รีเซต
รถถังบู๊ด้วย!! 'ตะวันฉาย' ป้องบัลลังก์ 'โจ' ศึก ONE 167 เสาร์ที่ 8 มิ.ย.

รถถังบู๊ด้วย!! 'ตะวันฉาย' ป้องบัลลังก์ 'โจ' ศึก ONE 167 เสาร์ที่ 8 มิ.ย.

รถถังบู๊ด้วย!! 'ตะวันฉาย' ป้องบัลลังก์ 'โจ' ศึก ONE 167 เสาร์ที่ 8 มิ.ย.
THEO
29 พฤษภาคม 2567 ( 18:00 )
2K

อัปเดตล่าสุดโปรแกรมเดือดศึก ONE 167 ณ สังเวียน อิมแพ็ค อารีนา วันเสาร์ที่ มิ.ย. "ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย" ขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย เจอคู่ปรับเก่า "โจ ณัฐวุฒิ" ขณะที่ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" เตรียมขึ้นบู๊ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ปะทะ "เดนิส พูริช"

 

 

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่อึดใจสาวก ONE เตรียมลุ้นระทึกไปกับการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่พร้อมขนทัพนักกีฬาชั้นนำของโลกกลับมาประชันฝีมือกันที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยมีไฟต์รีแมตช์ที่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพันให้ลุ้น พร้อมด้วยการต่อสู้อีกหลากหลายกติกาที่ห้ามพลาด ในศึก ONE 167 ที่จะถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ มิ.ย.นี้

คู่เอกของรายการ "ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 - 155 ป.) กลับมาป้องกันเข็มขัดครั้งที่ เผชิญหน้ากับผู้ท้าชิงอันดับ ของแรงกิง "โจ ณัฐวุฒิ" คู่ปรับเก่าที่เคยบู๊เดือดกันมาแล้วในกติกาคิกบ็อกซิ่งเมื่อเดือนต.ค.ปีที่ผ่านมา 

การเจอกันภาคแรกของทั้งคู่เกิดขึ้นในศึก ONE Fight Night 15 ผลปรากฏว่า "ตะวันฉายเดินลุยเปิดหน้าแลกอาวุธสู้กับ "โจที่รับบทมวยแทน "ซุปเปอร์บอน ซุปเปอร์บอนเทรนนิงแคมป์ได้สนุกสูสี ก่อนสุดท้ายจะเป็น "ตะวันฉายที่ชนะไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ น่าสนใจว่าการกลับมาวัดฝืมือกันอีกครั้งในรูปแบบมวยไทย บทสรุปจะเป็นอย่างไร 

ขณะที่คู่รอง "ดิไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ราชันมวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 - 135 ป.) จะสลับมาโชว์วัดฝีมือในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ดวลกับ "เดนิส พูริช" จอมดีเดือดจากบอสเนีย-แคนาดา ที่ได้โอกาสสู้กับนักชกขวัญใจชาวไทยสมใจ หลังเรียกร้องอยากเจอมานาน

"รถถังเคยข้ามสายมาสู้ในกติกาคิกบ็อกซิ่งมาแล้ว ไฟต์ และเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด โดยหลังจากไฟต์ล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 34 ต้องพลาดแพ้ให้กับ "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ในกติกามวยไทย ซูเปอร์ไฟต์ รอบนี้เจ้าตัวขอเก็บแต้มชัยในฐานะผู้ท้าชิงอันดับ ของแรงกิงรุ่นนี้ในสายคิกบ็อกซิ่ง

อีกคู่ที่กองเชียร์ชาวไทยห้ามพลาดเป็นการเจอกันของสองสุดยอดนักคิกบ็อกซิ่งแถวหน้า ระหว่าง "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้องตำนานคิกบ็อกซิ่งชาวไทย พบกับ "มาซาอากิ โนอิรินักชกซูเปอร์สตาร์จากญี่ปุ่น ที่จะประเดิมโชว์ฝีมือใน ONE เป็นครั้งแรก ภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145  – 155 ป.) 

"สิทธิชัยที่ปัจจุบันรั้งตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ ของแรงกิงในรุ่นนี้ พรอมสกัดทางดัง "มาซาอากิเจ้าของดีกรีแชมป์โลก K-1 สองรุ่น และแชมป์ K-1 กรังด์ปรีซ์ ที่ตั้งใจมาพิสูจน์ฝีมือในระดับโลกด้วยการโค่นนักชกตัวพ่อชาวไทยเพื่อเปิดตัวให้น่าจดจำ

ร่วมด้วยสาวแกร่งลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส "โนแอล กรองด์ชองอาสาขัดตาทัพรับมือนักสู้สาวแดนตากาล็อก "เดนิส แซมโบอันกาหลังจากที่ "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์แชมป์โลก ONE การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ป.) ประกาศถอนตัวจากอาการบาดเจ็บ 

ไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีเหล่านักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์จากทั่วโลกยกขบวนมาโชว์ความเก่งกาจให้ได้รับชมกันเต็มอิ่มรวมทั้งสิ้น 11 คู่  

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE 167 ผ่านทาง  Watch.ONEFC.com (บางประเทศ)Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR    


โปรแกรมการแข่งขันทุกคู่ศึก ONE 167

 • คู่เอก : ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย vs โจ ณัฐวุฒิ (ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต 145 - 155 ป.)
 • คู่รอง : รถถัง จิตรเมืองนนท์ vs เดนิส พูริช (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต 125 - 135 ป.)
 • ไมกี มูซูเมกี vs กาเบรียล ซูซา (ปล้ำจับล็อก รุ่นแบนตัมเวต 135 - 145 ป.)
 • เลียม แฮร์ริสัน vs คัตซูกิ คิตาโนะ (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต 135 - 145 ป.)
 • เคด รูโทโล vs เบลก คูเปอร์ (MMA รุ่นไลต์เวต 155 - 170 ป.)
 • สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง vs มาซาอากิ โนอิริ (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต 145 - 155 ป.)
 • เดนิส แซมโบอันกา vs โนแอล กรองด์ชอง (MMA รุ่นอะตอมเวต 105 - 115 ป.)
 • อาเดรียน ลี vs อันโตนิโอ มัมมาเรลลา (MMA รุ่นไลต์เวต 155 - 170 ป.)
 • โจฮัน กาซาลี vs เหงียน ตรัน ดุย งัด (มวยไทย รุ่นฟลายเวต 125 - 135 ป.)
 • อิตซูกิ ฮิราตะ vs วิกตอเรีย ซูซา (MMA รุ่นอะตอมเวต 105 - 115 ป.)
 • โยฮัน เอสตูปินาน vs ซาเฟอร์ ซายิก (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต 135 - 145 ป.)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ