คุณได้ไปต่อ!! มูรินโญ่ ยันยืนไม่ขาย มาต้า ย้ำอยู่ในแผนทำทีมผีแดง

คุณได้ไปต่อ!! มูรินโญ่ ยันยืนไม่ขาย มาต้า ย้ำอยู่ในแผนทำทีมผีแดง
Offside
22 ก.ค. 59
788

 

โจเซ่ มูรินโญ่ เคลียร์ใจปัญหาที่แฟนบอลเป็นกังวล ในเรื่องของ ฆวน มานูเอล มาต้า มิดฟิลด์เกมรุกปีศาจแดง ซึ่งเคยมีอดีตกันมาก่อนหน้า ล่าสุดบิ๊กบอสสเปเชี่ยลวันชี้แจงแถลงไขเป็นที่เรียบร้อย

 

 

?⚽️?? @manchesterunited

รูปภาพที่โพสต์โดย Juan Mata (@juanmatagarcia) เมื่อ

 

ย้อนไปถึงเหตุการณ์ที่ มูรินโญ่ สมัยยังคุม เชลซี ทำการปล่อยตัว มาต้า ออกจากถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ มาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2014 แต่กลับกลายเป็นว่า บิ๊กบอสรายนี้ก็ได้ย้ายตามมาคุม “ปีศาจแดง” ด้วยเช่นกัน ถูกคาดเดอนาคต มาต้า ไปต่างๆนานาว่า อาจจะต้องย้ายทีมอีกครั้ง

       มูรินโญ่พูดถึงเรื่องนี้ “ผมขายเขาก็เพราะเขาขอแบบนั้น ไม่มีใครในทีมก่อนนี้ อยากจะขายหรือผลักไสเขา ไม่ใช่เลย มันเป็นการตัดสินใจของเขา เขาไม่ใช่ตัวเลือกแรกแต่เขาก็ได้ลงเล่นทุกเกม”

     “และสุดท้ายเขาก็ได้ข้อเสนอจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งผมคิดกันว่าข้อเสนอยอมรับได้ มันคือข้อเสนอที่ดีมากในช่วงเวลานั้น”

     “ผมต้องการผู้เล่นที่มาและก็อยากจะอยู่กับทีม, ผมไม่ต้องการคนที่อยากจะย้ายดังนั้นผมก็เลยขาย ฆวนให้กับ แมนฯยูไนเต็ดแต่ผมคิดว่าตั้งแต่วันแรกที่เราเจอกัน ผมกับเขาก็ถือว่าเคลียร์ทุกอย่างละนะ”

      “ทีมนี้มีที่ให้กับเขาเสมอ เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ และผมไม่การันตีตำแหน่งให้กับใครทั้งนั้น”

      “ผมสัญญาว่าจะให้ความเคารพและผมชอบเขา ถ้าเขาบอกว่าอยากจะอยู่ต่อและผมคิดว่าเขาก็อยากอยู่นะ – นับจนถึงตอนนี้ผมยังไม่เห็นสัญญาณอะไรแม้แต่น้อยว่าเขาอยากจะย้ายทีม ดังนั้นผมคิดว่าเขาอยากจะอยู่กับทีมต่อ และแน่นอนเรามีที่ให้กับเขาเสมอ และใช่เลย ผมคิดว่าเขามีประโยชน์ต่อทีม” สเปเชี่ยลวัน ทิ้งท้าย

 

ภาพ : Juan Manuel Mata Garcia @ Instragram

ยอดนิยมในตอนนี้