คนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร!! แมนยู ตั้ง ผอ.ฟุตบอล / เฟล็ตเชอร์ นั่งผอ.เทคนิค

คนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร!! แมนยู ตั้ง ผอ.ฟุตบอล / เฟล็ตเชอร์ นั่งผอ.เทคนิค
ข่าวสด
11 มี.ค. 64
337

แมนยู แต่งตั้ง จอห์น เมอร์ทัฟ ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฟุตบอลคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร พร้อมให้ ดาร์เรน เฟล็ตเชอร์ ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการเทคนิค

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ทำการแต่งตั้ง จอห์น เมอร์ทัฟ ขึ้มาเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร หลังจากที่มีข่าวกับคนดังมามากหน้าหลายตา พร้อมกับยังให้ ดาร์เรน เฟล็ตเชอร์ อดีตกองกลางของทีม เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการเทคนิค อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ "ปีศาจแดง" ยังไม่เคยมีผู้อำนวยการฟุตบอลเลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งพวกเขาตกเป็นข่าวว่าพยายามหาบุคลากรมาทำหน้าที่นี้ตั้งแต่ปี 2018 แต่ยังไม่เจอคนที่เหมาะสม

กระทั่งล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า พวกเขาได้แต่งตั้งให้ เมอร์ทัฟ ซึ่งก่อนหน้านี้ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลให้รับตำแหน่งผู้อำนวยการฟุตบอล และเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสรที่ทำหน้าที่ดังกล่าว

"จอห์น จะเป็นผู้นำ และความรับผิดชอบทั้งหมดสำหรับการดำเนินงานและวางกลยุทธ์ในทุกฟังก์ชันเกี่ยวกับฟุตบอล โดยทำหน้าที่เสริมสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งอยู่แล้วขึ้นไปอีก การแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นการต่อยอดจากงานที่ จอห์น ได้ดำเนินการไปแล้วในหลายปีที่ผ่านมา โดยจะทำงานใกล้ชิดกับ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ และทีมงานฟุตบอลที่เหลือเพื่อวางโครงสร้าง, การประมวลผล และวัฒนธรรม เพื่อส่งมอบความสำเร็จที่ยั่งยืนในสนาม" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลง

นอกจากนั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังแต่งตั้งให้ ดาร์เรน เฟล็ตเชอร์ อดีตนักเตะของทีมซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่เป็นโค้ชทีมชุดใหญ่ให้ขึ้นไปเป็นผู้อำนวยการเทคนิคของสโมสร

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ขอเวลาตัดสินใจ!! บรูโน่ ยังไม่ต่อสัญญาใหม่ แมนยู แม้ค่าเหนื่อยเบิ้ล 2 เท่า

>> เร่เข้ามาเลย! ปีศาจแดง พร้อมฟังข้อเสนอปล่อย 'เด เคอา' ซัมเมอร์นี้

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้