สมราคาเต็ง1! รุ่งโรจน์ คว้าแชมป์ลูกเด้งพารา เทเบิลเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น สมัย 3

kentnitipong
kentnitipong
20 ตุลาคม 2560 ( 09:27 )
79

รุ่งโรจน์ ไทยนิยม ป้องกันแชมป์พารา เทเบิลเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2 สมัยติดต่อกัน เป็นแชมป์ 3 สมัย จากที่ลงแข่ง 4 ครั้ง

 

รุ่งโรจน์

 

การแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการชิงชนะเลิศนานาชาติ “พารา เทเบิลเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017” ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 19 ต.ค.เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในประเภทเดี่ยวชาย-หญิง ซึ่งนักตบลูกเด้งไทย ผ่านเข้าชิง 2 รุ่นจากทั้งหมด 11 รุ่น

ชายเดี่ยวพิการแขนขา คลาสยืน 6 รุ่งโรจน์ ไทยนิยม ดีกรีเหรียญทองแดงพาราลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล ลงป้องกันแชมป์พบกับ เชน เฉา ชาวจีน

 

รุ่งโรจน์

 

ผลปรากฎว่า รุ่งโรจน์ ยังรักษาฟอร์มเก่งสมราคามือ 3 ของโลก และมือ 1 ของรายการ ชนะไปตามคาด 3 เกมรวด สกอร์ 11-6, 11-7, 11-9 ป้องกันแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันและถือเป็นแชมป์สมัยที่ 3 จากเข้าร่วมทั้งหมด 4 ครั้ง ซึ่งหลังจากนี้ยังมีลุ้นเพิ่มอีก 1 เหรียญทองในประเภททีมชาย คลาส 6-7 ซึ่งจะแข่งขันวันนี้ (20 ตุลาคม)

 

รุ่งโรจน์

 

หลังการแข่งขันเจ้าตัวได้กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้แชมป์รายการนี้ ทำให้เก็บคะแนนสะสมไปแข่งขันชิงแชมป์โลกปีหน้าได้ และถือเป็นเวทีซ้อมใหญ่ ที่ทำให้ได้รู้ข้อบกพร่องของตัวเอง ที่จะนำไปแก้ไขในอนาคต เพราะยังมีอีกหลายรายการให้ลงสนามแข่งขันในปีหน้า

 

รุ่งโรจน์

 

ขณะที่อีกรุ่น ชายเดี่ยว พิการขาคลาสนั่ง 4 วันชัย ชัยวุฒิ เหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ ที่มาเลเซีย พลาดท่าพ่ายให้กับ คิม ยอง กัน จากเกาหลีใต้ 1-3 เกม 12-10, 7-11, 8-11, 5-11 คะแนน ได้เหรียญเงินปลอบใจ

สำหรับวันนี้ (20 ต.ค.) จะเป็นการแข่งขันประเภททีมชายทีมหญิง ในรอบแบ่งกลุ่ม เริ่มเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID

Tag

#ทีมชาติไทย
#ปิงปอง
#พารา เทเบิลเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น
#พาราลิมปิกเกมส์
#รุ่งโรจน์ ไทยนิยม
#อาเซียนพาราเกมส์
#เทเบิลเทนนิส

บทความที่เกี่ยวข้อง