลา มอสสัน ในเมือง มงต์เปลลิเยร์ เป็นการเจอกันของ 2 ทีมที่แย่งที่3 กันในกลุ่มอี และยังไม่มีคะแนนทั้งคู่ คือ นิวซีแลนด์ และ แคเมอรูน

เกมนี้ ในครึ่งแรก ไม่มีประตู แต่ในครึ่งหลัง ก่อนเล่นกันครอบ 1 ชั่วโมงแค่ 3นาทีเท่านั้น ทีม “แม่หมอ” ก็มาขึ้นนำก่อนจาก อาจารา เอ็นชูต์ กองกลางตัวรุกของทีม

แต่ก่อนหมดเวลา 10 นาที ทีม “ออลไวท์” และแฟนบอลชาวไทย ที่ต้องการให้คู่นี้จบลงด้วยผลเสมอก็ได้เฮ เมื่อ ออลเรลล์ อาโวนา สกัดบอลเข้าประตูตัวเอง เป็นประตูตีเสมอให้ นิวซีแลนด์ 1-1

แต่ แคเมอรูน ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ในนาทีที่ 90+5เมื่อ อาจารา เอ็นชูต์ คนเดิม มาล็อกหลบกองหลังและไปดวลเดียวกับผู้รักษาประตู ก่อนยิงเป็นประตูชัย ให้ แคเมอรูน เอาชนะ นิวซีแลนด์ 2-1

ชัยชนะนัดนี้ทำให้แคเมอรูน จบที่ 3 ของกลุ่มแน่นอนแล้ว และยีงเป็นหนึ่งใน4 ทีมที่ 3 ที่ดีที่สุดแน่นอนแล้วด้วย และทำให้ทีมชาติไทย ตกที่นั่งลำบากก่อนแข่งกับชิลี โดยถ้าหากอยากเข้ารอบต้องชนะคู่แข่ง 15 ประตูขึ้นไป

 

Tag

#นิวซีแลนด์
#ฟุตบอลโลกหญิง
#แคเมอรูน
#ไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง