รีเซต
มาเลเซีย VS ไทย 0-3 : ช้างศึกหนุ่ม ฟอร์มโหดถล่ม เสือเหลือง ผงาดจ่าฝูงร่วม (คลิปไฮไลท์)

มาเลเซีย VS ไทย 0-3 : ช้างศึกหนุ่ม ฟอร์มโหดถล่ม เสือเหลือง ผงาดจ่าฝูงร่วม (คลิปไฮไลท์)

มาเลเซีย VS ไทย 0-3 : ช้างศึกหนุ่ม ฟอร์มโหดถล่ม เสือเหลือง ผงาดจ่าฝูงร่วม (คลิปไฮไลท์)
TenAkapol
6 มิถุนายน 2565 ( 00:15 )
7.5K
1

มาเลเซีย VS ไทย 0-3 | ทีมช้างศึกหนุ่ม ผงาดฟอร์มโหด ไล่อัด ทัพเสือเหลืองยับเยิน 3-0 โดยได้ประตูจาก ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เหมาสองลูก และ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ทำ 1 ประตู เก็บ 3 คะแนนสำคัญได้สำเร็จ ส่วนทีมมาเลเซีย ยังไม่มีคะแนน ยังรั้งบ๊วยของกลุ่มอยู่ในเวลานี้ 

⚽แมตช์ชี้ชะตาเข้ารอบ เชียร์แข้งช้างศึก U23 ลงสนามฟัดโสมขาว ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 
🐘ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติเกาหลีใต้
TrueID ยิงสด ! วันพุธที่ 8 มิ.ย.65 เวลา 20.00 น.
 ชมฟรี! ทางช่อง ID Station  https://ttid.co/KupK/tjmjrbwg 

เชียร์ขุนพลช้างศึก U23 มันส์สะใจทุกแมตช์ ดูฟรีได้ทั้งแอป เว็บ และ  กล่องทรูไอดีทีวี  ช่อง 894

ฟุตบอล เอเอฟซี U23 เอเชียน คัพ 2022

ทีมชาติมาเลเซีย 0-3 ทีมชาติไทย

ฟุตบอล เอเอฟซี U23 เอเชียน คัพ 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ที่สนาม บุนยอดกอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 เป็นการเจอกันระหว่างทัพ "เสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย U23 พบกับ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย U23

คลิปไฮไลท์ ฟุตบอล เอเอฟซี U23 เอเชียน คัพ 2022 : มาเลเซีย - ไทย

เริ่มครึ่งแรก นาทีที่ 3 เป็น มาเลเซีย ได้บุกก่อน จากจังหวะที่ มัคไฮรี อัจมาล ได้หักเข้าในเขตโทษ ก่อนได้ ซัดด้วยซ้ายเต็มๆ บอลพุ่งออกเฉียดเสาไปนิดเดียว 

นาทีที่ 6 ทีมไทยได้ขึ้นเกมบ้างจากจังหวะที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้ซัดด้วยซ้าย ในข้างกรอบเขตโทษ บอลพุ่งออกเสาสองไปอย่างน่าเสียดาย 

นาทีที่ 19 ทัพช้างศึก ทัพช้างศึกได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา เปิดข้ามกองหลัง มาเลเซีย ก่อนที่ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว วิ่งมาโฉบเกี่ยวบอล กำลังจะได้กดบอลเน้นๆ แจ่กองหลัง มาเลเซีย ยังเข้ามาสกัดได้อย่างหวุดหวิด 

Goal.!! นาทีที่ 23 ไทยขึ้นนำจนได้จากจังหวะที่ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เปิดบอลมาหน้าปากประตู และเป็น ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ใช้สปีดตามเก็บบอลได้ ทันก่อนได้ซัดด้วยขวา บอลไปติดกองหลังมาเลเซีย ก่อนที่บอลจะย้อยหนีมือ ราฮาดิอัซลี มุดเสียบใต้คานอย่างสุดสวย ไทยขึ้นนำทันที 1-0 

นาทที่ 27 ทัพช้างศึกเกือบขึ้นนำอีกครั้ง จากจังหวะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้หลุดเข้าเขตโทษ ก่อนได้ซัดด้วยขวา แต่ยังติดบล็อกกลองหลัง ของมาเลเซียเคลียร์สกัดทิ้งได้ทัน 

นาทีที่ 29 ไทยเปิดเกมรุกอย่างต่อเนื่อง และเป็นทาง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เลี้ยงตัดเข้าใน ก่อนเปิดบอลพุ่งมาในเขตโทษ และเป็น เอกนิษฐ์ ปัญญา วิ่งมาโฉบได้โหม่ง แต่มันบางเกินไป ทำให้บอลออกหลังอย่างน่าเสียดาย 

นาทีที่ 34 ทีมไทยยังขึงเกมบุกหน้ากรอบเขต โทษของมาเลเซีย ก่อนที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แตะบอลให้ เบนจามิน เจมส์ เดวิส ได้ซัดนอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเฉียดเสาออกไปนิดเดียว 

หลังจากนั้นไทยเป็นฝ่ายครองเกมมากกว่า แต่ทำอะไรมาเลเซียไม่ได้ 

หมดเวลาครึ่งแรก ทีมชาติไทย U23 นำ ทีมชาติเวียดนาม U23 1-0

เริ่มครึ่งหลัง ทีมไทยบุกเร็วทันที และได้ลุ้นขึ้นนำสุดๆ จากจังหวะที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้บรรจง หักข้อยิงด้วยซ้ายในเขตโทษ แต่บอลดันพุ่งผ่านหน้าปากประตูออกหลังนิดเดียวเท่านั้น ไทยยังนำห่างไม่ได้ 

นาทีที่ 47 ทีมเสือเหลืองได้ลุ้นบ้างจากลูกเปิดริมเส้น และ ฮาดี ฟายยัดห์ วิ่งโฉบมาโหม่งแบบเน้นๆ แต่น่าเสียดายว่าโดนบางไปทำให้บอลไม่เข้ากรอบหลุดออกหลังไปแบบได้ลุ้น 

นาที 51 ทัพช้างศึก ได้ลุ้นเน้นๆ อีกครั้ง จากจังหวะที่ เบนจามิน เจมส์ เดวิส แปบอลให้ กฤษดา กาแมน ที่ยืนรอในเขตโทษ ก่อนที่จะหาจังหวะกดบอลด้วยขวาเน้นๆยัดเสาแรก แต่บอลไม่ตรงกรอบซะงั้น ไทยอดขึ้นนำอีกแล้ว

นาทีที่ 58 ทีมไทยได้ลุ้นแบบสุดๆอีกครั้งจากจังหวะที่ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ลากบอลเข้าในเขตโทษ ก่อนส่งบอลให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เกี่ยวบอลได้ และได้ตัวๆกับ ผู้รักษาประตู แต่ดันยิงเบาเกินไป ราฮาดิอัซลี รับได้สบาย 

นาทีที่ 60 มาเลเซียได้ขึ้นเกมบุกแบบได้ลุ้น จากจังหวะที่ วันชาติ ชูสงค์ เก็บบอลพลาดก่อนที่ ฮาดี ฟายยัดห์ โฉบบอลได้เลี้ยงกรอบเขตโทษ ก่อนได้ยิงแบบเต็มๆ แต่ยังเป็น นพพล ละครพล โชว์ซูปเปอร์เซฟด้วยเท้าซ้าย ได้อย่างหวุดหวิด 

Goal.!! นาทีที่ 69 ไทยได้ลูกที่ 2 ได้เสียทีจากจังหวะที่ นิโคลัส มิคเกลสัน เปิดเลียดผ่านกองหลัง มาเลเซีย ไปเข้าทาง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ที่อยู่ในกรอบเขตโทษ ก่อนสังหารด้วยขวาผ่านตัว ราฮาดิอัซลี เข้าประตูไม่เหลือซาก ไทยนำห่าง 2-0 แล้ว 

Goal.!! นาที่ที่ 73 ทีมช้างศึกได้เฮ ลูกที่ 3 แล้ว จากจังหวะที่ เบนจามิน เจมส์ เดวิส จิ้มบอลผ่านกองหลัง มาเลเซีย ให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เกี่ยวบอล เลี้ยงเข้าหน้าปากประตู ก่อนได้ยิงเน้นๆ บอลพุ่งตุงตาข่ายสุดสวย ไทยทิ้งห่างนำ 3-0 

นาทีที่ 81 ทีมไทยเกือบได้เฮ จากจังหวะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เกือบจะทำแฮตทริกให้กับตัวเองได้อยู่แล้ว จากการลากเข้าไปยิงยัดเสาแรกและเป็น ราฮาดิอัซลี พุ่งปัดบอลกระดอนสามเหลี่ยม บอลเด้งออกจากปากประตูอย่างน่าเสียดาย ไทยยังสกอร์เดิม 3-0 

หลังจากนั้นไทยเป็นฝ่ายครองเกมมากกว่า แต่ทำอะไรมาเลเซียไม่ได้เพิ่มเติม 

จบเกมทีมชาติไทย U23 ชนะ ทีมชาติมาเลเซีย U23 3-0 ในศึก ฟุตบอล เอเอฟซี U23 เอเชียน คัพ 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสองเก็บ 3 คะแนน รั้งอันดับสองของกลุ่มได้สำเร็จ ส่วนทีมเสือเหลือง ยังไม่มีคะแนน อยู่อันดับท้ายสุดของกลุ่ม โดยโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับ เกาหลีใต้ ในวันที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 20.00 น.

 

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริงที่ลงสนาม

ทีมชาติมาเลเซีย U23 : ราฮาดิอัซลี ราฮาลิม (GK), ควอนติน เช็ง, แอซริน อัฟฟี่, ฮาริธ ไฮคาล, อาซัม อัซมี, นิค อาคิฟ, เฮลีย์ ฮาคิม, ลุคมาน ฮาคิม, ซิกรี คาลีลี, มัคไฮรี อัจมาล, เดเนียล อาซรี

ทีมชาติไทย U23 : นพพล ละครพล (GK), กฤษดา กาแมน, ยานนิค นุสส์บอม, นิโคลัส มิคเกลสัน, โจนาธาร เข็มดี, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, เอกนิษฐ์ ปัญญา, ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร, วันชาติ ชูสงค์, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, เบนจามิน เจมส์ เดวิส

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้