จอมแจกจุดโทษผี!! เปิดสถิติ 'พอล เทียร์นี่ย์' ผู้ตัดสินเกมแดงเดือดอาทิตย์นี้

จอมแจกจุดโทษผี!! เปิดสถิติ 'พอล เทียร์นี่ย์' ผู้ตัดสินเกมแดงเดือดอาทิตย์นี้
KiTTiSaK
17 ม.ค. 64
253
1

เผยสถิติ พอล เทียร์นีย์ ผู้ตัดสินหนุ่มวัย 40 ปี จอมแจกจุดโทษให้กับทีมผีแดง ก่อนลงทำหน้าที่เกมแดงเดือด ซึ่ง ลิเวอร์พูล เตรียมเปิดบ้านบู๊ แมนฯ ยูไนเต็ด ในคืนวันอาทิตย์นี้ 

พรีเมียร์ลีก ประกาศรายชื่อผู้ตัดสินที่จะลงทำหน้าที่ในแมตช์สัปดาห์ที่ 19 ออกมาแล้ว ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่เกมแดงเดือด ระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมเปิดบ้านพบกับ “ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ในคืนวันอาทิตย์นี้ เวลา 23:30 น.

โดยผู้ตัดสินที่จะลงทำหน้าที่ในเกมดังกล่าวคือ พอล เทียร์นี่ย์ เชิ้ตดำวัย 40 ปีจากวีแกน ส่วนผู้ช่วยผู้ตัดสินเป็น ลี เบตต์ส และ คอนสแตนติน แฮตซิดาคิส โดยมี เคร็ก พอว์สัน เป็นผู้ตัดสินที่ 4 และ สจวร์ต แอตเวลล์ เป็นผู้ตัดสินในห้อง VAR 

สำหรับ พอล เทียร์นี่ย์ ผ่านประสบการณ์ลงตัดสินในฟุตบอลอังกฤษทุกรายการมาเกือบ 400 นัด ซึ่งในจำนวนนี้เป็นการตัดสิน ลิเวอร์พูล มาแล้ว 13 นัด ผลปรากฏว่าทีมหงส์แดงชนะ 8 เสมอ 3 และแพ้ 2 โดยยังไม่เคยแจกใบแดงให้ผู้เล่นลิเวอร์พูลเลย แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังไม่เคยเป่าให้จุดโทษแข้งหงส์เลยแม้แต่ครั้งเดียวเช่นกัน

ส่วนสถิติการลงทำหน้าที่ในเกมของแมนฯ ยูไนเต็ด เทียร์นี่ย์ลงตัดสิน 13 นัด ทีมผีแดงชนะ 7 เสมอ 3 แพ้ 3 และยังไม่เคยแจกใบแดงให้ผู้เล่นแมนฯ ยูไนเต็ดเลย แต่มีสถิติที่น่าสนใจคือ เทียร์นี่ย์เป่าจุดโทษให้กับแข้งเรดอาร์มี่ไปแล้วถึง 5 ครั้ง ซึ่งถือว่าเยอะเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับจำนวนที่ลงตัดสินทีมผีแดงไปเพียง 13 นัด

นอกจากนี้ ตลอดอาชีพการเป็นผู้ตัดสิน แมนฯ ยูไนเต็ดเป็นทีมที่ได้จุดโทษจาก พอล เทียร์นีย์ มากที่สุด 5 ครั้ง เท่ากับ แมนฯ ซิตี้ รองลงมาคือ อาร์เซนอล ที่ได้จุดโทษจาก เทียร์นีย์ ไปแล้ว 4 ครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เดือดยิ่งกว่า!! เชียร์ศึกแดงเดือดสุดมันส์ แถมรับทรูพอยท์ 100 คะแนน

>> จริงหรือไม่!? คล็อปป์ ชี้ "แมนยูได้จุดโทษช่วงสองปีหลัง มากกว่าช่วงที่ผมอยู่ที่นี่ 5 ปีครึ่ง"

>> ดุเดือดเลือดพล่าน!! สุดยอด 5 แมตช์ "ศึกแดงเดือด" ในความทรงจำ

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้