รีเซต
เตรียมชิ่งหงส์.! โรเบิร์ตสัน เผยอยากเล่นให้ เซลติก ก่อนร่างกายไม่ไหว

เตรียมชิ่งหงส์.! โรเบิร์ตสัน เผยอยากเล่นให้ เซลติก ก่อนร่างกายไม่ไหว

เตรียมชิ่งหงส์.! โรเบิร์ตสัน เผยอยากเล่นให้ เซลติก ก่อนร่างกายไม่ไหว
TenAkapol
24 กันยายน 2565 ( 16:30 )
138

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กองหลังลิเวอร์พูล เปรยอยากเล่นให้ เซลติก ในวันที่ยังไหวพร้อมแขวนสตั๊ดที่นั่น เพื่อตามฝันของตัวเอง

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กองหลังจอมบุกของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาเผยแบบเปิดอกว่า อยากเล่นให้ เซลติก ทีมดังในลีกสก๊อตแลนด์ ในช่วงที่ยังสามารถเล่นในระดับสูงได้ โดยบอกว่าถึงแม้ใจหนึ่งจะอยากอยู่กับ "หงส์แดง" ไปจนแขวนสตั๊ด แต่อีกใจก็อยากทำตามความฝันของตัวเองเหมือนกัน

ดาวเตะวัย 28 ปี ถือเป็นแฟนบอลตัวยงของ เซลติก และเคยอยู่กับอะคาเดมี่ของทีมดังกล่าว ก่อนจะไปฝึกฝีเท้าต่อกับ ควีนส์ปาร์ค ทีมในสกอตแลนด์ แล้วขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของที่นั่นได้เมื่อปี 2012 ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็พัฒนาตัวเองได้ดี จนทัพ "หงส์แดง" คว้าตัวมาร่วมทัพ และกลายเป็นแกนหลักของทีม ได้ในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา

จากการที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายฤดูกาลกับ หงส์แดง โรเบิร์ตสัน เผยว่า "ทุกครั้งที่ผมได้ดูเกมของ เซลติก ผมก็จะพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องการย้ายไปเล่นให้ เซลติก เหมือนกัน ในฐานะแฟนบอลแล้ว เมื่อคุณได้ดูเกมของพวกเขาแล้วได้เห็น เซลติก พาร์ค ที่แน่นขนัด มันก็ทำให้คุณย่อมมีความฝันแบบนั้นอยู่เสมอ

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วน่ะผมก็อยากจะแขวนสตั๊ดกับที่ ลิเวอร์พูล ถ้าผมยังเล่นได้ด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดต่อไป, รักษาระดับของอาชีพการค้าแข้งของตัวเองให้อยู่ในระดับสูงได้แล้วล่ะก็ ผมก็อยากจะทำอย่างนั้น

อย่างไรก็ตาม ในขณะเดียวกันเมื่อผมได้ดูเกมของ เซลติก และในฐานะที่ผมเป็นแฟนบอลของพวกเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็กแล้วน่ะ ผมก็มีความคิดเหมือนกันว่าผมอยากเล่นให้กับพวกเขาในช่วงที่ผมสามารถเล่นได้ดีที่สุด

สมัยที่ผมอยู่กับ ควีนส์ ปาร์ค ผมก็มีความฝันที่จะได้เล่นให้ เซลติก และผมก็ใฝ่ฝันที่จะได้อยู่กับ เซลติก ในช่วงที่ดีที่สุดของอาชีพของผมอยู่เสมอ ผมไม่อยากย้ายไปอยู่กับที่นั่นตอนที่ตัวเองอายุ 34 หรือ 35 ปี จนไม่สามารถขยับตัวได้อีกแล้ว และทำให้คุณปู่ของผมเริ่มโกรธผมหรอก

แต่ถึงตอนนั้น เวลาจะเป็นสิ่งที่บอกเองว่าสุดท้ายแล้วอนาคตจะเป็นยังไง ผมไม่ได้คิดถึงอนาคตในระดับที่ไกลเกินไป และไม่ค่อยมองย้อนถึงอดีตเท่าไหร่ด้วย สุดท้ายเวลาจะเป็นตัวชี้นำอนาคตของผมเอง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ