ไม่มีหวั่น!! ฟุตซอลไทย มั่นใจสู้ได้แน่นอน พร้อมบู๊ โปรตุเกส ประเดิมฟุตซอลโลก 13 ก.ย.

ไม่มีหวั่น!! ฟุตซอลไทย มั่นใจสู้ได้แน่นอน พร้อมบู๊ โปรตุเกส ประเดิมฟุตซอลโลก 13 ก.ย.
KiTTiSaK
11 ก.ย. 64
175

แม้ชื่อชั้นและอันดับโลกจะเป็นรอง แต่ขุนพลทัพโต๊ะเล็กช้างศึก มั่นใจว่าจะสามารถสู้กับ โปรตุเกส ได้อย่างสูสี ในเกมฟุตซอลโลก 2021 นัดแรกของทีมชาติไทย ในคืนวันจันทร์ที่ 13 ก.ย.นี้ 

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลชาติไทย​ วันที่ 10 กันยายนผ่านมา ซึ่งเตรียมลงทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามลิทูวอสเป็นครั้งที่สอง ใช้เวลาซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง​ โดย​ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือของทีมไทยเพิ่มความเข้มข้นระหว่างการซ้อมด้วยการลงเกมเล่นครึ่งสนามและลงเกมเต็มสนาม​ พร้อมกับฝึกแท็กติกลูกสูตรต่างๆ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมากขึ้นหลังจากสภาพร่างกายเริ่มคลายอาการล้าจากการเดินทาง

หลังการฝึกซ้อม ​"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวถึงเกมนัดแรกที่เจอกับโปรตุเกส วันที่ 13 กันยายนนี้ว่า "ไม่คิดว่าทีมชาติไทยเป็นรองโปรตุเกสอย่างชัดเจนแต่อย่างใด เพราะชื่อชั้นเรื่องราวเก่าๆ ไม่สามารถนำมาเป็นตัวชี้วัดในปัจจุบันได้ เรื่องชื่อชั้นเป็นเพียงองค์ประกอบในการเปรียบเทียบเท่านั้น แต่ในขณะนี้ทีมเราก็มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก ขณะเดียวกันความมุ่งมั่นในเกมนี้ ทำให้ทีมไทยเองมีพลังการร่วมมือร่วมใจ เราไม่ต้องคิดถึงแมตช์ที่สองแมตช์สาม เราวางโฟกัสไว้แมตช์นี้ แล้วเรื่องราวหลังจากนั้นจะตามมาจากผลของเกมนี้​ ซึ่งเชื่อว่ามันจะไม่ไช่งานง่ายของโปรตุเกสเช่นกัน และเชื่อว่าไทยสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ได้"

ด้าน สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมชาติไทย กล่าวว่า" เวิลด์คัพของเราเล่นเพื่อเกียรติยศ เพื่อศักดิ์ศรี มันจะเป็นประวัติศาสตร์ที่จะจารึกไว้ตลอดชีวิต เรื่องแบบนี้เงินซื้อไม่ได้ ถ้าไม่มีความสามารถ ดังนั้นนักเตะทุกคนผู้ฝึกสอนจะสู้เต็มร้อยให้สมศักดิ์ศรี เเละเราจะทำสำเร็จด้วยกำลังใจของคนไทย 70 ล้านคนที่จะส่งแรงใจมาเชียร์"

ขณะที่​ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า

"วันนี้เราได้ศึกษาการเล่นของคู่แข่งร่วมสายทั้งของโปรตุเกส และโมร็อคโค รวมทั้งโปรแกรมการฝึกซ้อมต่างๆ เราก็วางแผนค่อนข้างรัดกุม ณ ช่วงเวลาที่เหลือ" 

"ส่วนการเจอโปรตุเกส เราถูกมองว่าเป็นรองแน่นอน แต่ทีมเรามั่นใจ เด็กเรามีสปิริตดีมาก เราวางแผนเรียบร้อยแล้วว่าจะใช้วิธีการไหน ในการเจอกับโปรตุเกส เพราะเขามีนักเตะที่อันตราย 4-5 คน โปรตุเกสชุดนี้น่าจะดีที่สุดนับตั้งแต่พวกเขามีมา แต่ว่าเราก็ต้องสู้เต็มที่และมีวิธีการเล่น และวางแผนรัดกุม พยายามทำงานอย่างละเอียด พวกเราทุกคนทำงานหนักในการศึกษาวีดีโอ และวิเคราะห์ คู่ต่อสู้"

"เราหวังว่าจะมีอย่างน้อยหนึ่งแต้ม​ น้องๆ​ ทุกคนก็มั่นใจ เขารู้ว่าเขาต้องทำเพื่อทีมชาติไทย​ สู้เกินร้อยแน่นอน​ ทุกคน สภาพจิตใจและร่างกายก็เต็มร้อยเหมือนกัน"

ส่วน​ความคืบหน้าเรื่องกระเป๋าเดินทางและสัมภาระของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่ตกหล่นระหว่างการเดินทางจากสุวรรณภูมิไปลิทัวเนีย ล่าสุดเมื่อค่ำวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา มีข่าวดีเมื่อสัมภาระต่างๆได้ถูกนำมาส่งที่โรงแรมแล้ว​ เช่นเดียวกับชุดแข่งของทีมชาติไทยที่ทุกคนรอคอยและหวั่นวิตกว่าจะมาไม่ทันการแข่งขัน ซึ่งเมื่อได้ชุดแข่งเเล้ว ทางทีมงานต้องเร่งติดอาร์มฟีฟ่าเวิลด์คัพอย่างเร่งด่วนทุกชุด​ แต่ยังขาดสัมภาระ อาหารแห้ง ของที่ระลึก อีกราว 10 ลัง​ ที่ยังไม่ได้คืน

สำหรับฟุตซอลทีมชาติไทยจะลงฟาดแข้งฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ในระหว่างวันที่ 12 กันยายน-3 ตุลาคม 2564 โดยอยู่กลุ่มซี ร่วมกับ โปรตุเกส, โมร็อกโก และ หมู่เกาะโซโลมอน

โปรแกรมการแข่งขัน ทั้ง 3 เกมของไทยในรอบแรก ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD 36 (ตามเวลาประเทศไทย)

  • วันที่ 13 กันยายน 2564 เวลา 00:00 น. ไทย VS โปรตุเกส
  • วันที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 00:00 น. ไทย VS โมร็อกโก
  • วันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 00:00 น. หมู่เกาะโซโลมอน VS ไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้