รีเซต
กรุ๊ปออฟเดธ! 'บิ๊กทิน-บิ๊กป๋อม' รับงานหนัก แต่ท้าทาย ผลแบ่งกลุ่มฟุตซอลโลก

กรุ๊ปออฟเดธ! 'บิ๊กทิน-บิ๊กป๋อม' รับงานหนัก แต่ท้าทาย ผลแบ่งกลุ่มฟุตซอลโลก

กรุ๊ปออฟเดธ! 'บิ๊กทิน-บิ๊กป๋อม' รับงานหนัก แต่ท้าทาย ผลแบ่งกลุ่มฟุตซอลโลก
EkkEReport
27 พฤษภาคม 2567 ( 16:30 )
64

"บิ๊กทิน" สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมฟุตซอลไทย เปิดใจ "บราซิล-คิวบา-โครเอเชีย-ไทย" นี่คือ "กรุ๊ปออฟเดธ" ประกาศชัด เป้า 4 ทีมสุดท้าย ตายเป็นตาย ด้าน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายก ส.บอลฯ รับฟุตซอลไทยงานหนัก และเป็นความท้าทาย เตรียมหาคิวทีมจาก อเมริกาใต้, อเมริกากลาง และ ยุโรป มาลับแข้ง หลังทราบผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2024

จากผลการจับสลากแบ่งสาย ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2024 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 14 กันยายน - 8 ตุลาคม 2567 โดย ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย อยู่สายบี ร่วมกับ บราซิล ทีมเบอร์ 1 ของโลก และแชมป์ฟุตซอลโลก 5 สมัย, โครเอเชีย ทีมอันดับ 16 ของโลก และ คิวบา ทีมอันดับ 78 ของโลก

โดยทางด้านของ "บิ๊กทิน" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ให้ความเห็นเกี่ยวกับการแบ่งสายที่เกิดขึ้นว่า 

"ต้องบอกว่า ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยของเรา ถือว่าอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่า กรุ๊ปออฟเดธ ที่มี 3 ชาติชั้นนำของ 3 ทวีป โดยเฉพาะ บราซิล ที่เป็นทีมอันดับ 1 ของโลก รวมถึง โครเอเชีย จากยุโรป และ คิวบา จากคอนคาเคฟ แม้จะเป็นกรุ๊ปออฟเดธ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ แฟนกีฬาไทยและแฟนฟุตซอลไทย ที่ถือเป็นกำลังใจสำคัญของนักเตะและทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เรามีความหวังกับการแข่งขันฟุตซอลโลกครั้งนี้ ประเทศไทย เป็นชาติอาเซียนชาติเดียว ที่ไปสะบัดธงในฟุตซอลโลก 2024 ที่อุซเบกิสถาน และเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อร่วมสร้างความสุขให้แฟนกีฬาไทยทั่วประเทศให้ได้"

"ฟุตซอลทีมชาติไทยทีมนี้ เล่นกันด้วยทีมเวิร์ค ทั้งนักกีฬาและทีมงานทำงานร่วมกันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ใช่วันแมนโชว์ ไม่มีซูเปอร์สตาร์ ทุกคนเล่นแบบให้เกียรติซึ่งกันและกัน ให้เกียรติแฟนบอล ไม่ประมาทคู่ต่อสู้ และเราสู้กันด้วยจิตวิญญาณของความเป็นชาติไทย เราจะนำการไหว้แบบไทยไปเผยแผ่ในเวทีโลกในครั้งนี้ครับ"

"ผมในนามของผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ขอขอบพระคุณท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มาดามแป้ง-ท่านนวลพรรณ ล่ำซำ ที่ถือเป็นผู้ที่คอยช่วยเหลือและผลักดันพร้อมสนับสนุนทีมฟุตซอลไทยเป็นอย่างดี รวมถึง พี่ป๋อม-คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ถือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่นำ ฟุตซอลไทย ไป ฟุตซอลโลก 7 สมัยติดต่อกัน นับตั้งแต่ปี 2000 ที่ผ่านมา ในใจของผมในนามผู้จัดการทีม ผมตั้งเป้าต้องเข้า 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ ตายเป็นตาย อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ผมจะทำให้ได้"

ด้าน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า "แน่นอนว่าผลออกมาแล้ว เราอยู่ในกลุ่มที่หนักและจะเป็นความท้าทายอย่างมากของ ทีมชาติไทย ในการไปแข่งขันฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 เราจะเจอกับทีมแรงค์กิ้งอันดับ 1 ของโลก อย่าง บราซิล ซึ่งก็นับว่าเป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์โลกหนนี้ด้วย และเราเคยร่วมกลุ่มกับ บราซิล มาแล้ว ในเวิลด์คัพ ปี 2004" 

"ส่วน โครเอเชีย แม้จะผ่านเข้ารอบฟุตซอลโลกมา ด้วยการเพลย์ออฟเป็นทีมสุดท้ายจากยุโรป แต่ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโถ 3 เลยก็ว่าได้ มองว่าเกมแรกที่จะพบ โครเอเชีย ในฟุตซอลโลกหนนี้ จะเป็นเกมสำคัญมากสุดๆ อาจจะได้ตัดสินการเบียดเข้าอันดับสองของกลุ่มนี้เลยก็ได้" 

"ส่วน คิวบา เป็นอีกหนึ่งทีมขาประจำที่ผ่านเข้ามาเล่นฟุตซอลโลกเป็นสมัยที่ 6 ก็คงจะประมาทไม่ได้ เพราะพบกันล่าสุดในฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลัมเบีย เขาก็สร้างความลำบากให้เราไม่น้อย ก่อนจะชนะได้ 8-5 ซึ่ง 3 ชาติที่เราจะต้องเจอคือ อเมริกาใต้, ยุโรป และ อเมริกาในโซนคอนคาเคฟ หลังจากนี้ก็จะเป็นการวางแผนที่จะต้องหาทีมใน 3 ทวีปนี้ และสไตล์ใกล้เคียงกัน เพื่ออุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุดต่อไป"

ด้าน "ซ้ายฟ้าส่าง" อลงกรณ์ จันทร์พร ริมเส้นทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ของสโมสร การท่าเรือ เอเอสเอ็ม เปิดเผยถึงผลการจับสลากแบ่งสาย ว่า "ส่วนตัวผมรู้สึกตื่นเต้นที่ ไทย จะได้เจอ บราซิล ที่เป็นทีมเบอร์ 1 ของโลก รวมถึงกับอีก 2 ชาติทั้ง โครเอเชีย และ คิวบา ที่ผมคิดว่านี่ก็คือสายที่แข็งอยู่ครับ"

"โครเอเชีย เป็นทีมจากยุโรป ด้วยร่างกายของเขาที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เหมือนที่เราเคยเจอกับเชกในคอนติเนนทัล ส่วน คิวบา ผมได้ดูถ่ายทอดสดใน ฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลอมเบีย ไทย อยู่สายเดียวกับ คิวบา แต่ถึงตอนนี้เขาก็น่าจะพัฒนาไปไกลแล้วเหมือนกัน ประมาทไม่ได้เลย ผมมองว่าถ้าเราเตรียมตัวไปดีๆ เราน่าจะมีลุ้นครับ เรื่องเข้ารอบ 16 ทีม คือเป้าหมายแรกครับ"

ขณะที่ ปิโต้ กองหน้าฟุตซอลทีมชาติบราซิล วัย 32 ปี ที่ตอนนี้ค้าแข้งอยู่กับทีม บาร์เซโลน่า ในฟุตซอลลีกสเปน ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ โดยกล่าวถึงผลการจับสลากว่า รอบสุดท้าย ไม่มีทีมไหนง่าย ทั้ง ไทย-โครเอเชีย-คิวบา มีความแตกต่างเฉพาะตัว พร้อมเผยส่งข้อความหาเพื่อนทีมชาติโครเอเชีย เตรียมขอแลกเสื้อหลังจบเกม ด้วยมิตรภาพไร้พรมแดน

"ผมคิดว่าทุกกลุ่มมีความสมดุลกัน มีความยากง่ายพอๆ กัน เราไม่มีอะไรให้เลือกมากนักในรอบสุดท้ายของ ฟุตซอลโลก เราจะเตรียมทีมให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะทุกเกมคือการต่อสู้ และคู่แข่งทั้ง 3 ทีม ก็มีความแตกต่างกันออกไป เราจะศึกษาคู่ต่อสู้ทั้ง 3 ทีมให้ละเอียด และเราจะทำงานของตัวเองให้ดีที่สุด ผมมีเพื่อนในทีมชาติโครเอเชีย ผมส่งข้อความหา ดาริโอ มาริโนวิช ผมเคยเล่นกับเขาตอนอยู่ทีม เอลโปโซ มูร์เซีย เดี๋ยวมาดูกันว่าเราจะได้แลกเสื้อกันไหม"

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ในศึกฟุตซอลโลก 2024 สายบี เกมแรก พบ โครเอเชีย วันที่ 14 ก.ย. 2024, เกมสอง พบ คิวบา วันที่ 17 ก.ย. 2024 และเกมสาม พบ บราซิล วันที่ 20 ก.ย. 2024 โดยทีมแชมป์, รองแชมป์ ของแต่ละกลุ่ม และทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม จะได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้