รีเซต
ก้าวแรกสู่ชุดใหญ่!! อชิตพล ปลื้มได้สัญญาอาชีพเต็มตัวกับ เอาก์สบวร์ก 2

ก้าวแรกสู่ชุดใหญ่!! อชิตพล ปลื้มได้สัญญาอาชีพเต็มตัวกับ เอาก์สบวร์ก 2

ก้าวแรกสู่ชุดใหญ่!! อชิตพล ปลื้มได้สัญญาอาชีพเต็มตัวกับ เอาก์สบวร์ก 2
มติชน
26 สิงหาคม 2565 ( 14:00 )
144

“ไม้” อชิตพล คีรีรมย์ กองหน้าทีมชาติไทย ยู-23 ปลื้มได้เซ็นสัญญาอาชีพเต็มตัวกับ เอาก์สบวร์ก 2 ในลีกเยอรมนี หวังเป็นจุดเริ่มต้นก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ต่อไป

“ไม้” อชิตพล คีรีรมย์ กองหน้า “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งล่าสุดได้เซ็นสัญญาอาชีพเป็นครั้งแรกกับทีมเอาก์สบวร์ก 2 ในลีกประเทศเยอรมนี กลายเป็นนักเตะไทยคนที่ 3 ที่ได้รับสัญญาอาชีพจากสโมสรในเยอรมนี ต่อจาก วิทยา เลาหกุล (แฮร์ธ่า เบอร์ลิน กับ ซาบรูคเคน) และ โกวิทย์ ฝอยทอง (เอสเฟา โลห์ฮอฟ) เปิดเผยว่า ได้เซ็นสัญญา 2 ปี เป็นสัญญาแบบนักฟุตบอลอาชีพจริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาตนและเอเยนต์ทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ได้สัญญาตัวนี้ จะได้เป็นใบเบิกทางสำหรับการค้าแข้งในเยอรมนีต่อไป

“ตอนนี้ผมดีใจมาก เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นและจะได้มีโอกาสขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ง่ายขึ้น และมีสถานะเทียบเท่ากับนักเตะอาชีพคนอื่นๆ แล้ว ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บข้อเท้าพลิก ทำให้เอ็นอักเสบและฉีกขาดเล็กน้อย ต้องพักราว 4 สัปดาห์ จึงจะกลับมาซ้อมและลงสนามได้”

อชิตพล กล่าวต่อว่า เรื่องฟอร์มการเล่นก็ค่อนข้างโอเคแม้ว่าฟอร์มทีมจะไม่ค่อยสู้ดีแต่ก็ค่อยๆ ดีขึ้นเป็นลำดับ และน่าจะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ต้องขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ถึงจะได้สัญญาอาชีพมามันก็เพิ่งเป็นจุดเริ่มต้นเท่านั้น จะต้องพัฒนาและพิสูจน์ตัวเองต่อ เพื่อยกระดับตัวเองสู่มาตรฐานที่สูงขึ้นกับเอาก์สบวร์ก

สำหรับ อชิตพล ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าพลิกในเกมเอาชนะ อิลเลอร์ทิสเซ่น 5-1 เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม โดยฤดูกาลที่แล้ว (2021/22) ลงสนามให้ทีม 9 นัด ยิงได้ 3 ประตู ขณะที่ฤดูกาลนี้ (2022/23) ลงเล่น 6 นัดยังไม่มีประตู

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้