รีเซต
ซ้อมกันเอง !! ซิโก้ แก้ปัญหาหลังไม่มีคู่อุ่นเครื่อง ยูเออี

ซ้อมกันเอง !! ซิโก้ แก้ปัญหาหลังไม่มีคู่อุ่นเครื่อง ยูเออี

ซ้อมกันเอง !! ซิโก้ แก้ปัญหาหลังไม่มีคู่อุ่นเครื่อง ยูเออี
supersboom
3 ตุลาคม 2559 ( 16:06 )
396

 

“ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ออกมายืนยันไม่เสียดายหลังจากที่ พลาดอุ่นเครื่องกับสโมสรในยูเออี เพราะทำให้ไม่ต้องเสี่ยงว่าจะมีนักเตะบาดเจ็บ

 

ทีมชาติไทยเดินทางมาถึงยูเออี ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน เพื่อเตรียมความพร้อมของทีม ถึงแม้จะไม่มีการอุ่นเครื่อง แต่โค้ชซิโก้ก็แก้ปัญหาด้วยการแบ่งทีมเจอกันเอง

“เมื่อวานเป็นการซ้อมแบบลงทีม เรียกความฟิต แต่จริงๆแล้วเราตั้งใจไว้ว่าจะหาโปรแกรมอุ่นเครื่องกับสโมสรที่นี่ แต่สโมสรเหล่านั้นก็ติดแข่งขันในลีก เราก็เลยลงทีมกันเอง หลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บด้วย เด็กทุกคนก็ตั้งใจ เล่นด้วยความทุ่มเท ” ซิโก้กล่าว

 

 

” หลังจากนี้มีเวลาอีก 2 วันให้ทบทวนแท็คติค เล่นสมอลไซด์เกมด้วย รวมถึงซ้อมลูกนิ่ง ฟรีคิก คอนเนอร์ ทั้งเกมรุก เกมรับ รวมถึงศึกษาเกมยูเออีเพิ่มเติม”

 

“ขณะที่ก่อนแข่งหนึ่งวันจะเน้นผ่อนคลายแล้วเพราะ 5 วันที่ผ่านมาเราซ้อมหนักแล้ว ทุกคนก็คงเห็นความตั้งใจของน้องๆ ก็เราหวังลึกๆว่าด้วยความสมบูรณ์ของร่างกายและการมาเตรียมความพร้อมที่นี่ น่าจะทำให้เราสมบูรณ์เต็มที่ก่อนแข่ง”

 

 

“เรื่องเมื่อวานระหว่างซ้อมที่ชนาธิป ไม่ได้อยู่ในชุดหลัก คือเราพยายามสลับสับเปลี่ยน เราพยายามโยกให้ทุกคนได้เล่นหลายๆคู่ เช่น ธนบูรณ์ เล่นกับ กรวิทย์ เปลี่ยนมาเป็นคู่ ประทุม บ้าง เจ เล่นกับปกเกล้า ให้มาเล่นกับชัปปุยส์ดูบ้าง รวมถึงมงคล เป็นตัวจริงก่อนก็หันมาลองใช้ศราวุฒ บ้าง ซึ่งทั้งหมดก็คือการลองทีม ” ซิโก้กล่าวปิดท้าย

 

สำหรับ ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย จะแข่งขันที่สนาม มูฮัมหมัด บิน ซายิด ในกรุงอาบูดาบี วันที่ 6 ตุลาคม 2559 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ขอบคุณภาพจาก  : FA Thailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้